Đồng Hồ Để Bàn Arthur Imhof “Royal Geographical Society World Clock”

176 triệu ₫ 176000000
Đồng Hồ Để Bàn Arthur Imhof “Royal Geographical Society World Clock”

Giới thiệu đồng hồ Để Bàn Arthur Imhof “Royal Geographical Society World Clock”

Chiếc đồng hồ để bàn Arthur Imhof “Royal Geographical Society World Clock” được thiết kế bởi thợ đồng hồ người Anh Richard Good, với mục tiêu hiển thị thời gian trên tất cả khu vực trên Thế Giới. Chiếc đồng hồ này đã được sản xuất vào khoảng thời gian từ năm 1979 cho tới 1981, đến nay đã hơn 40 năm.

Về cơ bản, đây là một chiếc đồng hồ với tính năng World Time, sở hữu phong cách hiển thị khác biệt. Một quả địa cầu được đựng bên trong bộ khung bằng đồng thau, thể hiện đầy đủ các khu vực, các múi giờ chính trên địa cầu. Chi tiết này sở hữu bề mặt được hoàn thiện bởi lớp sơn mài đen bóng, cùng bản đồ thế giới được mạ vàng nổi bật.

Lãnh thổ của từng quốc gia được phân định một cách rõ ràng, đi kèm theo đó là tên từng đất nước. Cùng với đó, chúng ta còn có những chữ số tương ứng với các múi giờ của từng quốc gia, giúp người dùng có thể dễ dàng theo dõi.

Chiếc Arthur Imhof “Royal Geographical Society World Clock” không có mặt số và bộ kim. Thay vào đó, thời gian được thể hiện ở cạnh đồng hồ, với các mốc giờ tạo hình theo các chữ số La Mã. Chi tiết này sẽ di chuyển qua từng múi giờ cụ thể, cho người dùng biết được thời gian.

Để điều chỉnh lại thời gian một cách chính xác, người dùng cần rút chốt của quả địa cầu, sau đó quay nó theo chiều kim đồng hồ sao cho vị trí hiện tại của người dùng khớp với mốc ở trên khung đồng hồ. Về cơ bản, việc quan sát và điều chỉnh đồng hồ được thiết kế hết sức trực quan, dễ dàng sử dụng.

Trong thời điểm hiện tại, chẳng có mấy ai mua một chiếc đồng hồ cổ về để hiển thị thời gian. Đây đơn thuần là một món đồ trang trí tinh tế, thể hiện rõ sở thích và phong cách của người chủ sở hữu. Do đó, ta cần phải quan tâm tới thiết kế và các phương pháp hoàn thiện được sử dụng trên chiếc Arthur Imhof “Royal Geographical Society World Clock”.

Như đã nói ở trên, bộ khung được làm từ đồng thau với tông màu vàng nổi bật. Phần núm xoay được tạo những rãnh khía để tăng thêm độ ma sát, giúp người dùng có thể dễ dàng điều khiển hoạt động của chiếc đồng hồ. Việc lên cót cho bộ máy cũng được thực hiện ở đây, và người dùng cần phải lên cót ít nhất một lần một tuần.

Phần bệ đỡ của chiếc đồng hồ để bàn Arthur Imhof “Royal Geographical Society World Clock” được làm từ gỗ thông, phủ thêm một lớp sơn mài bóng bẩy. Tông màu đen của bệ đỡ và quả địa cầu có độ tương phản cao so với màu vàng của đồng, tạo nên một thiết kế hết sức sang trọng và tinh tế.

Thông số kỹ thuật đồng hồ Để Bàn Arthur Imhof “Royal Geographical Society World Clock”

Tình trạng đã qua sử dụng
Phụ kiện đồng hồ để bàn
Kích thước, Size 224 x 280 x 224mm
Xuất xứ The Royal Geographical Society – Arthur Imhof, London and La Chaux-de-Fonds
Sản Xuất 1979-1981
Chất liệu đồng thau mạ vàng và gỗ
Chức năng “Cercle Tournant” 24 giờ
Movement lên cót chìa khóa
Trọng lượng 3500 gr. (approx.)
Dự trữ 8 ngày

Đánh giá đồng hồ Để Bàn Arthur Imhof “Royal Geographical Society World Clock”