3 Mẫu đồng hồ có nguồn cảm hứng từ biển cả nổi bật nhất tháng 11 tại Gia Bảo Luxury

3 Mẫu đồng hồ có nguồn cảm hứng từ biển cả nổi bật nhất tháng 11 tại Gia Bảo Luxury

27/11/2020
Kiến thức

Vẻ đẹp hoang dã của biển cả cùng giấc mơ chinh phục biển đã đã trở thành nguồn cảm hứng cho biết bao áng văn nổi tiếng hay những tác phẩm nghệ thuật thực thụ. Không đứng ngoài xu hướng đó, ngành công nghiệp đồng hồ đã chứng kiến sự ra đời của rất nhiều mẫu đồng hồ có nguồn cảm hứng từ đại dương bao la sóng vỗ. 

Đó có thể là dòng đồng hồ Franck Muller Vanguard Yachting lấy chiếc la bàn làm hình ảnh xuất hiện trên mặt số. Hay đó có thể là RolexPanerai luôn bị ám ảnh bởi những thiết bị chuyên nghiệp có thể lặn sâu, để rồi cả hai thương hiệu cùng tung ra những cỗ máy đếm thời gian có thể đương đầu bên dưới lớp sóng vỗ hàng trăm mét. Những chiếc Submariner hay Submersible đều mang trong mình giấc mơ chinh phục đại dương. May mắn thay, tháng 11, Gia Bảo Luxury đã đón chào khá nhiều mẫu đồng hồ được tạo ra dưới vẻ đẹp lặng mà dồi dào của dòng nước biển và dưới đây là 3 model nổi bật nhất!

Rolex Submariner 41 ref. 126610LN

Không cần phải phủ nhận khi khẳng định, Submariner là chiếc đồng hồ lặn nổi tiếng nhất trong giới chế tác. Dòng đồng hồ Submariner được thương hiệu Rolex giới thiệu vào năm 1953 (trong nhiều nguồn tham khảo có thể là 1954) và được ghi nhận là chiếc đồng hồ đầu tiên có thể kháng nước ở độ sâu 100m. Không lâu sau đó, Rolex đã tăng khả năng kháng nước của những chiếc Submariner lên 200m và hiện tại là 300m. Có thể trong đại gia đình Rolex, Submariner không phải là chiếc đồng hồ lặn xuất sắc nhất, nhưng nó là model nổi bật nhất và là chiếc đồng hồ quan trọng trong lịch sử phát triển của hãng.

Đồng Hồ Rolex Submariner 126610LN Mặt Số Đen

Từ mặt số cho đến vành bezel của mẫu đồng hồ Submariner 41 ref. 126610LN đều mang màu đen, giống với thiết kế nguyên bản ra đời từ 70 năm trước đó. Sự khác biệt ở mẫu đồng hồ mới ra nằm ở kích thước bộ vỏ, nhà sản xuất đã tăng đường kính vỏ của Submariner 41 ref. 126610LN lên 41mm và kéo theo đó là sự tùy chỉnh của các bộ phận có liên quan. Như vậy khi nâng cấp kích cỡ, các chi tiết như càng nối dây hay dây đeo, Submariner 41 ref. 126610LN bỗng trở về với kiểu dáng cổ điển, khác với thế hệ đồng hồ 116xxx được sản xuất trước đó vốn sở hữu bộ vỏ Maxi case mang cảm giác to lớn hơn dù đường kính nhỏ hơn 1mm, ở mức 40mm.

Điểm khác biệt tiếp theo ở đồng hồ Rolex Submariner 41 ref. 126610LN mới ra năm 2020 đó là việc nhà sản xuất đã trang bị bộ máy nâng cấp hơn, tiên tiến nhất của hãng trong thời điểm hiện tại. Caliber 3235 thay thế cho caliber 3135 vốn sử dụng trên dòng đồng hồ Submariner trong suốt 3 thập kỷ. Sau khi được trang bị bộ máy thế hệ mới, chiếc đồng hồ Rolex Submariner 41 ref. 126610LN có thể hoạt động bền bỉ và chính xác với sai số +/-2 giây mỗi ngày trong khoảng thời gian là 70 giờ. 

Về giá bán và tính sẵn có, mặc dù là model mới ra mắt, nhưng không dễ để mua được một chiếc Rolex Submariner 41 ref. 126610LN với mức giá retail ngoài 9.000 USD bởi model này không nằm ngoài xu hướng về đồng hồ thép không gỉ nhà Rolex. Nhu cầu về những chiếc đồng hồ thép không gỉ Rolex như Daytona, GMT-Master, Submariner lúc nào cũng cao hơn rất nhiều số lượng mà nhà sản xuất hiện đang cung cấp, do đó giá bán của những model này ngoài thị trường thứ cấp (nơi bạn muốn mua đồng hồ nhanh chóng mà không phải chờ đợi như tại cửa hàng chính hãng) luôn cao hơn giá bán từ hãng.

Đồng hồ Rolex Submariner 126610LN

Panerai Submersible PAM00973

Blancpain, Rolex, Omega và Panerai là những cái tên xuất hiện sớm nhất trong cuộc chạy đua cung cấp những chiếc đồng hồ lặn chất lượng trên thị trường đồng hồ cao cấp. Mỗi thương hiệu đều cố gắng cải tiến kỹ thuật và liên tiếp tung ra những model đồng hồ lặn xuất sắc. Với Panerai, thương hiệu này gia nhập cuộc đua với dòng đồng hồ Luminor với khả năng khĐồng Hồ Panerai Submersible PAM00973

Dòng đồng hồ lặn Luminor được thương hiệu Panerai giới thiệu lần đầu vào thập niên 1940 và cho tới nay vẫn được duy trì sản xuất, và thậm chí là một trong những bộ sưu tập chủ đạo, thu hút lượng lớn fan hâm mộ của hãng. Trước năm 2019, trong bộ sưu tập Luminor, Panerai đã giới thiệu tới công chúng đồng hồ Submersible mang nhiều đặc trưng quan trọng của đồng hồ Luminor nhưng giảm đi vài phân lượng gồ ghê, thêm vào vài yếu tố thanh lịch nhã nhặn, nên về mặt bản chất, chiếc đồng hồ Submersible PAM00973 vẫn là một trong những đại diện đồng hồ lặn đến từ thương hiệu Panerai.

Đồng Hồ Panerai Submersible PAM00973

Panerai Submersible PAM00973 là một thiết kế đồng hồ mới ra mắt trong năm 2019, và chiếc đồng hồ này là sự tổng hòa của nét đẹp thể thao nam tính lẫn sang trọng của đồng hồ cao cấp. Đường kính của mẫu đồng hồ này là 42mm, điều khiến Panerai Submersible PAM00973 dễ đeo trên cổ tay đại đa số nam giới hơn nhiều thiết kế Panerai vốn nổi bật bởi đường kính nặng đô như trên 44mm. Dây đeo cao su đi kèm mẫu đồng hồ Panerai Submersible PAM00973 cũng tạo cảm giác khá thoải mái trên cổ tay các anh. Trong tầm giá ngoài 8.000 USD, Panerai Submersible PAM00973 thực sự là một chiếc đồng hồ lặn đáng chơi, đáng thử hiện nay.

Đồng Hồ Panerai Submersible PAM00973

Franck Muller Vanguard V 45 SC DT Yachting (5N.BL)

Khác với hai model Submariner và Submersible được kể bên trên vốn là những chiếc đồng hồ lặn thực thụ với khả năng lặn sâu ở mức 300m ấn tượng, mẫu đồng hồ Franck Muller Vanguard V 45 SC DT Yachting (5N.BL) chỉ có thể kháng nước ở mức 30m, một con số thật sự khiêm tốn.

Đồng Hồ Franck Muller Vanguard V 45 SC DT YACHTING (5N.BL)

Franck Muller Vanguard V 45 SC DT Yachting (5N.BL) vẫn là một chiếc đồng hồ có nguồn cảm hứng biển cả, điều chúng ta có thể thấy rõ trên tên đồng hồ, rồi con chữ Yachting tại viền đồng hồ hay biểu tượng la bàn chính giữa mặt số. 

Đồng Hồ Franck Muller Vanguard V 45 SC DT YACHTING (5N.BL)

Vậy sở thích của bạn là một chiếc đồng hồ lặn chuyên nghiệp giống như Rolex Submariner 41 ref. 126610LNPanerai Submersible PAM00973, hay một chiếc đồng hồ với khả năng lặn vừa phải nhưng lại rất nổi bật giống Franck Muller Vanguard V 45 SC DT Yachting (5N.BL)? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn ngay bên dưới!

Kiến thức
Zalo