Đồng Hồ Jacob & Co Epic SF24 ES102.40.NS.LC.A

Giá liên hệ 4 tỷ 893 triệu ₫

Giới thiệu đồng hồ Jacob & Co Epic SF24 ES102.40.NS.LC.A

Jacob & Co là một thương hiệu cực kỳ thú vị, với nhiều mẫu đồng hồ có thiết kế khác biệt so với số đông. Trong đó, chiếc Jacob & Co Epic SF24 ES102.40.NS.LC.ACA4D cũng là một cỗ máy thời gian đặc biệt như vậy, sở hữu cơ chế Giờ thế giới được cải tiến linh hoạt.

Trước khi nói về cơ chế Giờ thế giới World Time của dòng SF24, chúng ta cần hiểu về cơ chế World Time cơ bản. Thiết kế này sẽ xuất hiện trên những thương hiệu truyền thống và có nguồn gốc lâu đời như Patek Philippe hay Breguet. Về cơ bản, chúng ta sẽ có hai đĩa xoay: một hiển thị tên các thành phố, một hiển thị 24 giờ.

Thiết kế trên khá hiệu quả và có thể dùng để quan sát nhiều múi giờ cùng một lúc, nhưng bù lại thì mặt số sẽ trở nên khá rối rắm và khó quan sát. Tuy nhiên, với dòng SF24 thì thiết kế này đã được cải tiến để trông đơn giản hơn, trực quan hơn.

Thay vì thể hiện thời gian của 24 múi giờ trên một đĩa xoay, chiếc Jacob & Co Epic SF24 ES102.40.NS.LC.ACA4D lại sử dụng cơ chế bảng lật. Cơ chế này thường xuất hiện trên bảng tỉ số khi chơi thể thao, là một cách thông minh để hiển thị nhiều nội dung trên một diện tích nhỏ bé.

Sau khi điều chỉnh đúng thời gian và xác định múi giờ hiện tại, ta chỉ cần nhấn nút ở cạnh bên đồng hồ để xem thời gian ở từng múi giờ cụ thể. Cũng chính vì cơ chế này, bộ vỏ của dòng SF24 có một thiết kế cực kỳ đặc biệt, không đi theo dáng vỏ tròn truyền thống.

Cụ thể hơn, phiên bản Jacob & Co Epic SF24 ES102.40.NS.LC.ACA4D có đường kính 45mm, với phần trên có hình trụ. Bộ vỏ được chế tác từ vàng hồng nguyên khối, đem lại sự sang trọng và quý phái cho chiếc đồng hồ. Để phù hợp hơn với cơ chế World Time, mặt kính Sapphire cũng được thiết kế cong theo chi tiết hình trụ.

Phiên bản này sử dụng hai tông màu đen và vàng hồng, tạo nên độ tương phản cao và cực kỳ dễ quan sát. Phía trên nền đen của mặt số, ta có nhiều tên thành phố được in mờ, tạo hiệu ứng trang trí thú vị, và cũng đi theo đúng chủ đề của thiết kế. Mặt số giờ phút được đặt lệch qua bên dưới, nhường chỗ cho lồng Tourbillon với kích thước lớn ở góc trên bên trái.

Lồng Tourbillon được làm nổi bật với các chi tiết bằng vàng, luôn di chuyển và tạo sự sinh động cho mặt số. Nói một cách dễ hiểu, Tourbillon sẽ giúp cho bộ máy hoạt động chính xác hơn, ổn định hơn nhờ loại bỏ ảnh hưởng của trọng lực lên trên hệ thống dao động.

Xem thêm
Thu gọn
Zalo