13 Mẫu đồng hồ Omega mới nhất: Thiếu vắng Speedmaster, đã có Seamaster

01/04/2021
Kiến thức
Đồng hồ Omega

13 Mẫu đồng hồ Omega mới nhất: Thiếu vắng Speedmaster, đã có Seamaster

Thương hiệu Omega vừa tung ra một loạt đồng hồ mới để khởi động năm 2021 của mình với tổng số 13 chiếc đồng hồ mới ra, nhưng không có cái tên Speedmaster biểu tượng của hãng. Theo Giám đốc điều hành Raynauld Aeschlimann, thương hiệu Omega muốn hướng sự tập trung của khách hàng tới những chiếc Speedmaster Snoopy ra mắt hồi đầu năm của hãng nên không có model mới ra trong bộ sưu tập đồng hồ bấm giờ này. Vị giám đốc điều hành cũng tiết lộ, khách hàng không cần phải thấy tiếc nuối bởi rất có thể cuối năm sẽ có thêm nhiều mẫu đồng hồ Speedmaster mới được phát hành bởi thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sĩ này.

Trong số những cỗ máy đếm thời gian được Omega phát hành gần đây, có một số cỗ máy đáng chú ý thu hút sự quan tâm của các nhà sưu tập. Có thể kể đến là chiếc Seamaster 300 sở hữu bộ vỏ là sự kết hợp giữa hai kim loại là đồng - vàng hay chiếc chiếc Seamaster 300M hiện lên với một màu đen tuyền bí ẩn, cá tính.

Omega Seamaster Diver 2021

Không chỉ tung ra 13 mẫu đồng hồ mới dành cho toàn thể khách hàng nam lẫn nữ, Omega cũng lưu ý rằng, trong tương lai, mọi chiếc đồng hồ mới ra mắt đều sẽ được trang bị bộ máy đảm bảo chứng nhận Master Chronometer tin cậy. Cụ thể, quy trình sản xuất cũng như giám sát kỹ thuật sẽ được hoàn thành vào năm 2022. Một quy trình kiểm soát chất lượng in-house của Omega gồm có tám bài kiểm tra riêng lẻ cho khả năng: chống thấm nước, chống từ trường lên đến 15.000 gauss hay tính chính xác cho từng bộ máy đồng hồ đã đóng vỏ. 

Trước đó, từng bộ máy đều được gửi tới tổ chức COSC để làm kiểm tra Chronometer Thuỵ Sĩ và quay trở lại xưởng sản xuất của Omega đóng vỏ. Đồng hồ thực sự hoàn thiện và có thể xuất xưởng phải trả qua kiểm định từ METAS do chính phủ Thụy Sĩ kiểm soát (hoặc Viện Đo lường Liên bang).

Đồng hồ Omega Seamaster 300

Ngài Raynauld Aeschlimann cũng nói thêm, phần lớn khách hàng không thực sự quan tâm quá nhiều về quy trình tạo ra những chiếc đồng hồ chất lượng nhưng Omega cảm thấy thương hiệu cần minh bạch trong vấn đề này. “Tôi nghĩ, tính minh bạch là một trong những yêu cầu quan trọng trong thế hệ hiện nay". “Họ (khách hàng) khi tìm hiểu thêm, mọi thứ trên internet cần trở nên rõ ràng, minh bạch. Chúng tôi thực tế không mong đợi khách hàng tìm hiểu về chi tiết quá trình, nhưng tại các cửa hàng, boutique, nhân viên đều truyền tải đầy đủ và trung thực tới mọi khách hàng". Với việc phủ toàn bộ chứng nhận Master Chronometer cho mọi chiếc đồng hồ của mình, Raynauld Aeschlimann hy vọng cùng nâng cao chất lượng đồng hồ toàn ngành cũng như tạo ra một dấu ấn riêng biệt mang tên Omega.

Nhưng cuối cùng, tự mình đồng hồ sẽ chứng minh tất cả. Dưới đây là 13 mẫu đồng hồ Omega mới ra mắt trong năm 2021!

Đồng hồ Omega Seamaster 300

Seamaster đã là một bộ sưu tập đồng hồ trụ cột của thương hiệu Omega kể từ khi nó được giới thiệu vào năm 1957 trong giai đoạn môn thể thao mang tên lặn biển ngày càng trở nên phổ biến. Chuyển tiếp quãng thời gian kéo dài 64 năm, đồng hồ Omega Seamaster vẫn giữ được nhiều đặc điểm quan trọng như trên thiết kế ban đầu. 

Đồng hồ Omega Seamaster 300 năm 2021

Những mẫu đồng hồ Omega 300 mới ra mắt sở hữu chữ số Ả theo kiểu cổ điển đã từng ra mắt lần đầu vào những năm 60. Một chi tiết nhỏ bé nhưng quan trọng đó là thiết kế kim giây với đầu tròn trông như chiếc kẹo mút từ năm 1959 đã quay trở lại trên phiên bản đồng hồ Omega 300 bằng thép không gỉ.

Đồng hồ Omega Seamaster 300 năm 2021

Đồng hồ Omega Seamaster 300 năm 2021

Tuy nhiên, không giống với những phiên bản đồng hồ sản xuất trước đó, model mới ra mắt của năm nay có mặt số sandwich khác biệt. Mặt số có một lớp nền của chất phát quang Super-LumiNova bên dưới và thêm một đĩa nữa bên trên được khoét các vị trí cọc chỉ giờ và chữ số rõ nét. Vỏ đồng hồ cũng mỏng hơn trước, giữ ở mức 14,4mm.

Đồng hồ Omega Seamaster 300 năm 2021

Để tăng khả năng chống chịu áp suất dưới đáy đại dương, đồng hồ Omega Seamaster 300 có mặt kính sapphire dạng vòm. Mặc dù kích thước đồng hồ mảnh hơn trước, nhà sản xuất đã trang bị một mặt số mở rộng hơn trước, từ 29,5mm lên 30,4mm bằng cách giảm chiều rộng thân vỏ và vành bezel đồng hồ. Do đó, khi đeo trên cổ tay, cỗ máy Omega Seamaster 300 của năm 2021 cho cảm giác lớn hơn khi đặt cạnh model của năm trước dù đường kính vẫn giữ nguyên ở mức 41mm.

Đồng hồ Omega Seamaster 300 năm 2021

Trên thiết kế mới, dây đeo thép không gỉ cũng được nâng cấp. Kích thước của hai đầu dây đeo là 21mm và 16mm với các mối nối dẹt hơn trước. Khoá cài được nhà sản xuất đánh bóng và chải xước, tựa như như trong thiết kế đồng hồ Seamaster đầu tiên. Nếu lựa chọn phiên bản dây da, đồng hồ có giá 6.150 USD và phiên bản dây kim loại giá sẽ là 6.500 USD.

Đồng hồ Omega Seamaster 300 năm 2021

Điểm đáng giá trên đồng hồ Omega Seamaster 300: Phiên bản đồng hồ bằng vàng đồng (bên trái ảnh) sở hữu kim hình mũi tên thay vì kim giây dáng kẹo. Hướng tới cái nhìn về một chiếc đồng hồ lặn cổ điển, Omega đã tạo ra một loại hợp kim mới từ đồng có thể chống lại sức ăn mòn của nước biển. Chính xác thì Omega đã tạo ra loại hợp kim làm từ: 50% là đồng, hơn 37,5% là vàng 9 kara cùng các yếu tố khác gồm có bạc, gali và paladi (những yếu tố lấy cảm hứng từ đồ đồng Corinthian cổ đại với sự kết hợp của những kim loại tương tự giúp ngăn cản sự đổi màu). Vật liệu mới ra đã được cấp bằng sáng chế cho riêng Omega. Thương hiệu này tốn 2 năm để chế tạo và khi đeo lên tay không gây ra bất kỳ phản ứng kích ứng nào cũng như không bị oxy hoá.

Đồng hồ Omega Seamaster 300 năm 2021

Theo nghiên cứu, để lớp gỉ xuất hiện tự nhiên trên vỏ đồng hồ (bản chất vỏ làm từ đồng nên gỉ sét không thể tránh được) cũng có thời gian lâu hơn. Thương hiệu Omega tin rằng đặc trưng này trên chiếc đồng hồ Seamaster mới sẽ chiếm được cảm tình từ giới sưu tập. Chiếc đồng hồ Omega Seamaster 300 phiên bản vàng đồng đặc biệt được bán với giá bán lẻ là 11.200 USD đi kèm với dây đeo da. Tuy nhiên Omega hứa hẹn dây đeo “đồng - vàng" cũng sẽ được hãng nghiên cứu chế tạo trong tương lai.

Đồng hồ Omega Seamaster Diver 300M Black Black

Chiếc đồng hồ Seamaster Diver 300M Black Black mới ra có đặc trưng là hệ vân sóng lượn mới lạ. Đúng vậy, chiếc đồng hồ này có một màu đen cá tính và thời thượng, song khi mới ra mắt, khá nhiều người không ngần ngại đặt câu hỏi liệu khả năng xem giờ của Seamaster Diver 300M Black Black mới ra có bị ảnh hưởng không. Quan trọng hơn, là nếu đeo đồng hồ xuống sâu dưới đáy đáy dương, liệu nó có hoàn thành nhiệm vụ báo giờ của mình xuất sắc?

đồng hồ Seamaster Diver 300M Black Black mới 2021

Tin tốt ở đây là từng cọc chỉ giờ, bộ kim skeleton, viên “ngọc trai" góc 12h trên vành bezel dù có màu đen do được phủ PVD song vẫn phát sáng trong bóng đêm. Đặc biệt hơn là chúng phát sáng với sắc thái khác nhau nên rất dễ nhận diện. Để tăng tính dễ dàng xem giờ, mặt sốc của Seamaster Diver 300M Black Black hiện lên với những chi tiết chuyển biến từ xám tối, xám nhạt.

đồng hồ Seamaster Diver 300M Black Black mới 2021

Dù vẫn là một chiếc đồng hồ lặn, chúng tôi tin rằng, đại đa số khách hàng sẽ chỉ đeo đồng hồ Seamaster Diver 300M Black Black trên cạn, không có quá nhiều người quyết định đem theo cỗ máy này đi lặn làm gì. Chiếc đồng hồ này có vẻ ngoài thể thao khi sở hữu bộ vỏ gốm ceramic đem kích thước 43,5mm x 14,47mm. Vỏ đồng hồ làm từ gốm nhưng được hoàn thiện cho ra diện mạo không khác vỏ kim loại với những đường chải xước hay đánh bóng nổi bật. Các chi tiết như núm vặn điều chỉnh, van heli cũng đều có một màu đen đi kèm dây đeo cao su cùng tông màu.

đồng hồ Seamaster Diver 300M Black Black mới 2021

Trên chiếc đồng hồ Seamaster Diver 300M Black Black mới 2021, cũng là lần đầu tiên vành bezel xoay một hướng được xử lý bằng phương pháp tia laze cho đồng điệu cùng vỏ chính cũng như mặt số đồng hồ. Được cấp bằng sáng chế riêng, cơ chế Naiad Lock đã có mặt trên Seamaster Diver 300M Black Black và làm nổi bật tại đáy đồng hồ. Người dùng có thể quan sát một phần bộ máy Co-Axial Master Chronometer Calibre 8806 với khả năng trữ cót trong vòng 55 giờ khi lật đồng hồ lại.

đồng hồ Seamaster Diver 300M Black Black mới 2021

Đồng hồ Omega De Ville Trésor Power Reserve

Dù rất nổi tiếng với những chiếc đồng hồ thể thao, nhưng Omega cũng cung cấp rất nhiều đồng hồ thanh lịch được fan hâm mộ lựa chọn. Với dòng đồng hồ De Ville Trésor thanh mảnh, Omega đã mang tới hai phiên bản mới thể hiện rõ thiết kế nổi bật cùng bộ máy vận hành chính xác.

Đồng hồ Omega De Ville Trésor Power Reserve 2021

Phiên bản đầu tiên có mặt trong năm 2021 được làm từ vàng 18k với mặt số màu trắng, đi kèm dây da màu xám. Mặt kính sapphire được thiết kế dạng cong vòm cổ điển đã tôn lên bộ kim trung tâm từ vàng 18k cùng các chỉ số chắc chắn nhưng thanh mảnh. Kèm một bộ đếm 60s độc lập, chiếc đồng hồ Omega De Ville Trésor Power Reserve có thể hoạt động trong vòng 72 giờ đồng hồ. Giá bán cho cỗ máy này là 17.500 USD.

Đồng hồ Omega De Ville Trésor Power Reserve

Cạnh phiên bản này, phiên bản mặt số màu đỏ tía trông lại gây ấn tượng tới thị giác nhiều hơn khi sở hữu mặt kính sapphire dáng vòm. Chất liệu tạo nên vỏ đồng hồ cho phiên bản này là vàng Sedna 18k độc quyền (chỉ các thương hiệu thuộc nội bộ tập đoàn Swatch - tập đoàn sở hữu Omega được sử dụng). Dây đeo đồng hồ cũng được nhà sản xuất lựa chọn màu sắc phù hợp. Và giá cho cỗ máy đi kèm bộ máy lên cót tay Omega Co-Axial Master Chronometer này là 16.900 USD.

Đồng hồ Omega De Ville Trésor Power Reserve

Ý kiến cá nhân: Phiên bản màu đỏ tía của chiếc Omega De Ville Trésor Power Reserve ra mắt năm 2021 trông đặc biệt là nổi bật. Nó có sự đậm đà của màu rượu vang và có sự ấm áp cổ điển từ vàng Sedna (thay cho vàng hồng). Khi có điều kiện sở hữu chiếc đồng hồ lên cót tay mới ra này, bạn hãy thử một lần kết hợp Omega De Ville Trésor Power Reserve cùng sơ mi xanh nhạt kèm bộ suit xanh navy lịch lãm để đem đến combo đẳng cấp nhất.

Đồng hồ Omega De Ville Trésor Power Reserve

Đồng hồ Omega Constellation Small Seconds

Dành riêng cho những khách hàng là nữ giới, thương hiệu Omega đã trình làng 4 mẫu đồng hồ Omega Constellation Small Seconds. Có nguồn gốc từ năm 1952 và là thiết kế dành cho nam giới, vào khoảng năm 1980, Constellation mới được cải tiến với đặc trưng “móng vuốt" và duy trì cho tới thời điểm hiện tại.

Thiết kế đồng hồ Omega Constellation Small Seconds mới nhất vừa ra mắt trong đường kính 34mm và được Omega liệt kê là dành cho những quý cô đẳng cấp, quý phái. Có 4 phiên bản để khách hàng lựa chọn: Phiên bản thép đi kèm mặt số xanh đuôi công có giá 7.600 USD, phiên bản two-tone vàng Sedna/thép mặt số caramen có giá 10.900 USD, phiên bản two-tone vàng Sedna/thép mặt khảm trai trắng và phiên bản cuối cùng làm toàn bộ từ vàng Sedna cùng mặt số màu đỏ tía hấp dẫn. Phiên bản cuối cùng có hai lựa chọn dây đeo: nếu đi kèm dây đeo kim loại sẽ có giá 35.700 USD còn đi kèm dây đeo da màu đỏ sẽ có giá 22.800 USD.

Điểm cập nhật trên những mẫu đồng hồ Omega Constellation Small Seconds là kim cương được bố trí trên cả mặt số lẫn vành bezel (tuỳ phiên bản). Phiên bản có mặt số đỏ tía là lộng lẫy và sang trọng nhất. Không chỉ là công cụ chỉ báo giờ, model này còn xứng đáng như một món trang sức đắt đỏ, quý phái, khiến phái nữ thêm phần nổi bật.

Đồng hồ Omega Seamaster Aqua Terra

Tương tự với 4 model đồng hồ Constellation mới, bộ sưu tập Aqua Terra cũng đón chào các thành viên mới có đường kính là 34mm, dày 11,8mm. Đồng hồ được làm từ chất liệu thép không gỉ kết hợp vành bezel trong chất liệu vàng Sedna. phiên bản đi kèm dây đeo kim loại có giá 20.500 USD trong khi phiên bản dây đeo da có giá là 15.800 USD.

Điểm chung của những mẫu đồng hồ Omega Seamaster Aqua Terra 2021 là 11 viên kim cương hoặc hồng ngọc cắt kiểu marquise xuất hiện trùng với vị trí của cọc chỉ giờ. Những viên đá quý trông cực kỳ sống động trên nền mặt số chạm vân sóng mềm mại trong tông hồng kẹo ngọt ngào hay tông nâu be sang trọng. Ở vị trí góc 6 giờ, nhà sản xuất bố trí ô cửa sổ báo ngày dáng tròn. Vừa hữu ích về mặt tính năng, chi tiết này đem tới cảm giác thể thao hơn trên tổng thể thiết kế của Omega Seamaster Aqua Terra phiên bản năm 2021.

Suy nghĩ cá nhân: Trong số ba mẫu đồng hồ Omega Seamaster Aqua Terra vừa ra mắt, phiên bản dưới sự kết hợp của mặt số hồng kẹo và hồng ngọt, dây da quả mâm xôi trông nổi bật hơn song sự kết hợp mang tính thanh lịch hơn lại xuất hiện ở phiên bản kim cương trắng, mặt số nâu be và dây da màu taupe. Phiên bản thứ hai thực sự sang trọng, dễ dàng kết hợp trang phục, đặc biệt là nó nổi bật, nhưng không quá phù phiếm.

Kiến thức
Đồng hồ Omega