Đồng hồ H. Moser & Cie chính hãng

Các bài viết về đồng hồ H. Moser & Cie bởi Gia Bảo Luxury

Xem thêm

Nếu như bạn đã quá ngán ngẩm với những chiếc đồng hồ có mặt số phức tạp, quá nhiều chức năng hay đơn thuần chỉ muốn tìm kiếm sự mới lạ, độc đáo cho bộ sưu tập của mình thì cái tên H. Moser & Cie sẽ giúp bạn "giải quyết" được vấn đề đó. Hãy cùng Gia Bảo Luxury tìm hiểu về thương hiệu đồng hồ có phong cách tối giản nhất thế giới này nhé.

Thương hiệu H. Moser & Cie được sáng lập bởi nghệ nhân cùng tên Heinrich Moser tại St. Petersburg, Nga vào năm 1828 nhưng mãi đến năm 2002 mới chính thức thành lập trên giấy tờ. Trong xuyên suốt thời gian hình thành và phát triển, thương hiệu này đã đạt được nhiều thành tựu đáng ngưỡng mộ.

Năm 1829, Heinrich Moser đã mở một xưởng sản xuất đồng hồ tại Le Locle, Thụy Sĩ để sản xuất đồng hồ bỏ túi phục vụ nhu cầu cho thị trường Nga, châu Âu và châu Á. Họ dần dần phát triển và mở rộng phạm vi phân phối sang Nhật Bản, Trung Quốc và Trung Á. Vào Năm 1845, thị trường Nga rộng lớn và vô cùng béo bở đã bị họ chinh phục hoàn toàn. Năm 1848, họ mạnh dạn là người tiên phong công nghiệp hóa cho ngành sản xuất đồng hồ. Năm 1853, Heinrich Moser lập một xưởng sản xuất vỏ đồng hồ với 20 nhân công do nhận thấy được chất lượng vỏ đồng hồ bấy giờ thường gặp vấn đề sau một thời gian xử dụng.

Vào năm 1864, khi đập Moser đã hoàn thành, ông đã thực hiện một ý tưởng táo bạo là tạo ra một hệ thống lấy dùng sức nước để phục vụ cho sản xuất đồng hồ và hệ thống đó đã giúp ông tăng khả năng sản xuất lên rất nhiều. Thật đáng buồn, người con trai duy nhất của ông lại không có niềm hứng thú với đồng hồ. Vì lý do đó, sau khi ông qua đời, công ty đã được bán cho Johann Winterhalter và xưởng đồng hồ tại Le Locle được bán cho Paul Girard. Tuy vậy, những người chủ mới phải đồng ý tiếp tục sản xuất đồng hồ với thương hiệu H. Moser & Cie hoặc Heinrich Moser & Co.

Một biến động lớn xảy ra với công ty vào 1917, khi cách mạng Tháng Mười diễn ra tại Nga. Những công ty đồng hồ ở Nga có nguồn gốc Thụy Sĩ đều bị chiếm đoạt, và xưởng sản xuất của H. Moser & Cie tại Nga cũng cùng chung số phận. Sau khi thuộc quyền sở hữu bởi gia đình Girard, xưởng sản xuất tại Le Locle vẫn tiếp tục cho ra mắt những mẫu đồng hồ cơ khí chất lượng cao, tiếp nối ý nguyện của Heinrich Moser. Tới năm 1953, họ bắt đầu tập trung và mở rộng sản xuất đồng hồ đeo tay.

Tới năm 2002, tên công ty ban đầu của người sáng lập Heinrich Moser đã được đăng ký lại là H. Moser & Cie. Ngày nay, hậu duệ của Heinrich Moser, Roger Nicholas Balsiger đã trở thành Chủ tịch danh dự của công ty. Những chiếc đồng hồ H. Moser & Cie ngày nay đều rất dễ nhận diện nhờ có thiết kế mặt số đặc biệt tối giản: không logo thương hiệu, không có nhiều mốc giờ và không cần dòng chữ Swiss Made. Mỗi mặt số đều được hoàn thiện một cách tỉ mỉ và sở hữu vẻ bề ngoài cuốn hút.