NGHĨA VỤ CỦA GIA BẢO VÀ NGHĨA VỤ CỦA KHÁCH HÀNG TRONG MỖI GIAO DỊCH

  • Nghĩa vụ của Gia Bảo

Nghĩa vụ bảo đảm quyền sở hữu đối với hàng hoá

Gia Bảo có nghĩa vụ bảo đảm:

1) Quyền sở hữu của khách hàng đối với hàng hóa đã bán không bị tranh chấp bởi bên thứ ba;

2) Hàng hóa đó phải hợp pháp;

3) Việc chuyển giao hàng hoá là hợp pháp.

Gia Bảo có nghĩa vụ đảm bảo hàng hóa là đối tượng của hợp đồng không phải hàng hóa vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và phải chịu trách nhiệm trong trường hợp có tranh chấp liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ đối với hàng hóa đã bán.

Nghĩa vụ giao hàng đúng đối tượng của hợp đồng và chứng từ liên quan

Gia Bảo có trách nhiệm giao hàng đúng theo thỏa thuận trong hợp đồng: bao gồm giao hàng đúng hàng hóa, đúng số lượng, chất lượng, chủng loại, thông số kỹ thuật… đã được hai bên thỏa thuận.

Bên cạnh việc giao hàng, Gia Bảo còn phải giao chứng từ và phụ kiện liên quan đến hàng hóa. Đó có thể là hoá đơn, hợp đồng, phụ kiện (hộp, sổ, thẻ,...).

Nghĩa vụ giao hàng đúng thời gian và địa điểm đã thỏa thuận

Gia Bảo có nghĩa vụ tôn trọng những thỏa thuận của hai bên về thời hạn cũng như địa điểm giao hàng. Gia Bảo sẽ giao hàng hóa tại cửa hàng hoặc tại địa điểm và thời gian theo chỉ định của khách hàng như đã thỏa thuận ban đầu.

Nghĩa vụ chuyển giao quyền sở hữu hàng hóa

Bản chất của việc mua bán hàng hóa là sự chuyển giao quyền sở hữu tài sản từ bên bán cho bên mua. Thời điểm chuyển quyền sở hữu hàng hóa được xác định như sau: trừ trường hợp pháp luật có quy định khác hoặc các bên có thỏa thuận khác, quyền sở hữu được chuyển từ bên bán sang bên mua kể từ thời điểm hàng hóa được chuyển giao.

Nghĩa vụ bảo hành hàng hóa

Đối với các sản phẩm chính hãng, mới 100%, đều được bảo hành chính hãng theo đúng thời gian mà nhà sản xuất đưa ra.

Đối với các sản phẩm chính hãng, đã qua sử dụng, Gia Bảo cam kết bảo hành thời hạn 2 năm kể từ ngày khách hàng mua hàng.  

  • Nghĩa vụ của khách hàng

Nghĩa vụ thanh toán

Khách hàng có nghĩa vụ thanh toán tiền mua hàng và nhận hàng theo thỏa thuận.

Khách hàng phải tuân thủ các phương thức thanh toán, thực hiện việc thanh toán theo trình tự, thủ tục đã thỏa thuận và theo quy định của pháp luật.

Trong trường hợp khách hàng đưa ra bằng chứng không xác thực về việc hàng hóa đang là đối tượng bị tranh chấp hoặc bên bán giao hàng không phù hợp với hợp đồng mà gây thiệt hại cho bên bán thì sẽ phải bồi thường thiệt hại và các chế tài khác theo quy định của Luật Thương mại hoặc do các bên thỏa thuận.

Nghĩa vụ nhận hàng

Tương ứng với nghĩa vụ giao hàng của bên bán thì khách hàng cũng có nghĩa vụ nhận hàng và thiện chí thực hiện các biện pháp để bên bán giao hàng đúng thời gian và địa điểm đã thỏa thuận hoặc theo quy định của pháp luật.

Tóm lại, nghĩa vụ quan trọng và hàng đầu của các bên vẫn là tuân thủ nghiêm túc những nội dung đã thỏa thuận trong hợp đồng, phù hợp quy định pháp luật và đạo đức xã hội.

Mọi chi tiết thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ hotline 088.93.000.66 hoặc 088.92.000.66 để được giải đáp.