Review đồng hồ Omega Speedmaster Moonwatch Co-Axial Master Chronometer Moonphase Chronograph

Review đồng hồ Omega Speedmaster Moonwatch Co-Axial Master Chronometer Moonphase Chronograph

Review
Đồng hồ Omega

Sau khi ra mắt vào năm 1957, mãi cho đến một thập kỷ sau, Omega Speedmaster mới bắt đầu được biết đến như là "Moonwatch". Tất cả những người đam mê đồng hồ đều biết rằng NASA đã chọn Speedmaster do Omega sản xuất để trở thành chiếc đồng hồ chính thức cùng các phi hành gia vũ trụ của Apollo trong những lần lên thám hiểm mặt trăng. Năm 2019 sẽ là kỷ niệm 50 năm của Apollo 11, và tôi chắc chắn rằng Omega sẽ có một thứ gì đó rất thú vị. Còn bây giờ, hãy cùng khám phá về chiếc Omega Speedmaster Moonwatch của năm 2016.

Kể từ khi hoàn thành “sứ mệnh mặt trăng”, chiếc Speedmaster đã nhanh chóng trở thành hình ảnh gắn liền đến phi hành gia. Ngay cả khi Omega vẫn chưa quyết định nó có thực sự đồng hành cùng các hoạt động này trong tương lai hay không.

Hơn nữa, Speedmaster đã được thiết kế lại theo rất nhiều cách khác nhau, vì vậy nó có rất nhiều biến thể, đến nỗi,  ngay cả những chuyên gia được đào tạo cũng gặp khó khăn khi theo dõi tất cả các phiên bản này. Nhận xét một cách tổng quát về Omega Speedmaster Moonwatch, tôi chỉ có thể nhận xét là nó rất đẹp, và đeo nó rất thoải mái. Đồng thời, bạn cần phải là một chuyên gia nghiên cứu về Omega và sở hữu một bộ sưu tập lớn để có thể hiểu hết về các cấu trúc kỹ thuật của nó, cũng như cách nó hoạt động. Bởi Omega là một thương hiệu được biết đến với cấu trúc kỹ thuật đồng hồ cực tốt.

Sử dụng mặt số màu xanh đậm cùng cọc số và kim chỉ báo thời gian màu bạc giúp cho Moonphase được hiển thị rất nổi bật. Tuần trăng được đặt ở góc 6 giờ cuốn hút ánh nhìn bởi hình ảnh vô cùng sống động của trăng và sao, bạn sẽ cảm thấy như mình đang nhìn ngắm cả bầu trời đêm thực sự qua ô cửa sổ nhỏ trên chiếc đồng hồ bạn đang đeo. Trên cánh cung cửa sổ, các mốc ngày 1, 15 và 29,5 trong tháng âm được đánh dấu bởi các con số màu trắng. Nói một chút về lịch trăng, bình thường lịch chúng ta sử dụng sẽ có 30 hoặc 31 ngày, tuy nhiên, một tháng lịch âm không phải là 30 ngày mà là hơn 29,5 ngày. Đó là một nhiệm vụ khó khăn nhưng Moonphase của Omega đã hoàn thành xuất sắc công việc đó. Bởi cơ chế hoạt động của nó có độ chính xác cao và người dùng chỉ phải mất vài giây để điều chỉnh nó sau hơn 10 năm sử dụng.

Và điều thú vị hơn ở “mặt trăng của Omega” chính là hình ảnh của mặt trăng cũng chi tiết như một bức ảnh của NASA mà khi nhìn cận cảnh Moonphase bạn sẽ thấy được dấu chân biểu tượng của Neil Armstrong trên mặt trăng.

Nằm ở góc 3 giờ là đồng hồ phụ có chức năng chronograph phút và giờ  trong khi chiếc kim dài có đầu chỉ màu đỏ trên trục chính giữa đồng hồ có nhiệm vụ xử lý việc đếm giây. Ở phía đối diện, góc 9 giờ chính là đồng hồ phụ với 1 chiếc kim khoét đầu sơn đỏ chỉ báo ngày trong tháng và 1 chiếc kim chỉ báo giây. Tất cả các cọc số và kim đều được phủ một lớp Super LumiNova để chúng có thể tỏa sáng ngay cả trong bóng tối.

Đồng hồ Omega Speedmaster Moonwatch sử dụng Caliber 9904 (cũng như 9905 có các bộ phận làm bằng vàng cho các phiên bản kim loại quý) được tạo thành từ 368 thành phần, nó đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên hoàn toàn mới trong hoạt động chế tạo đồng hồ: Co-Axial Master Chronometer đã ra đời. Và Master Chronometer là một cỗ máy được thử nghiệm ở mức cao nhất của ngành đồng hồ.

Phiên bản 304.33.44.52.03.001 trong ảnh này làm bằng thép, trên một dây da màu xanh. Mặt đồng hồ có đường kính 44.25mm và dày khoảng 16mm.

Mặc dù có kích thước tương đối lớn nhưng chiếc Moonwatch này của Omega vẫn tạo cảm giác thoải mái và hấp dẫn trên cổ tay người dùng, ngoài ra các chi tiết của nó được công nhận kiểm tra chặt chẽ.

Mặc dù được thiết kế kính sapphire ở cả hai mặt để chủ sở hữu chiêm ngưỡng được mọi hoạt động của cỗ máy thời gian này, nhưng nó vẫn có khả năng chống nước lên tới 100m, không hổ danh là một “đứa con” của Omega.

Review
Đồng hồ Omega