3 Chiếc đồng hồ George Daniels cực hiếm có được rao bán đấu giá bởi đơn vị Phillips trong tháng 11

3 Chiếc đồng hồ George Daniels cực hiếm có được rao bán đấu giá bởi đơn vị Phillips trong tháng 11

23/08/2022
Kiến thức

Đơn vị đấu giá Phillips cùng Bacs & Russo thông báo sẽ có tới 3 chiếc đồng hồ đặc biệt hiếm có của George Daniels - cha đẻ sáng lập giới chế tác đồng hồ độc lập sẽ được rao bán tại sự kiện Geneva Watch Auction XVI vào ngày 5-6 tháng 11. Đó là sự góp mặt của: Spring Case Tourbillon độc đáo bằng vàng vàng (ước tính hơn 1 triệu CHF), một chiếc Anniversary vàng vàng giới hạn 35 chiếc bằng vàng vàng (ước tính 300.000-600.000 CHF) và một chiếc Millennium vàng vàng giới hạn 48 chiếc (ước tính 250.000 CHF- 500.000). 

Cả ba chiếc đồng hồ George Daniels hứa hẹn sẽ khiến thị trường đấu giá Geneva trở nên sục sôi. Những chiếc đồng hồ này sẽ được trưng bày tại Geneva Watch Days từ ngày 29 tháng 8 đến ngày 1 tháng 9 cùng nhiều mẫu đồng hồ nổi bật khác.

Alexandre Ghotbi, Trưởng bộ phận Đồng hồ, khu vực Châu Âu & Trung Đông, cho biết, “Sau nửa đầu năm bất thường, với số lượng 100% đồng hồ được bán ra, chúng tôi (Phillips) đang hướng tới một mùa đấu giá thú vị. George Daniels là một trong những nhà chế tác đồng hồ vĩ đại nhất trong lịch sử, và thật vinh dự cho chúng tôi khi được giới thiệu không chỉ một chiếc đồng hồ đeo tay tourbillon độc đáo, được làm hoàn toàn bởi chính Daniels, lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường đấu giá, mà còn có hai chiếc trong số những chiếc đồng hồ đeo tay được tìm kiếm nhiều nhất bởi một nhà sản xuất đồng hồ độc lập trong sự kiện Geneva Watch Auction XVI tháng 11. 

Đối với Daniels, một chiếc đồng hồ phải có các phẩm chất: lịch sử, trí tuệ, kỹ thuật, thẩm mỹ, thú vị và hữu ích. Đó chính câu thần chú mà người nghệ nhân tài năng áp dụng cho tất cả các sáng tạo của mình. Ba chiếc đồng hồ được Phillips rao bán sắp tới không phải là ngoại lệ. Di sản của Daniels tiếp tục gây ảnh hưởng đến các thế hệ thợ đồng hồ tiếp nối và chúng tôi chắc chắn ba chiếc đồng hồ này sẽ truyền cảm hứng cho những người có thể ghé thăm tại Geneva Watch Days vào tháng 8 này.”

Đồng hồ George Daniels Spring Case Tourbillon

Spring Case Tourbillon là một chiếc đồng hồ đeo tay dạng tour de force. Đây là chiếc đồng hồ đại diện hàng đầu cho những chiếc đồng hồ sáng tạo được làm thủ công xuất sắc của George Daniels. Thực tế, George Daniels chỉ làm hai chiếc đồng hồ đeo tay duy nhất cho mục đích cá nhân của mình; một trong số đó chính là chiếc đồng hồ có vỏ bật mở, được hoàn thành vào năm 1992 này.

Có vẻ ngoài đơn giản, chiếc đồng hồ Spring Case Tourbillon lại gây ấn tượng mạnh về mặt kỹ thuật. Đồng hồ có tới hai mặt số, cả hai đều làm từ bạc và hoàn thiện bằng vân guilloche tinh xảo. Các bộ đếm đặt lệch tâm trên mặt số, cho biết giờ, phút và giây xen kẽ, đi kèm một chỉ báo năng lượng trên mặt số đầu tiên. Mặt số còn lại sẽ để lộ chỉ báo lịch và tourbillon.

Vỏ vàng của chiếc đồng hồ này cũng thể hiện sự khéo léo của George Daniels. Để không gây ảnh hưởng tới quá trình bật mở của bộ vỏ, George Daniels đã bố trí núm vặn xuống giữa các càng nối dây. 

Không hề xa lạ khi tourbillon được xem là một phần trong cuộc sống của George Daniels. Lồng tourbillon quay trong một phút và đi kèm bộ thoát co-axial. Vào năm 1975, George Daniels phát minh ra bộ thoát co-axial. Fan hâm mộ của các cỗ máy đếm thời gian sẽ không cảm thấy xa lạ về tên bộ thoát này khi hiện tại Omega đang sử dụng bộ thoát co-axial (bộ thoát đồng trục) cho tất cả các sản phẩm đồng hồ cơ hiện thời.

George Daniels thật sự yêu thích Spring Case Tourbillon và ông đã đeo nó hàng ngày. Spring Case Tourbillon được George Daniels bán lại cho bạn mình vào năm 2005 một cách miễn cưỡng. Xuất hiện tại Geneva Watch Auction XVI là lần đầu tiên Spring Case Tourbillon được đấu giá công khai.

Đồng hồ George Daniels Millennium và Anniversary 

Trong suốt cuộc đời chế tác, mang đến những tác phẩm thủ công rực rỡ, George Daniels đã tự mình làm ra 23 chiếc đồng hồ bỏ túi và chỉ hai chiếc đồng hồ đeo tay độc nhất vô nhị. Bên cạnh đó, George Daniels cũng hợp tác với Roger Smith để mang đến hai chiếc đồng hồ tourbillon (đeo tay) cùng với loạt đồng hồ khác, phần mà Millennium và Anniversary thuộc về.

Xuất hiện trong đợt mở bán Geneva Watch Auction XVI của đơn vị Phillips là một chiếc George Daniels Anniversary bằng vàng vàng. Chỉ có tổng cộng 35 chiếc George Daniels Anniversary bằng vàng vàng tương tự được sản xuất. Con số 35 đại diện cho dịp kỷ niệm 35 năm George Daniels phát minh ra cơ chế bộ thoát co-axial. Về vẻ bên ngoài, George Daniels Anniversary đại diện cho vẻ đẹp thanh lịch, đơn giản và dễ đọc.

Bên cạnh đó, George Daniels Millennium cũng được Phillips rao bán. Chiếc đồng hồ này được giới thiệu vào năm 1999, chào mừng ngày bộ thoát co-axial xuất hiện trên thị trường. Đây cũng là chiếc đồng hồ đầu tiên (có yếu tố George Daniels) được sản xuất hàng loạt. Không khó hiểu khi George Daniels Millennium chỉ được sản xuất giới hạn. Và số lượng cụ thể là 48 chiếc.

Kiến thức
Zalo