Review đồng hồ Rolex Day-Date 228235 mặt số Sundust tia hồng

Review đồng hồ Rolex Day-Date 228235 mặt số Sundust tia hồng

Review
Đồng hồ Rolex

Chỉ cần thả nhẹ dòng chữ “Rolex Day-Date and Celebrity” hay “Day-Date celebrity” trên công cụ tìm kiếm, đơn cử cho trường hợp của bộ máy tìm kiếm Google, chúng ta đã ngay lập tức nhận về trung bình trên 4,5 triệu lượt kết quả trong chưa đầy 1 giây trong khi ở các từ khóa “Omega Seamaster and Celebrity” hay “Patek Philippe Calatrava and Celebrity” con số sẽ loanh quanh từ ba đến bốn trăm nghìn kết quả.

Con số này phản ánh lên điều gì? Là vô vàn các ngôi sao nổi tiếng đã lựa chọn Day-Date làm bạn đồng hành, bên cạnh chủ đề Day-Date và Người nổi tiếng thực sự cuốn hút và được nhiều người tìm kiếm. Từ nam rapper Jay Z, nữ diễn viên Jennifer Aniston, vận động viên bóng rổ Steph Curry,... đều là tín đồ của Rolex Day-Date.

Vậy điều gì khiến Day-Date trở nên có sức hút tới như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mẫu đồng hồ Rolex Day-Date 228235 hiện lên trong chất liệu vàng Everose thống nhất từ vỏ khung tới dây đeo mới có mặt tại Gia Bảo Luxury gần đây để khám phá bí mật ấy!

Theo một truyền thống lâu dài, Day-Date được Rolex sản xuất với kích cỡ là 36mm kể từ khi mới xuất hiện năm 1956. Sau đó Rolex đã thêm vào dòng Day-Date II có đường kính 41mm. Và hiện tại Day-Date 40 đã thay thế hoàn toàn Day-Date II trong khi hãng vẫn tiếp tục tung ra nhiều mẫu đồng hồ thuộc dòng Day-Date 36, như phiên bản vàng vàng, đi kèm mặt số ombré xanh lá có mã hiệu 128238 của năm 2019 mới đây.

Chúng ta quen gọi là Rolex Day-Date, một cái tên rút gọn của từ cái tên chính thức của hãng là Rolex Oyster Perpetual Day-Date.

Đứng trong đại gia đình Rolex, tương tự nhiều mẫu đồng hồ trong các bộ sưu tập khác, mọi chiếc Day-Date, không riêng gì 228235, đều được trang bị bộ vỏ Oyster, luôn là biểu tượng về tính kháng nước. Được sử dụng từ năm 1926, bộ vỏ khung Oyster với nắp đáy kín hỗ trợ đồng hồ kháng nước ở mức 100m trở lên. Hơn cả nước, bộ vỏ Oyster còn ngăn chặn bụi bận xâm nhập vào ảnh hưởng tới bộ máy bên trong. Về mặt chất liệu, Rolex sử dụng vàng Everose cho vỏ khung của mẫu đồng hồ Rolex Day-Date 228235. Sự kết hợp giữa vàng Everose và vỏ Oyster đã tạo nên bộ vỏ chắc chắn, đầm tay và sang trọng.

Còn với Rolex, chữ Oyster đứng cạnh Perpetual để biểu thị bộ máy tự động, hay chính xác hơn là rotor xoay hai chiều bên trong bộ vỏ khung. Cơ chế vốn được Rolex sáng chế từ năm 1931 và trong thời điểm đó đây thực sự là một cải tiến vượt bậc khi đồng hồ lên cót tay vẫn đang nằm ở vị trí huy hoàng. Với bộ máy hiện tại caliber 3255, người dùng có thể lên cót cho đồng hồ một cách tức thời thông qua núm vặn có chia khía cũng bằng vàng ở bên ngoài vỏ đồng hồ.

Rõ ràng, ngay trên mặt số đồng hồ, người dùng đều thấy rõ các dòng chữ như Rolex, Oyster Perpetual, Day-Date in ngay tại nửa trên của mặt số đồng hồ, trong khi dòng chữ Superative Chronometer - Officially Certified thuộc về nửa dưới thanh lịch. Sẽ có những phiên bản đồng hồ thuộc các bộ sưu tập mà nhà sản xuất nhấn mạnh mặt số, như mặt số thiên thạch hay mặt số vi tính, Rolex sẽ cắt giảm dòng chữ này. Và dù có hay không, mọi chiếc đồng hồ được sản xuất từ năm 2015 không riêng chỉ ở trong bộ sưu tập Day-Date đều sẽ sở hữu bộ máy đồng hồ đã hoàn thiện kiểm định tính chính chuẩn kép từ cả tổ chức COSC lẫn chính Rolex.

Khác với mặt số sẽ phô bày trước mắt người khác thông qua mặt kính sapphire, bộ máy đồng hồ luôn nằm an nhiên bên trong bộ vỏ khung với nắp kín. Chi tiết nên được nhắc đến nhiều nhất trong những chiếc Day-Date 40 chính là bộ máy 3255 bên cạnh bộ vỏ và mặt số đồng hồ mới.

Bộ máy 3255 nằm trọn vẹn bên dưới mặt đáy trơn kín từ vàng với những khía quen thuộc. Mặc dù chẳng thể thấy được bộ máy 3255 nếu không mở nắp từ các công cụ đặc biệt, nhưng những lời đồn thổi khắp Baselworld năm ấy vẫn khiến ta bùi ngùi nhớ lại. Những thiết sót từ bộ máy cũ đều đã được Rolex cải thiện, từ khả năng dự trữ năng lượng, hiệu xuất hay cả tính chính xác. Được tích hợp không dưới 14 cải tiến, caliber 3255 có hộp cót mới, gia tăng khả năng dự trữ lên tới 72 giờ đồng hồ (so với 50 giờ trên caliber 3155); bộ thoát mới, cho phép hiệu xuất hoạt động của mô đun máy tăng lên 15% hay sự tích hợp dây tóc Parachrom đã nâng khả năng kháng từ cho cả mẫu đồng hồ.

Giá bán tại Gia Bảo Luxury:

Review đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona 116588TBR Eye of Tiger đầu tiên tại Việt Nam
Rolex Cosmograph Daytona 116588TBR là một trong những mẫu đồng hồ mới được hãng tung ra vào năm 2019. Tuy nhiên phải một thời gian sau đó, báo chí mới đề cập tới mẫu đồng hồ này bởi như chiếc Daytona Rainbow 116595RBOW và đại đa số những mẫu đồng hồ nạm đá quý của Rolex, Cosmograph Daytona 116588TBR không hề xuất hiện trên website chính thức của hãng, không được sản... Đọc tiếp
Review
Đồng hồ Rolex