Đồng Hồ Hublot Classic Fusion Aerofusion 2016 ICC World Twenty20 King Gold 45mm 525.OX.0129.VR.ICC16

Giá liên hệ 881.000.000 VND
Đồng Hồ Hublot Classic Fusion Aerofusion 2016 ICC World Twenty20 King Gold 45mm 525.OX.0129.VR.ICC16
Order
Trung bình
Tốt
Rất tốt
Như mới
Chưa sử dụng
Star icon Mới
Bảo hành chính hãng 2 năm trên toàn cầu

Giới thiệu đồng hồ Hublot Classic Fusion Aerofusion 2016 ICC World Twenty20 King Gold 45mm 525.OX.0129.VR.ICC16

Sở hữu dáng vẻ khỏe khoắn và năng động, bộ vỏ khung Hublot Classic Fusion 525.OX.0129.VR.ICC16 được thiết kể có khả năng chống nước ở độ sâu 50m. Bộ vỏ khung kích thước 45mm hiện lên với vẻ ngoài đơn giản, mà lại được hoàn thiện một cách tỉ mỉ. Phía trên vành bezel vốn được chải xước dọc công phu là 5 đinh ốc làm cách điệu chữ H bóng bẩy nổi bật, phối hợp ăn ý với càng nối dây chung cách hoàn thiện.

Xem thêm
Thu gọn

Thông số kỹ thuật đồng hồ Hublot Classic Fusion Aerofusion 2016 ICC World Twenty20 King Gold 45mm 525.OX.0129.VR.ICC16

Tình trạng new 100% fullset
Xuất xứ Hublot, Thụy Sĩ
Kích thước 45mm
Ref 525.OX.0129.VR.ICC16
Movement automatic, HUB1155
Dự trữ cót 42 giờ
Chức năng giờ, phút, giây, ngày, chronograph
Chất liệu vàng hồng

Đánh giá đồng hồ Hublot Classic Fusion Aerofusion 2016 ICC World Twenty20 King Gold 45mm 525.OX.0129.VR.ICC16

Nhà đấu giá Ineichen kỷ niệm 50 năm thành lập và những lô đồng hồ hấp dẫn đã lộ diện

Nhà đấu giá Ineichen kỷ niệm 50 năm thành lập và những lô đồng hồ hấp dẫn đã lộ diện

Đăng bởi Thu Huyền

Ineichen - nhà đấu giá uy tín chuyên cung cấp những sản phẩm của các thương hiệu độc lập được săn đón trên thị trường sắp đến ngày kỷ niệm 50 năm thành lập. Cụ thể, ngày 9 tháng 12 sắp tới, nhà đấu giá Ineichen sẽ tổ chức cuộc đấu giá trực tiếp và trực tuyến một số mẫu đồng hồ thực sự đáng giá.

Được thành lập vào năm 1973 và chuyên về đồng hồ, nhà đấu giá Ineichen, Thuỵ Sỹ đã tròn 50 tuổi. Để ăn mừng, không khó để suy đoán Ineichen sẽ tổ chức một cuộc đấu giá lớn. Trên thực tế, Ineichen đã có kế hoạch tổ chức hai sự kiện đấu giá cuối năm, hứa hẹn mang đến nhiều vật phẩm đầy hấp dẫn dành cho giới sưu tầm.

Buổi đấu giá đầu tiên là phiên đấu giá Kỷ niệm 50 năm thành lập của nhà đấu giá Ineichen và sẽ được tổ chức trực tiếp tại Metropol ở Zurich vào ngày 9 tháng 12. Buổi đấu giá thứ hai là Independents 2023 Part 2: Christmas Edition được tổ chức online và kéo dài tới ngày 22 tháng 12. Nếu có cơ hội tới Zurich, bạn hãy ghé gian trưng bày đồng hồ của những nhà sản xuất Độc lập tại Metropol. 

Trong mỗi cuộc đấu giá sẽ có 50 chiếc đồng hồ hiếm có và hấp dẫn. Tuy nhiên, vẫn có những sản phẩm nổi trội hơn cả. Và đó là:

Đồng hồ Jaeger-LeCoultre Master Gyrotourbillon I ref. Q6002420 Limited-edition Prototype 0

Gyrotourbillon là một biểu tượng của Jaeger-LeCoultre, một thiết kế sáng tạo và bất bình thường. Không hài lòng với cơ chế tourbillon tiêu chuẩn, Jaeger-LeCoultre đã mang đến một mẫu đồng hồ có tourbillon quay trên hai trục mà lại có cấu trúc hình cầu. Và sau đó, Jaeger-LeCoultre tiếp tục phát triển, tạo ra một mẫu đồng hồ đặc biệt phức tạp có chức năng lịch vạn niên dạng retrograde, có phương trình thời gian,...

Vào thời điểm ra mắt năm 2004, Master Gyrotourbillon dường như là chiếc đồng hồ không có đối thủ có thể so sánh được. Xuất hiện trong cuộc đấu giá Ineichen sắp tới là nguyên mẫu của Jaeger-LeCoultre Master Gyrotourbillon với mặt sau khắc chữ “Limited Series Proto 0”. Chính Ineichen cũng tuyên bố rằng chiếc đồng hồ này “có lẽ là độc nhất”.

Toàn bộ cấu trúc skeleton của mặt số được tạo ra đều hướng người khác tập trung vào bộ máy đồng hồ. Bằng một chiếc kính lúp bạn sẽ thấy các lớp hoàn thiện khác nhau của khoảng 700 bộ phận khác nhau. Trong số đó có dòng chữ “Istanbul -0h 04”, được cho là ám chỉ chủ sở hữu trước đó.

Đồng hồ F. P. Journe Chronomètre à Résonance ref. RN “The Second Generation”

Siêu sao trong lĩnh vực chế tạo đồng hồ độc lập, ngài Francois-Paul Journe có thể biến ngay cả một chiếc đồng hồ đơn giản, chỉ hiển thị thời gian cũng trở thành một sáng tạo tinh tế. Nhưng Francois-Paul Journe không phải lúc nào cũng làm điều đó. Thông thường, những chiếc đồng hồ của người nghệ nhân độc lập này sẽ chứa đựng sự phức tạp, sự sáng tạo về mặt chế tác đồng hồ và sự xuất sắc trong thiết kế. Mẫu F. P. Journe Chronomètre à Résonance được đem đấu giá sắp tới là một trường hợp điển hình.

Ngài Francois-Paul Journe là một trong số ít những nghệ nhân đồng hồ tự thách thức bản thân mình với cơ chế cộng hưởng trong chế tạo đồng hồ. Ông đặt hai bánh xe cân bằng ở gần nhau, chúng đồng hoá với nhau để mỗi bánh xe sẽ loại bỏ độ sai lệch ở bánh kia để cải thiện khả năng tính chính xác của đồng hồ. Cơ chế này cũng hiếm và có chút gì đó bí ẩn.

Chiếc đồng hồ này nằm trong cuộc đấu giá Independents 2023 và là một phần của loạt đồng hồ F. P. Journe Chronomètre à Résonance thứ hai, có biệt danh là Résonance Nouveau (do đó là “RN”). Không chỉ được hoàn thiện với kỹ thuật vốn nổi tiếng của thương hiệu, chiếc đồng hồ này còn có chức năng phức tạp như báo thời gian kép với hai mặt số phụ riêng biệt. Nếu muốn chiêm ngưỡng hai bánh xe cân bằng đang vận hành hài hoà, bạn cần lật đồng hồ lại. Caliber 1499.3 là bộ máy cung cấp năng lượng cho cỗ máy này. Nó có một tấm khung bằng vàng khối rất lộng lẫy.

Đồng hồ Cartier Tortue Monopoussoir ref. 2396 caliber 045MC Mk2 “Unnumbered”

Cartier là cái tên xuất hiện với hàng dài những chiếc đồng hồ cao cấp tinh xảo nhất trong ngành. Đó là những mẫu đồng hồ tượng trưng cho một dấu mốc quan trọng của lịch sử, của phong cách và cả sự sang trọng. Loạt đồng hồ Tortue dù không phải một bộ sưu tập riêng biệt của Cartier, nhưng nó lại nổi tiếng như các thiết kế dễ nhận diện khác của thương hiệu như Pasha hay Crash.

Chiếc Tortue Monopoussoir này được giới thiệu thuộc Bộ sưu tập Privée Cartier Paris, được sản xuất với số lượng hạn chế từ năm 1998 đến năm 2008 và dựa trên các thiết kế lịch sử được cập nhật với các bộ máy hiện đại. Cartier Tortue Monopoussoir lấy cảm hứng từ thiết kế có từ năm 1912, có chức năng chronograph một nút bấm nằm trong bộ máy lên cót tay được phát triển bởi THA Èbauche, công ty được thành lập bởi các thợ đồng hồ độc lập nổi tiếng Vianney Halter, Denis Flageollet và FP Journe. 

Mặc dù hầu hết các ví dụ về Tortue này đều được đánh số, nhưng một đặc điểm đáng chú ý của lô sản phẩm này là không được đánh số.

05/12/2023
Cận cảnh đồng hồ Kari Voutilainen Vingt-8 Mặt số cá hồi

Cận cảnh đồng hồ Kari Voutilainen Vingt-8 Mặt số cá hồi

Đăng bởi Thu Huyền

Là một nhà sản xuất độc lập với quy mô nhỏ, Voutilainen đã mang đến những chiếc đồng hồ tốt nhất trong ngành. Thương hiệu được tạo ra bởi người nghệ nhân Kari Voutilainen chỉ có thể cung cấp dưới 50 chiếc đồng hồ mỗi năm, điều khiến những chiếc đồng hồ Voutilainen thật sự hiếm có, thậm chí có những thiết kế còn là duy nhất trong ngành. Xuất hiện với số lượng cực nhỏ, chiếc Vingt-8 bằng vàng trắng có mặt số hồng cá hồi là một sáng tạo tôn vinh tay nghề độc đáo của người nghệ nhân Kari Voutilainen đáng kính.

Điểm qua về thương hiệu

Voutilainen là một thương hiệu vẫn còn rất mới mẻ trong ngành chế tạo đồng hồ. Thương hiệu này ra mắt vào năm 2002 nhưng người sáng lập của nó, người nghệ nhân Kari Voutilainen đã tạo dựng được tên tuổi cá nhân từ trước đó.

Ngài Kari Voutilainen từng giảng dạy tại trường Chế tạo Đồng hồ WOSTEP, có chuyên môn trong việc tạo ra những chiếc đồng hồ rất đẹp và ông cũng được đồng nghiệp và các nhà sưu tầm đánh giá cao về các kỹ thuật hoàn thiện. Nhiều người đồng tình rằng chỉ cần lướt qua mặt số và bộ máy của bất kỳ chiếc đồng hồ nào, họ có thể nhận ra liệu đó có phải là một chiếc Voutilainen hay không. Hãy cùng Gia Bảo khám phá các đặc trưng độc đáo được tạo ra bởi nghệ nhân Kari Voutilainen thông qua mẫu đồng hồ Vingt-8 Mặt số cá hồi trong bài viết này. 

Chiếc đồng hồ trong bài viết này được bán đấu giá trong cuộc đấu giá Philipps Hong Kong Watch Auction: XVII diễn ra trong hai ngày 24 và 25 tháng 11. Nó ghi nhận được bán với giá 1.016.000 HKD.

Về mẫu đồng hồ Kari Voutilainen Vingt-8 Mặt số cá hồi

Vingt-8 là một trong những sản phẩm nổi tiếng nhất của thương hiệu đồng hồ độc lập Voutilainen. Thiết kế này ra mắt vào năm 2011, là phiên bản nâng cấp của chiếc Observatoire đã gặt hái được nhiều thành công.

Có nghĩa là 28, Vingt-8 là chiếc đồng hồ đầu tiên có chứa một bộ máy in-house do ngài Kari Voutilainen chế tạo. Bên trong là caliber 28, điều về sau trở thành tên của đồng hồ. Vào thời điểm đó, nó là một bước tiến lớn lao đối với thương hiệu, cũng như caliber 28 đóng vai trò khẳng định tên tuổi của người nghệ nhân Kari Voutilainen trong thế giới đồng hồ. 

Thông qua Vingt-8 và nhiều mẫu đồng hồ khác, Kari Voutilainen đã thể hiện kỹ thuật hoàn thiện và phương pháp chế tạo đồng hồ thủ công đỉnh cao. Từ đó, ông đã được tôn trọng như một trong những người nghệ nhân đồng hồ đương đại xuất sắc nhất, tạo ra những tác phẩm độc đáo được săn đón.

Chi tiết thiết kế

Kari Voutilainen Vingt-8 có cấu trúc vỏ và dáng càng nối dây rất cổ điển, là sản phẩm của những kỹ thuật chế tạo đồng hồ truyền thống, điều mà ngài Kari Voutilainen rất thành thạo. Các càng nối dây hình giọt nước được hàn vào trong vỏ rất duyên dáng và mượt mà, không có điểm trừ. Ở mẫu Kari Voutilainen Vingt-8 này, vỏ bằng vàng trắng có kích thước 39mm và khoảng cách giữa hai càng là 20mm. Kích thước này không hề xa lạ, phù hợp với hầu hết dáng cổ tay, cũng như khoảng cách giữa hai càng nối dây sẽ khiến việc tìm dây đeo thay thế trở nên rất dễ dàng.

Dù phần vỏ quá hoàn mỹ, nhưng giống như hầu hết các tác phẩm khác được tạo ra bởi đôi bàn tay tài hoa của nghệ nhân Kari Voutilainen, mặt số mới là ngôi sao ở đây. Bên dưới mặt kính sapphire là mặt số màu hồng cá hồi đặc biệt thu hút.

Mặt số được làm từ bạc sterling và được trang trí bằng hoạ tiết guilloche. Nhưng không chỉ là một, mà là nhiều loại họa tiết guilloche cho từng khu vực của mặt số, khiến công đoạn chế tác tăng lên gấp ba, gấp bốn lần. 

Chúng ta có thể nhìn thấy viền ngoài của mặt số cùng là phần nền chải xước có những chấm tròn nhỏ để đếm phút. Bên trong của rãnh rỗng là phần mặt số có chứa các cọc chỉ giờ đính nổi được trang trí hoạ tiết guilloché. Chếch xuống bên dưới góc 6 giờ là vòng tròn phụ đếm giây với hoạ tiết hình vuông với những đường sọc được dập nổi bên trên. Ở trung tâm mặt số là phần diện tích rộng lớn có lớp hoàn thiện hình cánh hoa uốn lượn, đầy mê hoặc. Sự sắp đặt về các loại vân guilloche trên mặt số khiến mẫu Kari Voutilainen Vingt-8 này trở nên quá mức quyến rũ, và khó lòng bị sao chép.

Khi phần nền guilloche đã quá đỗi xuất sắc thì các chi tiết khác cũng phải được hoàn thiện với trình độ thủ công tương tự. Đó là bộ kim đặc trưng của thương hiệu đã được chế tạo thủ công. Kim có nhiều thành phần khác nhau và được lắp ráp mượt mà, thống nhất với điểm nhấn màu xanh đầy tính tương phản. 

Nhìn chung, chiếc Kari Voutilainen Vingt-8 này đã đạt được đến sự cân bằng tuyệt vời giữa kiểu dáng cổ điển và hiện đại, điều tặng cho nó khả năng có thể tự mình vượt qua sức ép của giới thời trang, luôn thay đổi và cập nhật.

Bộ máy bên trong

Cung cấp năng lượng cho chiếc Kari Voutilainen Vingt-8 này là caliber 28, bộ máy được đặt tên theo tên của đồng hồ. Caliber 28 là một bộ máy lên cót tay có thể trữ cót trong vòng 50 giờ. Caliber 28 có hai bánh xe điều khiển truyền lực trực tiếp tới bộ thoát, và từ đó tiêu tán ít năng lượng hơn một bộ thoát cổ điển. 

Bên cạnh sự đổi mới về mặt cơ học, Caliber 28 còn được hoàn thiện đặc biệt tốt, không chỉ ở phạm vi của một chiếc đồng hồ có chức năng báo thời gian cơ bản. Phía sau của đồng hồ là mặt kính sapphire, khiến việc quan sát những chi tiết máy cũng không bị cản trở. Đó là một bộ máy có nhiều thành phần được đánh bóng đen, thậm chí cả răng trên những bánh xe đều được vát thủ công. Tương phản với những thành phần sáng bóng là phần bề mặt được phủ mờ, điều khiến chúng ta liên tưởng tới đồng hồ bỏ túi.

Chiếc Kari Voutilainen Vingt-8 mặt số hồng cá hồi quả là một sản phẩm độc đáo. Chiếc đồng hồ này quá là hấp dẫn với nhiều nhà sưu tập. Và khi bạn đọc được những lời này, bạn sẽ không thể sở hữu nó, bởi chiếc đồng hồ đã nằm trong bộ sưu tập của một nhà sưu tầm, người đã dành ra 1.016.000 HKD mua qua cuộc đấu giá Hong Kong Watch Auction: XVII do đơn vị Phillips tổ chức cuối tháng 11 vừa qua,

Lời cuối cùng

Trong giới đồng hồ có thuật ngữ HYPE để chỉ những mẫu đồng hồ được cường điệu hoá, làm “loá mắt" những người tiêu dùng phổ thông, thì vẫn còn đâu đó những người đang cố gắng thoát ra khỏi số đông bằng những lựa chọn thú vị hơn. Và nếu bạn đã trót đam mê Kari Voutilainen và sản phẩm của ông, bạn chính là phần ngoại lệ đó trong ngành. Kari Voutilainen Vingt-8 Mặt số cá hồi là một chiếc đồng hồ đeo tay độc đáo, thể hiện gu thẩm mỹ rất riêng.

04/12/2023
Cận cảnh đồng hồ Richard Mille RM 67-02 Alexander Zverev

Cận cảnh đồng hồ Richard Mille RM 67-02 Alexander Zverev

Đăng bởi Thu Huyền

Các thương hiệu đồng hồ ngày nay có mối quan hệ với rất nhiều người nổi tiếng hàng đầu trong từng lĩnh vực của cuộc sống, từ âm nhạc, phim ảnh đến những môn thể thao như bóng rổ, bóng đá, tennis, điền kinh. Điều này còn đúng đắn hơn nữa khi bàn về thương hiệu của những chiếc đồng hồ xa xỉ như Richard Mille. 

Vào năm 2017, thương hiệu Richard Mille công bố cặp đồng hồ RM 67-02 được chế tạo đặc biệt dành cho hai đại sứ - những vận động viên đoạt huy chương Olympic là Mutaz Essa Barshim và Wayde van Niekerk. Một năm sau đó, Richard Mille tiếp tục bổ sung sự đa dạng của loạt đồng hồ RM 67-02 với những gam màu mới. 

Đó là các mẫu đồng hồ dành cho các vận động viên là Alexis Pinturault - vận động viên trượt tuyết người Pháp, Alexander Zverev - ngôi sao quần vợt người Đức, Sébastien Ogie - tay đua người Pháp, Fernando Alonso - nhà vô địch thế giới F1 và tay đua McLaren F1. Đó là những thiết kế rất Richard Mille, rất màu sắc và cũng không thiếu những thành tựu mang tính kỹ thuật bên trong. Mẫu Richard Mille RM 67-02 trong bài viết này không khó để thấy được là một thiết kế đặc biệt để đồng hành cùng Alexander Zverev, điều được thể hiện rất rõ khi lật mặt sau của đồng hồ lại.

Alexander Zverev là ai?

Trước khi khám phá chiếc đồng hồ siêu mỏng-nhẹ này của Richard Mille, hãy tìm hiểu về ngôi sao quần vợt Alexander Zverev. Trích một bài báo năm 2018, cũng là năm chiếc đồng hồ này được phát hành, chúng ta có:

Mới bước sang tuổi 21 vào tháng trước (bài báo xuất bản tháng 5/2018), Zverev được coi là một trong những tay vợt triển vọng nhất làng quần vợt và hiện đang đứng thứ ba thế giới, sau Rafael Nadal (một đại sứ của Richard Mille) và Roger Federer. 

Cùng một tinh thần yêu thể thao, theo tự nhiên Richard Mille và Alexander Zverev đã từ bao giờ hình thành mối quan hệ bạn bè thân thiết, cho đến khi Alexander Zverev chính thức trở thành đại sứ của thương hiệu Richard Mille. Minh chứng cho dấu ấn đặc biệt ấy là vào năm 2018, thương hiệu Richard Mille phát hành mẫu Richard Mille RM 67-02 Alexander Zverev được làm từ vật liệu TPT siêu nhẹ.

Về mẫu đồng hồ Richard Mille RM 67-02 Alexander Zverev

Alexander Zverev chắc chắn là một ngôi sao trong làng quần vợt thế giới, và dĩ nhiên chiếc đồng hồ Richard Mille RM 67-02 cũng là một ngôi sao trong lĩnh vực của nó. Được giới thiệu vào năm 2017, về cơ bản RM 67-02 là phiên bản thể thao hơn của RM 67-01. Bên trong của cả RM 67-02 và RM 67-01 là những bộ máy siêu mỏng với ưu điểm mang tính kỹ thuật, đảm bảo hiệu suất cao.

Sự khác biệt lớn nhất của hai mẫu đồng hồ này là thiết kế và chất liệu của vỏ. Vỏ trên chiếc RM 67-01 sẽ đi theo hướng truyền thống hơn so với RM 67-02 bởi RM 67-02 vốn là một mẫu đồng hồ được thiết kế dành riêng cho các vận động viên. Với RM 67-02 này đây thì là mẫu đồng hồ dành riêng cho Alexander Zverev nói riêng và dành cho những tay chơi tennis nói chung.

Giống như những mẫu tiền nhiệm (RM 67-02 Mutaz Essa Barshim và Wayde van Niekerk năm 2017), đồng hồ RM 67-02 Alexander Zverev có mặt số titan cấp 5 được trang trí theo màu cờ Đức (Zverev là  Đức) và có vỏ màu xám đen kết hợp với dây đeo màu đỏ tươi. 

Vỏ đồng hồ RM 67-02 Alexander Zverev có kích thước 38,7mm, dày 7,8mm được làm từ vật liệu thế hệ mới là Quartz TPT xám đen và Carbon TPT đỏ. Quartz TPT là vành bezel trước và sau còn Carbon quartz ở phần cạnh bên. Cả hai đều là những loại vật liệu siêu nhẹ nhưng lại rất cứng. Những vân uốn lượn trên vỏ TPT hoàn toàn là ngẫu nhiên và không thể sao chép y nguyên. 

Để cố định các thành phần của vỏ Quartz TPT, thương hiệu đã sử dụng những ốc vít làm từ titan cấp 5 với tạo hình như bánh xe, rất quen thuộc với fan đồng hồ Richard Mille. Thậm chí để giữ trọng lượng đồng hồ ở mức tối thiểu, ngay cả những cầu nối có trong bộ máy CRMA7 cũng phải được làm từ vật liệu Quartz TPT và titan. Riêng phần rotor vốn làm từ Quartz TPT nhưng sau đó được mạ vàng trắng để đảm bảo hiệu quả lên dây cót.

Bộ máy bên trong đồng hồ RM 67-02 Alexander Zverev là CRMA7 - bộ máy nội bộ thứ bảy của thương hiệu Richard Mille vận hành ở tần số 4Hz và dự trữ năng lượng khoảng 50 giờ. Toàn bộ đồng hồ được thiết kế và tính toán để cắt giảm tối đa sức nặng tạo ra áp lực cho cổ tay nên từ mặt số cho tới bộ máy của RM 67-02 đều là theo phong cách skeleton, điều này cũng rất phù hợp với điều mà thương hiệu Richard Mille vẫn theo đuổi từ trước tới nay.

Bộ máy CRMA7 có các cầu nối và khung đỡ làm từ titan. Cấu trúc công nghiệp và khô khan của bộ máy tự động này làm nổi bật lên trình độ hoàn thiện rất cao ở các chi tiết như phần vát cạnh, ổ chân kính được đánh bóng thủ công, mạ rhodium, chải xước satin, phủ đen DLC đen,...

Điểm không thể bỏ qua ở mẫu RM 67-02 Alexander Zverev là phần dây đeo được Richard Mille thiết kế đặc biệt. Nó tạo cảm giác thoải mái nhất khi đeo trên tay để giúp thoáng khí và không gây áp lực đến phần cổ tay. Một điều quan trọng cần chú ý nữa là dây đeo phải chắc chắn vì đồng hồ phải chịu lực lớn trong các trận đấu của Zverev.

Richard Mille đã tạo ra một thứ gì đó đặc biệt khi chế tạo đồng hồ thể thao siêu nhẹ từ những vật liệu “kỳ lạ” trong vài năm qua và chiếc RM 67-02 dường như là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy xu hướng này sẽ tiếp tục. 

Quartz TPT là một vật liệu tổng hợp bao gồm các lớp sợi silica xen kẽ, với các sợi của mỗi lớp được định hướng một góc 45 độ với nhau. Các lớp được "tẩm" nhựa màu và vật liệu thu được rất bền, nhẹ, cứng và nhiều màu sắc. Kết quả là tạo ra hiệu ứng viền gần giống mã não, đặc biệt dễ nhận thấy ở mặt bên của vỏ. Vật liệu này được sản xuất bởi North Thin Ply Technology (đó là bộ phận TPT), chuyên gia về vật liệu tổng hợp sợi thạch anh có trụ sở tại Penthalaz-Cossonay, Thụy Sĩ, và thực tế theo Composites World , đây là một vật liệu mới ra đời từ sự hợp tác giữa NTPT và Richard Mille - nó được sử dụng lần đầu tiên trong mẫu RM 27-02 cho Rafael Nadal vào năm 2015.

29/11/2023