Review đồng hồ Daniel Roth Tourbillon 8 Jours

Review đồng hồ Daniel Roth Tourbillon 8 Jours

Review
Đồng hồ Daniel Roth

Daniel Roth là thương hiệu mà bất cứ nhà sưu tầm nào trên thế giới đều thèm muốn có ít nhất 1 chiếc trong bộ sưu tập của mình. Nổi tiếng với những bộ máy cực kỳ phức tạp và tinh xảo. Daniel Roth là thương hiệu đáng được thế giới đón nhận để tạo nên những chiếc đồng hồ tinh tế ngoài sức tưởng tượng của mọi người mà không phải hãng đồng hồ nào cũng có thể làm được. Thương hiệu nổi tiếng này có phong cách thiết kế táo bạo, ấn tượng và chất lượng cao cấp tuyệt đối. Và điều đó được chứng minh qua sự kết hợp hài hòa giữa triết lý cổ điển, tư duy nghệ thuật hiện đại và tình yêu đối với nghề chế tác kim hoàn đã được tay nghề thủ công bậc thầy của những nghệ nhân “phù phép” tạo nên chiếc đồng hồ Daniel Roth Tourbillon 8 Jours tuyệt tác chính xác trên từng thời khắc, thu hút mọi ánh nhìn.

ĐỒNG HỒ DANIEL ROTH

Người thợ đồng hồ nổi Daniel Roth

ĐỒNG HỒ DANIEL ROTH

Nhắc đến Daniel Roth, những người yêu “nhịp đập thời gian” thường nghĩ đến những mẫu thiết kế có cấu trúc bộ máy vô cùng phức tạp sang trọng và đẳng cấp theo hai phong cách chủ đạo: Bất hủ và cổ điển. Tuy nhiên, khi nhắc đến Daniel Roth Tourbillon 8 Jours ta dễ dàng nhận thấy thiết kế của “anh chàng” này đặc biệt hơn hẳn bởi sự kết hợp giữa La Mã cổ đại và nghệ thuật hiện đại độc đáo mà lại vô cùng tinh tế.

ĐỒNG HỒ DANIEL ROTH

Nổi bật nhất bởi hai mặt đồng hồ được thiết kế ngay trong một không gian trật hẹp của một mặt đồng hồ chính. Daniel Roth Tourbillon 8 Jours đem đến cho chủ nhân những rung động ngay từ cái nhìn đầu tiên. Quả cầu Tourbillon được “những bàn tay ma thuật” đặt ngang trên mặt đồng hồ tại vị trí góc 6 giờ đã thu hút được mọi ánh nhìn.

ĐỒNG HỒ DANIEL ROTH

Khi trục xoáy Tourbillon được các nhà chế tác khéo léo đặt giao thoa với vòng tròn La Mã hiển thị giờ những tưởng sẽ tạo ra sự kệch cỡm trong đó, nhưng nó lại hài hòa đến kỳ lạ khiến cho những chủ nhân tương lai thấy vô cùng thích thú bởi thiết kế này.

ĐỒNG HỒ DANIEL ROTH

Khi chăm chú quan sát hoạt động và lắng nghe những “nhịp đập con tim” của cỗ máy thời gian này, bạn sẽ lập tức bị “thôi miên” bởi tốc độ quay chóng mặt của chiếc kim giây ba cánh tựa như cánh quạt được lắp trên quả cầu Tourbillon.

Không chỉ thế, khi bạn đã có thể bắt kịp nhịp vòng quay của chiếc kim giây cánh quạt, bạn sẽ bất ngờ hơn nữa khi phát hiện ra ba “cánh” của chiếc kim giây có độ dài khác nhau lần lượt quét qua 3 hàng số xếp tầng ở phần giao thoa với mặt đồng hồ đánh số La Mã và được đánh số từ 0-60 tương đương với 60 giây. Và hoạt động của chiếc kim cánh quạt làm cho sự liên kết của nó với chiếc kim phút và kim giờ trở nên đặc biệt hơn.

Ngoài ra, những chiếc kim được làm bằng thép nung màu xanh đen, tạo nên sự đối lập tối đa với mặt số mang màu sắc sáng. Đồng thời, chúng còn được làm bóng, tạo góc cạnh để bắt ánh sáng ở những góc độ khác nhau và điều đặc biệt là khi ánh sáng chạm vào chúng sẽ đổi từ màu xanh đen sang màu xanh dương.

ĐỒNG HỒ DANIEL ROTH

Nằm ở hai bên quả cầu Tourbillon ở gần hướng 3 giờ và 9 giờ chính là tên của chiếc đồng hồ này Daniel Roth Tourbillon 8 Jours Dòng chữ Daniel Roth được để với kích cỡ lớn hơn như muốn nhấn mạnh rằng đây chính là thiết kế của Daniel Roth. Phía dưới dòng chữ là phần mặt được thiết kế các đường rãnh tạo ra cho người nhìn có cảm giác như một tấm rèm làm bằng vàng trắng. Tấm rèm đó đã được kéo ra để lộ trục quay Tourbillon với cấu tạo phức tạp cho chủ nhân của nó nhìn ngắm.

Và nhà chế tác cũng rất đỗi “ hào phóng” khi cho phép người sở hữu ngắm nhìn cơ cấu chuyển động đều đều nhịp nhàng dưới mặt kính sapphire chống phản quang.Mặt đồng hồ có hình chữ nhật tròn – Đây là hình chữ nhật đặc trưng cho thiết kế của Daniel Roth.Khung đồng hồ vỏ được làm bằng vàng 18k làm nổi bật mặt đồng hồ vàng trắng sang trọng và những chiếc kim thép xanh đen.Với kích thước lý tưởng cho các quý ông – đường kính 43mm, để tránh xu hướng “over – sized”.Đặt ở hướng 3 giờ, chiếc chốt vặn điều chỉnh đồng hồ được thiết kế như một chiếc vương miện đơn giản không làm giảm đi vẻ đẹp của Daniel Roth Tourbillon 8 Jours.Không chỉ có thế, Daniel Roth Tourbillon 8 Jours còn được các nhà chế tác tinh tế cất giấu một “bí mật nho nhỏ” ở phía sau mặt đồng hồ. Đó chính là chiếc đồng hồ phụ chỉ mức năng lượng dự trữ 8 ngày cót của đồng hồ và ngày đơn giản. Để mở ra “bí mật nhỏ” này, chủ nhân chỉ cần nhẹ nhàng nhấn vào nút tại góc 6 giờ, cánh cửa sẽ tự động mở ra.

ĐỒNG HỒ DANIEL ROTH

Review
Đồng hồ Daniel Roth