Đồng Hồ Jacob & Co Pioneer PI422.20.AB.AB.A

Giá liên hệ 3 tỷ 495 triệu ₫

Giới thiệu đồng hồ Jacob & Co Pioneer PI422.20.AB.AB.A

Đến với thế giới của Jacob & Co, các bạn sẽ có thể thấy những thiết kế hết sức đặc biệt, không thể bị nhầm lẫn với bất cứ thương hiệu nào khác. Phần lớn các mẫu đồng hồ đều có kích thước lớn và hình dáng đặc biệt như Astronomia, SF24 hay Twin Turbo. Những mẫu đồng hồ vỏ tròn thì lại có những cơ chế thú vị, khác biệt giống như chiếc Jacob & Co Pioneer PI422.20.AB.AB.A.

Trên mặt số đồng hồ, ta có thể thấy hình ảnh của một chiếc máy xúc cát. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì để nói nếu đây là một hình ảnh tĩnh, nhưng chiếc máy xúc trên mặt số đồng hồ lại có thể di chuyển được. Chuyển động của các chi tiết được điều khiển trực tiếp bởi bộ máy, đi qua nhiều bánh răng và khớp nối phức tạp, tạo nên một “con rối cơ khí” tí hon.

Các cơ cấu rối cơ khí vốn đã xuất hiện từ hàng trăm năm trước đây, nhưng phần lớn chúng đều có kích thước lớn và nặng nề. Để có thể tạo nên chuyển động trên những chi tiết nhỏ như bộ máy đồng hồ, người thiết kế và chế tác phải có hiểu biết sâu sắc về cơ khí, cùng với khả năng chế tác và hoàn thiện cực kỳ cao cấp.

Chưa hết, bên dưới chiếc máy xúc là cơ chế Tourbillon đắt giá, nằm trong danh sách những tính năng Grand Complications cực kỳ phức tạp. Đặc biệt hơn, cơ chế Tourbillon của chiếc Jacob & Co Pioneer PI422.20.AB.AB.A được loại bỏ cầu nối phía trên để biến thành Flying Tourbillon, có cảm giác cả bộ dao động như đang lơ lửng trên mặt số.

Để lồng Tourbillon có được sự xuyên thấu từ mặt trước qua mặt sau, Jacob & Co đã sử dụng cơ chế lên cót thủ công và loại bỏ sự xuất hiện của rotor. Nhờ vậy, qua mặt đáy bằng Sapphire, ta cũng có thể quan sát được nhiều chi tiết máy cơ học được hoàn thiện theo đúng tiêu chuẩn Haute Horlogerie. Các cầu nối được hoàn thiện với vân sọc Cotes de Geneve tinh tế, đi kèm các bánh răng được làm xước mờ, cùng những chân kính được đánh bóng và có màu hồng nổi bật.

Bộ vỏ đồng hồ có đường kính 45mm, không hề nhỏ bé nhưng cũng không phải quá khổ. Được chế tác từ Titanium, bộ vỏ giữ được trọng lượng vừa phải, không quá nặng và giúp người dùng thoải mái hơn khi đeo trong thời gian dài. Cạnh phải của chiếc Jacob & Co Pioneer PI422.20.AB.AB.A được làm thêm một gờ nhỏ để bảo vệ trục của núm vặn chỉnh giờ - chi tiết dễ bị hư hại nhất của các bộ máy cơ học.

Kết nối với bộ vỏ Titanium là sợi dây đeo bằng da cực kỳ mềm mại. Chất liệu được sử dụng để chế tác dây là da bụng cá sấu màu đen, đi kèm lớp da bê màu nâu lót ở bên dưới. Bộ khóa gập được làm từ Titanium, kích hoạt qua hai nút bấm và được khắc tên thương hiệu ở trên mặt khóa.

Thông số kỹ thuật đồng hồ Jacob & Co Pioneer PI422.20.AB.AB.A

Tình trạng mới 100%
Phụ kiện hộp, sổ, thẻ bảo hành 2021
Xuất xứ Jacob & Co
Kích thước 45mm
Ref PI422.20.AB.AB.A
Movement manual winding, Cal JCAM21
Chức năng giờ, phút, tourbillon
Chất liệu vỏ titanium và vàng hồng 18k
Chống nước 50m
Dự trữ 42h

Đánh giá đồng hồ Jacob & Co Pioneer PI422.20.AB.AB.A

Zalo