Đồng Hồ A. Lange & Söhne Lange 1 Collection 139.032F

Đã bán

Giới thiệu đồng hồ A. Lange & Söhne Lange 1 Collection 139.032F

Được giới thiệu vào năm 1994, Lange 1 chính là một trong những bộ sưu tập quan trọng nhất của A. Lange & Söhne. Năm 1994 cũng là thời điểm thương hiệu này được hồi sinh sau bao nhiêu năm vắng bóng, quay trở lại vị trí độc tôn trong ngành đồng hồ Đức.

Thông thường, người ta chỉ quan tâm tới đồng hồ Thụy Sĩ. Đúng là đồng hồ Thụy Sĩ tốt, nhưng điều đó không có nghĩa là các nước khác không biết làm đồng hồ. Đặc biệt, Đức chính là đối trọng lớn của Thụy Sĩ, với những thiết kế ấn tượng, cùng những bộ máy cực kỳ tinh xảo.

Quay trở lại với chiếc A. Lange & Söhne Lange 1 Moon Phase 139.032F, chúng ta có thiết kế đã trở thành biểu tượng của dòng Lange 1. Mặt số giờ phút luôn được đặt lệch qua một bên, nhường lại vị trí cho những chỉ báo khác. Bên cạnh đó, ta luôn có ô cửa sổ lịch ngày cỡ lớn, khác biệt hoàn toàn so với lịch ngày thông thường.

Đồng Hồ A. Lange & Söhne Lange 1 Collection 139.032F

Việc phóng lớn ô cửa sổ ngày nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng thực tế lại rất phức tạp. Điều này yêu cầu hãng đồng hồ phải chế tác một tính năng mới, sử dụng tới hai đĩa xoay thay vì một như trước. Hai bộ phận này vừa phải hoạt động độc lập, nhưng đôi lúc cũng phải đi cùng với nhau khi hàng đơn vị chuyển từ 9 qua 0.

Bên cạnh lịch ngày, ta còn có kim giây nhỏ và chỉ báo thời lượng cót được đặt bên ngoài mặt số giờ phút. Chỉ báo thời lượng cót còn được gọi là kim xăng, với phong cách trình bày đặc trưng của người Đức. Thay vì dùng ký hiệu hay màu sắc, họ dùng hai chữ AUF và AB để hiển thị mức năng lượng. Trong đó, AUF là đầy cót, còn AB là hết cót.

Đồng Hồ A. Lange & Söhne Lange 1 Collection 139.032F

Ngay trong mặt số giờ phút, ta có thêm ô cửa sổ lớn để hiển thị Lịch tuần trăng. Tính năng này giúp người dùng biết được hình dạng của Mặt Trăng trên bầu trời, báo hiệu thời điểm trăng tròn (ngày rằm). Ở Việt Nam, tính năng này có độ ứng dụng rất cao, không đơn thuần chỉ tạo hiệu ứng hình ảnh.

Đồng Hồ A. Lange & Söhne Lange 1 Collection 139.032F

Mặt số đồng hồ được bảo vệ bởi lớp kính Sapphire và vỏ bằng vàng hồng nguyên khối. Bộ vó có đường kính 41mm - một kích thước tiêu chuẩn có thể phù hợp với rất nhiều người. Trên đó, tôi thấy ấn tượng nhất với càng nối dây được cắt gọt ở những góc, tạo nên điểm nhấn thú vị.

Đi kèm với một thiết kế Dress Watch thanh lịch, có lẽ không gì phù hợp hơn một bộ dây da cá sấu. Bộ dây này được làm dày dặn, chắc chắn và được khâu thủ công. Để cố định chiếc đồng hồ trên cổ tay, A. Lange & Söhne đã sử dụng khóa gập bằng vàng nguyên khối, trên đó có khắc tên thương hiệu (LANGE).

Đồng Hồ A. Lange & Söhne Lange 1 Collection 139.032F

Bộ máy của A. Lange & Söhne luôn được hoàn thiện tới tầm đỉnh cao, và chiếc A. Lange & Söhne Lange 1 Moon Phase 139.032F cũng không phải ngoại lệ. Đặc biệt hơn, thiết kế này không bị che khuất bởi rotor giống những bộ máy tự động, giúp những cầu nối phô bày được nhiều hơn.

Đồng Hồ A. Lange & Söhne Lange 1 Collection 139.032FĐồng Hồ A. Lange & Söhne Lange 1 Collection 139.032FĐồng Hồ A. Lange & Söhne Lange 1 Collection 139.032F

Về thông số kỹ thuật, bộ máy Caliber L095.3 có thể đáp ứng hoàn hảo cả về độ chính xác, độ bền lẫn độ ổn định. Bộ máy lên cót tay này được lắp ráp từ 446 linh kiện, trong đó có 45 chân kính, hoạt động ở tần số 3Hz. Khi được lên đủ cót, Caliber L095.3 có thể chạy liên tục 3 ngày (72 giờ).

Xem thêm
Thu gọn

Thông số kỹ thuật đồng hồ A. Lange & Söhne Lange 1 Collection 139.032F

Tình trạng mới 100%
Phụ kiện hộp, sổ, thẻ bảo hành 2020
Kích thước 41mm
Xuất xứ A. Lange & Söhne - Đức
Movement manual winding, Cal L095.3
Ref 139.032F
Chất liệu vàng hồng 18k
Chức năng giờ, phút, giây, ngày, moon phase
Dự trữ 72h

Đánh giá đồng hồ A. Lange & Söhne Lange 1 Collection 139.032F

Đồng hồ A. Lange & Sohne có sẵn
Đồng hồ A. Lange & Sohne order
Zalo