Đồng hồ Richard Mille RM 005 Automatic Felipe Massa

Giá liên hệ
  • Đồng hồ Richard Mille RM 005 Automatic Felipe Massa

Năm 2004, Ngài Richard Mille đã giới thiệu tới giới mộ điệu chiếc đồng hồ tự động đầu tiên, RM 005 với cơ chế chuyển lịch tức thời. Chiếc đồng hồ đã khởi đầu cho Rotor (Bánh lắc) hình học độc quyền, tối ưu việc tự động lên dây cót dựa trên hoạt động thường nhật của chủ sở hữu.

Đồng hồ Richard Mille RM005 Felipe Massa

Về lớp vỏ của RM 005: đây là thành quả của một năm nghiên cứu và phát triển, với 68 bước chế tác để tạo nên lớp vỏ DNA của RM ngày hôm nay với 3 phần chính: Bezel, Thân và Đáy. Tuy thiết kế vỏ với 3 phần tách biệt nhưng mức độ chống nước của đồng hồ vẫn lên tới 100 mét bởi 3 Zoăng cáo su Nitril O Ring và được cố định bởi 12 ốc vít.

Đồng hồ Richard Mille RM005 Felipe Massa

Đồng hồ Richard Mille RM005 Felipe Massa

Đồng hồ Richard Mille RM005 Felipe Massa

Rotor được căn chỉnh 6 vị trí qua vít titan cấp độ 5, lên dây cót 1 chiều theo chiều kim đồng hồ. Thiết kế này phù hợp  cho quá trình lên dây cót với những hoạt động khác nhau như giải trí hay nghỉ ngơi của chủ sở hữu.

Đồng hồ Richard Mille RM005 Felipe Massa

Có một điều mà chúng ta có thể nhận thấy ngay khi nhìn vào bộ máy của RM 005, đó chính là sự kết hợp của màu xám và đen thay vì những kim loại sáng bóng phổ biến. Đây chính là thành quả và là sự nghiên cứu của RM khi chế tác khay, các cầu máy và cầu đỡ bánh xe cân bằng đều được làm từ Titanium. Một số bộ phận bằng Titan được hoàn thiện bằng cách phủ PVD màu đen với mục đich tách biệt với màu xám tro từ Rotor. Việc chế tạo các chi tiết này bằng Titan là một thách thức với RM vì đi ngược lại với việc chế tác những cỗ máy truyền thống, bộ máy sáng loáng được đánh bóng, làm vân tỉ mỉ.  Chưa kể chế tác Titan lại mất thời gian, công sức hơn rất nhiều. Tuy nhiên kết quả đem lại đã chứng minh cho đến ngày hôm nay, bộ máy nhẹ, các chi tiết đặc biệt cứng, chống mài mòn và hiệu năng lên cót tuyệt vời.

Chức năng lịch được đặt góc 7h, được in trên một mâm lịch bằng kính Sapphire phủ chống loá 2 mặt.

Đồng hồ Richard Mille RM 005 Automatic Felipe Massa
  • Tình trạng: new, fullset, order
  • Kích thước: 37,8x45mm
  • Ref: RM 005
  • Dày:11,45 milimet
  • Thời lượng cót: 55 tiếng
  • Bộ máy: automatic, cal RM005-1