​​​​​​​Patek Philippe Grand Sovereign II: Chiếc đồng hồ để bàn không thể định giá

​​​​​​​Patek Philippe Grand Sovereign II: Chiếc đồng hồ để bàn không thể định giá

Tin tức
Đồng hồ Patek Philippe

Khi chưa có đồng hồ bỏ túi, và sau này là đồng hồ đeo tay thì đồng hồ để bàn về cơ bản đã chiếm lĩnh thị trường đồng hồ cơ. Mọi gia đình cần có ít nhất một chiếc đồng hồ để bàn báo thời gian để có thể sắp xếp công việc cụ thể trong nguyên một ngày dài. Nhưng trong hiện tại, công dụng của đồng hồ để bàn đã thay đổi theo từng năm tháng. Những người sưu tầm, hay khách hàng tìm đến đồng hồ để bàn chủ yếu để tìm một vật dụng trang trí nhà cửa. 

Patek Philippe Grand Sovereign II: Chiếc đồng hồ để bàn không thể định giá

Bởi sự thay đổi như vậy, thiết kế đồng hồ để bàn cũng hướng đến tính thẩm mỹ nhiều hơn. Song không vì vậy các nhà chế tác lại bỏ qua chức năng cơ bản của đồng hồ để bàn. Kết hợp sự phức tạp trong cơ chế cùng tính thẩm mỹ cao, Gia Bảo Luxury xin được giới thiệu tới phiên bản đồng hồ Patek Philippe Grand Sovereign II.

Patek Philippe Grand Sovereign II: Chiếc đồng hồ để bàn không thể định giá

Đây là một sản phẩm của thương hiệu đồng hồ Patek Philippe và được thực hiện bởi Franz Hermle - một nhà sản xuất đồng hồ để bàn nổi danh tại nước Đức. Phiên bản đồng hồ này rất đặc biệt, chỉ có hơn vài ba chục chiếc được sản xuất, và không được rao bán công khai. 

Patek Philippe Grand Sovereign II: Chiếc đồng hồ để bàn không thể định giá

Thương hiệu đồng hồ Patek Philippe đã dành tặng một vài đại lý ủy quyền chính hãng của họ chiếc đồng hồ Grand Sovereign II này để trang trí showroom hay gian hàng trưng bày. Bởi lẽ đó, phiên bản đồng hồ Patek Philippe Grand Sovereign II mà Gia Bảo Luxury được tiếp xúc trông vẫn còn rất mới mặc dù đã được sản xuất kể từ năm 2000.

Không có ánh đèn sáng đầy đủ, chỉ trong gian cửa hàng đơn thuần, phiên bản đồng hồ Patek Philippe Grand Sovereign II nặng 9 kg này vẫn đặc biệt tỏa sáng với 6 trục đỡ màu vàng kim, chia đều sang hai bên. Cả chiếc đồng hồ có thể được phân thành 3 phần là đế gỗ, khung chính chứa bộ máy bao gồm búa gõ điểm chuông, mặt số đồng hồ và phần nắp tích hợp các chức năng như báo tháng, chu kỳ mặt trăng,... Bảo vệ cho các chi tiết bên trong là lớp kính sapphire cao cấp cung cấp khả năng nhìn xuyên thấu.

Thuộc phần trên cùng là hình ảnh thu nhỏ của mặt trời với khối cầu màu vàng lớn nhất, trái đất với khối cầu màu xanh và vàng mô tả các châu lục cũng như đại dương và một mặt trăng nhỏ. Ba hành tinh được cố định với các bánh răng kết nối với bộ máy lên cót tay bên dưới sẽ di chuyển theo chuyển động của mặt trăng, trái đất, và mặt trời theo thực tế. 

Tính năng này phức tạp ở điểm đó là trái đất thực sự tự quay quanh mình trong vòng 24 giờ trong khi mặt trăng sẽ quay quanh trái đất trong khoảng 29,5 ngày mà vẫn tự quay quanh mình. Thậm chí ngay trên đĩa trên cùng, nhà sản xuất còn đặt nguyên bộ lịch đếm tháng và ngày, chính xác trong vòng 365 ngày. Tại đó, 12 tháng đã được khắc họa hình ảnh 12 cung hoàng đạo với từng nét chạm khắc ấn tượng.

Chiếm nhiều diện tích nhất trên chiếc đồng hồ để bàn Patek Philippe Grand Sovereign II với kích thước cỡ 30 cm x 35 cm này không gì khác là khu trung tâm với sự có mặt của mặt số tráng men màu trắng với hai kim Breguet màu xanh cùng bộ máy lên cót tay có khả năng dự trữ năng lượng trong khoảng 8 ngày liên tục. Tại đây, cơ chế điểm chuông đã được tích hợp để điểm mỗi khi giờ mới sang. Các búa gõ sẽ điểm giờ và phút ở các mốc 15, 30, 45.

Tại chiếc đồng hồ Grand Sovereign II tràn ngập những dấu hoa thị Calatrava danh giá của Patek Philippe ghi trên mỗi góc cạnh, từ mặt số đồng hồ, bộ máy đến đế đặt bên dưới,... Đã trải qua 19 năm, nhưng với sự giữ gìn từ những chủ nhân trước đó, Patek Philippe Grand Sovereign II hiện lên vẫn thực sự như mới và là một tuyệt phẩm mà ta chẳng thể nào định giá.

Tin tức
Đồng hồ Patek Philippe