Đồng hồ để bàn “Poseidon” Mystery

45 triệu ₫ 45000000
Đồng hồ để bàn “Poseidon” Mystery

Giới thiệu Đồng hồ để bàn “Poseidon” Mystery

Mẫu đồng hồ để bàn mà Gia Bảo Luxury muốn giới thiệu tới các bạn lần này được sản xuất vào khoảng thập niên 70 của thế kỷ trước, sở hữu bộ vỏ bằng đồng thau ấn tượng. Trên đó, ta có thể thấy một người đàn ông tay cầm đinh ba, chỉ lên những mốc giờ La Mã.

Nhắc tới đinh ba, bạn sẽ nghĩ tới nhân vật cổ tích nào? Vâng! Nhân vật đó chính là Poseidon - vị thần của biển cả. Một vị thần biển phản gắn liền với nước, nhưng nước lại là đại kỵ của đồng hồ cơ học. Như vậy thì chúng ta phải làm sao?

Không thể dùng nước lên đồng hồ, người thợ chế tác đã sử dụng một tấm gương đặt bên dưới tượng Poseidon, tạo hiệu ứng giống như mặt nước. Nhân vật Poseidon được chạm khắc tinh xảo, đặc biệt là ở gương mặt. Khi tập trung kỹ hơn, ta có thể thấy rằng bộ phận này được thiết kế rất có hồn, cho thấy sự đầu tư của người thợ chế tác đồng hồ.

Không dừng lại ở tượng Poseidon, những bề mặt khác trên chiếc đồng hồ để bàn này cũng được chạm khắc tỉ mỉ. Phần viền được tạo những rãnh khía chéo, đánh bóng để tạo nên hiệu ứng như sợi dây thừng đang cuốn quanh phần thân vỏ. Trên các bề mặt rộng rãi hơn, người nghệ nhân đồng hồ đã chạm khắc những bông hoa đang nở hoàn toàn bằng phương pháp thủ công.

Chính sự thủ công và độ hoàn thiện của những chiếc đồng hồ đã khiến cho những thương hiệu độc lập trở nên khác biệt với các ông lớn như Rolex. Họ không làm nhiều, nhưng sản phẩm họ làm ra thì phải hoàn hảo. Do đó, đối tượng khách hàng chính của người thương hiệu độc lập, những cá nhân chế tác chính là những người chơi lâu năm, có phong cách và sở hữu một bộ sưu tập đồ sộ.

Cũng do được chế tác tinh xảo như vậy nên chiếc đồng hồ vẫn có thể hoạt động dù tồn tại đã hơn 50 năm. Tất nhiên, nó sẽ thiếu đi sự ổn định và không còn chính xác như ngày xưa nữa, nhưng tính năng cơ bản vẫn sẽ được đáp ứng.

Với một chiếc đồng hồ để bàn như thế này, độ chính xác không phải là yếu tố quá quan trọng. Người chủ sở hữu ít khi cho chúng chạy mà giữ chúng an toàn bên trong những chiếc tủ kính đựng đồ có giá trị. Và với mục đích này, vẻ đẹp và sự tinh xảo của chiếc đồng hồ hoàn toàn có thể đáp ứng dễ dàng.

Thông số kỹ thuật Đồng hồ để bàn “Poseidon” Mystery

Tình trạng đã qua sử dụng
Phụ kiện
Kích thước, Size 95 x 135mm
Xuất xứ Unsigned, Thụy Sĩ
Sản Xuất Khoảng 1970
Chất liệu đồng thau mạ vàng
Chức năng giờ
Movement lên cót chìa khóa
Trọng lượng 810 gr. (approx.)
Dự trữ 8 ngày

Đánh giá Đồng hồ để bàn “Poseidon” Mystery