Đồng Hồ Jacob & Co Caligula CL100.10.NS.AB.ACA4A

Giá liên hệ 929 triệu ₫

Giới thiệu đồng hồ Jacob & Co Caligula CL100.10.NS.AB.ACA4A

Nhắc tới thương hiệu Jacob & Co, người ta thường nhớ tới những thiết kế cực kỳ đồ sộ và nổi bật như Astronomia hay SF24. Tuy nhiên, bên cạnh các thiết kế quá đặc biệt như vậy, họ còn có những mẫu đồng hồ đơn giản, thanh lịch và phù hợp với nhu cầu sử dụng hàng ngày. Ví dụ điển hình cho điều đó chính là chiếc Jacob & Co Caligula CL100.10.NS.AB.ACA4A.

Nhìn qua, ta có thể thấy thiết kế đặc trưng của dòng đồng hồ Dress Watch. Bộ vỏ được chế tác từ thép không gỉ hết sức đơn giản mà tinh tế, với dáng tròn cổ điển. Có đường kính 45mm, chiếc đồng hồ có sự hiện diện rõ ràng trên cổ tay người sử dụng, tạo sự chú ý với những người đối diện.

Tuy vậy, bên trong vẻ đơn giản của bộ vỏ là một số cơ chế cực kỳ đặc biệt, được giấu kín bên dưới mặt số. Để ý thêm một chút, ta có thể thấy ở cạnh núm vặn chỉnh giờ là một cơ chế núm vặn khác, là chi tiết chẳng bao giờ xuất hiện trên một chiếc Dress Watch.

Trước khi nói về tác dụng của nút bấm này, ta cần đề cập tới thiết kế mặt số. Như mọi mẫu đồng hồ khác, ta có thể thấy mặt số được bảo vệ bởi lớp kính Sapphire trong suốt, với khả năng chống xước, chống lóa tuyệt vời.

Phần lớn bề mặt mặt số của chiếc Jacob & Co Caligula CL100.10.NS.AB.ACA4A được hoàn thiện với các họa tiết Guilloche truyền thống, có hiệu ứng lan tỏa giống như những gợn sóng trên mặt nước. Tuy nhiên, riêng ở góc 12 giờ thì lại có một khoảng trống không được hoàn thiện bởi vân Guilloche, và đây cũng chính là nơi sự đặc biệt diễn ra.

Khi xoay núm vặn ở góc 4 giờ, ta có thể điều khiển xoay mặt số. Và khi xoay đến đúng điểm, ta có thể thấy một khung cảnh thú vị chỉ dành cho những người có tuổi trên 18. Đặc biệt hơn, bạn có thể làm cho khung cảnh thêm phần sinh động nhờ vặn núm chỉnh giờ, khiến cho các nhân vật trong đó có thể di chuyển.

Cơ chế xuất hiện trên chiếc Jacob & Co Caligula CL100.10.NS.AB.ACA4A được gọi là rối cơ khí, và cơ chế này có độ phức tạp rất cao, cần được thực hiện bởi những người nghệ nhân có nhiều kinh nghiệm. Vì sự phức tạp đó, bộ máy đồng hồ sẽ không còn vị trí để đặt thêm các tính năng khác nữa. Chúng ta sẽ chỉ còn hai cây kim giờ phút cơ bản.

Bộ kim giờ phút được hoàn thiện theo phương pháp nung xanh truyền thống. Cây kim bằng thép được nung ở nhiệt độ cao, từ đó tạo thành một lớp oxit sắt màu xanh lam đẹp mắt. Không chỉ có tác dụng về mặt hình thức, phương thức nung xanh còn làm cho các linh kiện thép cân đối giữa độ dẻo và độ cứng, có khả năng chịu lực tốt hơn.

Thông số kỹ thuật đồng hồ Jacob & Co Caligula CL100.10.NS.AB.ACA4A

Tình trạng mới 100%
Phụ kiện hộp, sổ, thẻ bảo hành 2021
Xuất xứ Jacob & Co
Kích thước 45mm
Ref CL100.10.NS.AB.ACA4A
Movement automatic, Cal JACAA01
Chức năng giờ, phút
Chất liệu vỏ thép không gỉ
Chống nước 200m
Dự trữ 48h

Đánh giá đồng hồ Jacob & Co Caligula CL100.10.NS.AB.ACA4A

Zalo