Đồng hồ Jacob & Co Astronomia Solar Planets AS300.40.AP.AK.A

Giá liên hệ
Đồng hồ Jacob & Co Astronomia Solar Planets AS300.40.AP.AK.A
Trung bình
Tốt
Rất tốt
Như mới
Star icon Mới

Giới thiệu Đồng hồ Jacob & Co Astronomia Solar Planets AS300.40.AP.AK.A

Jacob & Co là cái tên không còn quá xa lạ trong giới đồng hồ, thương hiệu này sở hữu rất nhiều mẫu đồng hồ trang sức với những tính năng độc đáo, thiết kế sáng tạo và vẻ ngoài ngoạn mục bậc nhất hiện nay. Astronomia Solar không phải là cỗ máy thời gian phức tạp đầu tiên của Jacob & Co, nhưng chắc chắn đó là mẫu đồng hồ đẹp mắt nhất và bất kì ai ngắm nhìn cũng sẽ bị cuốn hút.

Astronomia Solar là phiên bản mới nhất của Astronomia có sự vận động của hệ Mặt Trời, khác với các đồng hồ thiên văn khác về nhiều mặt. Bộ máy của đồng hồ được đặt trên 3 cánh tay đòn quay quanh trục riêng biệt bao gồm: một mặt số được thiết kế để hiển thị giờ và phút (được gắn trên một hệ thống truyền động vi sai để đảm bảo rằng vị trí 12 giờ luôn luôn chính xác ở phía trên); một tourbillon nằm trên cánh tay đòn thứ hai; quả địa cầu đại diện cho trái đất nằm trên cánh tay đòn thứ ba. Mặt trời nằm ở chính giữa dưới dạng một viên Citrine nặng 1,5 carat được gia công bằng kỹ thuật riêng của Jacob với 288 mặt.

Đồng hồ Jacob & Co Astronomia Solar Planets

Cũng giống như các đồng hồ Astronomia khác, Astronomia Solar không thực sự diễn tả các hành tinh đúng theo sự vận động của chúng. Chẳng hạn như mô hình Trái đất thu nhỏ, không xoay quanh trục của nó mỗi 24 giờ.

Thay vào đó, Jacob & Co. đã chọn tạo ra một thiết kế sống động hơn khi xung quanh mặt số được trang trí như bầu trời đêm, giống như một hành trình riêng của quả địa cầu nhỏ bé. Tất nhiên Astronomia Sky hiển thị thời gian chính xác về mặt thiên văn, nhưng mức độ chính xác cơ học thiên văn thực sự là ngoại lệ chứ không tuân theo nguyên tắc trong đồng hồ của Thiên văn học.

Đồng hồ Jacob & Co Astronomia Solar Planets

Flying tourbillon quay trên 2 trục, theo chiều ngang, nó sẽ quay mỗi lần 60 giây, còn theo chiều dọc, để hoàn thành một vòng quay trọn vẹn trên mặt số sẽ mất 10 phút. Phần nền nằm ở dưới hệ thống giá đỡ được chế tác từ đá aventurine "lấp lánh ánh sao" và hiển thị cả 8 hành tinh trong hệ Mặt trời trên cùng một mặt số. Jacob & Co. đã tôn trọng các quyết định gây tranh cãi của Hiệp hội Thiên văn Quốc tế để lọai đi Hành tinh thứ chín của hệ Mặt trời là Pluto.

Đồng hồ Jacob & Co Astronomia Solar Planets

So với những phiên bản Astronomia trước có đường kính 50mm, dày 25mm thì Astronomia Solar sở hữu chiếc vỏ nhỏ hơn với kích thước 44,5mm x 21mm. Rõ ràng Astronomia Solar đẹp trên mức xuất sắc, dù rằng khó có thể sử dụng như những mẫu đồng hồ thông thường mà chỉ dành cho những người mặc trang phục lộng lẫy. Tuy nhiên nhiều người sẽ thấy phiên bản Astronomia 44.5mm dễ đeo hơn với phiên bản 50mm.

Đồng hồ Jacob & Co Astronomia Solar Planets

Bộ máy lên dây bằng tay, Jacob & Co. calibre JCAM19 có kích thước 16.50mm x 34.55mm (trừ đá Garnet cao 11.70mm) và dao động ở tần số 28.800 vph, tần số cao hơn so với bất kỳ phiên bản Astronomia trước đó . Nhờ vào sự phức tạp của thiết kế so với các đồng hồ thiên văn học khác, bộ máy này có số lượng linh kiện cao hơn so với bất kỳ đồng hồ Astronomia là 447, chưa kể những viên đá quý.

Xem thêm
Thu gọn

Thông số kỹ thuật Đồng hồ Jacob & Co Astronomia Solar Planets AS300.40.AP.AK.A

Tình trạng new, fullset
Xuất xứ Jacob & Co
Kích thước 44.5mm
Ref AS300.40.AP.AK.A
Movement lên cót tay, JCAM19
Chức năng giờ, phút
Chất liệu vỏ sapphire và vàng hồng 18k

Đánh giá Đồng hồ Jacob & Co Astronomia Solar Planets AS300.40.AP.AK.A