42 Mẫu đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak ra mắt nhân kỉ niệm 50 năm bộ sưu tập

42 Mẫu đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak ra mắt nhân kỉ niệm 50 năm bộ sưu tập

28/01/2022
Tin tức
Đồng hồ Audemars Piguet

Vào năm 1972, thương hiệu Audemars Piguet đã tung ra một trong những biểu tượng trong giới chế tác đồng hồ - Royal Oak 5402. Chiếc đồng hồ ấy cho đến ngày nay đã dừng sản xuất, thay vào đó là sự kế thừa của nhiều mẫu đồng hồ hiện đại hơn. 

Năm 2022 là kỷ niệm năm thứ 50 của chiếc Royal Oak, và bởi là một dịp kỷ niệm quan trọng cho một chiếc đồng hồ đặc biệt, nhà sản xuất đến từ Thuỵ Sỹ quyết định chơi lớn một lần. Có 42 phiên bản Royal Oak mới nhất vừa được nhà sản xuất Audemars Piguet công bố phát hành trong những ngày qua. Những chiếc đồng hồ mới rất đa dạng về mặt chức năng, chất liệu sử dụng. Và đó là:

Lưu ý: Tất cả những mẫu đồng hồ vừa ra mắt, ngoại trừ các mẫu Royal Oak Chronograph 38mm và các mẫu Offshore 43 đều có rotor bằng vàng được điều chỉnh, hiện số 50. Rotor này chỉ được sản xuất trong năm 2022.

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak “Jumbo” Extra-Thin 16202

Cuối cùng, sau thông báo sẽ ngừng cung cấp model Royal Oak 15202 vào đầu năm ngoái, thương hiệu Audemars Piguet đã phát hành mã hiệu đồng hồ thay thế. Chiếc đồng hồ mới ra mắt có tên gọi Royal Oak Jumbo Extra-Thin 16202, là thiết kế được tung ra để tôn vinh về chiếc đồng hồ Jumbo nguyên bản của năm 1972. Bởi vậy, mẫu đồng hồ Royal Oak Jumbo Extra-Thin 16202 có một phiên bản mặt số xanh thẫm, đi kèm bộ vỏ bằng vàng. 

Đồng hô Audemars Piguet Royal Oak “Jumbo” Extra-Thin 16202

Sự khác biệt lớn nhất trên mẫu đồng hồ Royal Oak mới ra là có trang bị bộ máy đáng chú ý: caliber 7121. Đây là lần đầu tiên sau 50 năm, bộ máy nền của JLC không còn trong thiết kế Royal Oak Jumbo. Cải tiến về mặt hiệu suất, khả năng trữ cót, bộ máy mới ra caliber 7121 là sản phẩm quá trình in-house. Giờ đây, caliber 7121 có thể trữ cót trong khoảng 55 giờ (trước đây là 40 giờ).

Đồng hô Audemars Piguet Royal Oak “Jumbo” Extra-Thin 16202

Ngoài phiên bản Bleu Nuit Nuage 50 mặt số xanh, vỏ thép, mẫu đồng hồ Royal Oak “Jumbo” Extra-Thin 16202 còn hiện diện trong các phiên bản có vỏ vàng vàng, vàng hồng và Platinum với giá lần lượt là:

  • Thép -  33.200 USD
  • Vàng hồng, Vàng vàng - 70.500 USD
  • Platinum - Price on request

Đồng hô Audemars Piguet Royal Oak “Jumbo” Extra-Thin 16202

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak “Jumbo” Extra-Thin Openworked

Là một năm đặc biệt của Royal Oak, thương hiệu Audemars Piguet đã tung ra phiên bản mới - phiên bản Openworked của loạt đồng hồ Jumbo. Dĩ nhiên, bên trong đồng hồ sẽ là sự có mặt của bộ máy mới caliber 7121 hoặc caliber 7124 nhưng có thể được quan sát rõ từ mặt trước. 

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak “Jumbo” Extra-Thin Openworked

Chiếc đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak “Jumbo” Extra-Thin Openworked được cung cấp trong hai chất liệu thép và vàng hồng. Trong đó giá retail của đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak “Jumbo” Extra-Thin Openworked bản thép là 90.400 USD.

Bộ sưu tập Audemars Piguet Royal Oak Self-winding 37mm evolution

Thương hiệu Audemars Piguet sử dụng thuật ngữ “evolution” - sự tiến hóa để chỉ những chỉnh sửa rất nhỏ có trong thiết kế của đồng hồ Royal Oak mới ra. Có lẽ không một nhà sản xuất nào luôn theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo như Audemars Piguet, khi hãng tập trung vào thay đổi cực kỳ tinh tế trên vỏ và dây đeo theo hướng công thái học, điều này cũng giống với các điều chỉnh được thực hiện vào năm ngoái trên chiếc Offshore.

Cụ thể, Audemars Piguet đã tăng diện tích của các đường vát trên vỏ để tăng hiệu ứng tán xạ ánh sáng giữa các bề mặt được hoàn thiện dạng satin xung quanh. Tuy nhiên, không chỉ dừng ở mặt thẩm mỹ, những điều chỉnh giữa Audemars Piguet khiến đồng hồ có kiểu dáng thanh mảnh hơn trước.

Mặt sau đồng hồ cũng đã được tinh chỉnh tinh tế để cả chiếc đồng hồ Royal Oak Self-winding 37mm nằm trên cổ tay thoải mái hơn. Bên trong những chiếc đồng hồ Royal Oak Self-winding 37mm mới nhất là bộ máy 5900 mỏng hơn, thay thế cho caliber 3120 trước đó.

Với loạt sản phẩm Royal Oak Self-winding 37mm evolution, Audemars Piguet phát hành 7 phiên bản vỏ thép, 1 phiên bản hai tông màu và 3 phiên bản bằng vàng hồng. Mặt số đồng hồ có các màu xanh lam nhạt, “Bleu Nuit, Nuage 50″, xám, trắng và xanh kaki. 

Giá dao động từ 29.600 USD - 60.300 USD tuỳ theo chất liệu và đá quý được sử dụng trên từng phiên bản.

Bộ sưu tập Audemars Piguet Royal Oak Chronograph 38mm/41mm evolution

Thương hiệu Audemars Piguet cũng áp dụng những tinh chỉnh tinh tế trên đồng hồ Royal Oak 37mm vào loạt sản phẩm Royal Oak Chronograph trong hai kích thước 38mm và 41mm. 

Bộ sưu tập Audemars Piguet Royal Oak Chronograph 38mm/41mm evolution

Mở đầu năm 2022, Royal Oak Chronograph hiện diện với vỏ thép hoặc vàng hồng, trong khi đó mặt số có các màu “Bleu Nuit, Nuage 50″, xanh lam nhạt, xám, trắng, đen, xanh kaki. Nếu thích điểm nhấn lấp lánh, nhà sản xuất lại Le Brassus có cung cấp phiên bản nâng cấp với vành bezel kim cương.

Bộ sưu tập Audemars Piguet Royal Oak Chronograph 38mm/41mm evolution

Bộ sưu tập Audemars Piguet Royal Oak Chronograph 38mm/41mm evolution

Sự khác biệt giữa Royal Oak Chronograph 41mm và 38mm đến từ bộ máy bên trong. Ở đó, phiên bản lớn hơn được trang bị bộ máy tự động 4401 được phát triển in-house trong khi phiên bản nhỏ vẫn là bộ máy 2385 không thể quan sát được.

Bộ sưu tập Audemars Piguet Royal Oak Chronograph 38mm/41mm evolution

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding 34mm bằng gốm đen

Nhìn ảnh dựng được hãng cung cấp, bạn có thể sẽ thấy quen thuộc với mẫu đồng hồ này. Nó rất giống với mẫu đồng hồ bằng gốm đen ra mắt năm 2021. Mẫu đồng hồ Royal Oak Selfwinding Ceramic 34mm tinh tế này vẫn có mặt số guilloché “Grande Tapisserie” màu đen tương phản với các cọc chỉ giờ bằng vàng hồng lấp lánh, nhưng những tinh chỉnh nhỏ nhất đã được thực hiện để tăng tính thẩm mỹ và tính thực dụng cho đồng hồ. 

Điển hình là mẫu đồng hồ có tên thương hiệu Audemars Piguet bằng vàng hồng 24k đính nổi trên mặt số vốn là sản phẩm của quy trình mà hãng gọi là “galvanic growth” - một quy trình hóa học tương tự như in 3D”. 

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding 34mm bằng gốm đen

Audemars Piguet giải thích: “Mỗi chữ cái được kết nối với các liên kết có kích thước gần bằng sợi tóc và được đặt thủ công trên mặt số với các chân nhỏ gần như không thể nhìn thấy bằng mắt”. Cũng thế, Kích thước và chiều dài của các vạch giờ và kim đồng hồ đã được cập nhật để phù hợp hơn với phần còn lại của đồng hồ Royal Oak Selfwinding và Selfwinding Chronograph kỷ niệm trong bộ sưu tập để đảm bảo khả năng hiển thị tối ưu.

Cuối cùng, dây đeo bằng gốm đen cũng đã được sửa lại một chút. Các chốt gắn giữa các mối nối với các đinh tán không còn nhìn thấy trên các mặt của dây, mà được lắp trực tiếp vào các đinh tán.

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Flying Tourbillon Openworked 41mm

Lần đầu tiên, Audemars Piguet đã giới thiệu chiếc Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon có đường kính 41mm để vinh danh lễ kỷ niệm 50 năm ra mắt chiếc đồng hồ nguyên bản. Đây là chiếc đồng hồ thể hiện rõ kỹ thuật hoàn thiện đẳng cấp thế giới cũng như khả năng biến hoá trên các bộ máy phức tạp của Audemars Piguet. 

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Flying Tourbillon Openworked 41mm

Giờ đây, bộ máy Flying Tourbillon đã được xử lý skeleton hoá theo cả trục ngang và trục dọc, tạo hiệu ứng thị giác mà bất cứ ai cũng phải trầm trồ. Không nằm ngoài quy trình “evolution” được ứng dụng trên các thiết kế cơ bản khác, Royal Oak Flying Tourbillon Openworked 41mm cũng có vỏ, dây đeo và đáy tinh chỉnh. Nên ngoài sự phức tạp, Royal Oak Flying Tourbillon Openworked 41mm còn nằm trên cổ tay rất thoải mái.

Bộ máy bên trong của Royal Oak Flying Tourbillon Openworked 41mm mới ra là caliber 2972, sự phát triển từ caliber 2950.

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Flying Tourbillon Selfwinding 41

Ở dòng đồng hồ Royal Oak Flying Tourbillon Selfwinding 41mm, thương hiệu Audemars Piguet phát hành 3 phiên bản mới trong các chất liệu: thép không gỉ, titan và vàng hồng 18k bên cạnh 3 phiên bản đã được giới thiệu vào năm 2020. 

Sự khác biệt giữa model của 2 năm đến từ sự điều chỉnh vỏ và dây đeo như toàn bộ thiết kế của năm 2022. Nếu hai phiên bản vàng hồng và thép không gỉ đều có mặt số xanh lam hiệu ứng khói kèm hoa văn “Grande Tapisserie” thì phiên bản titan lại có phong cách thể thao, trẻ trung hơn khi có mặt số màu xanh lam phun cát.

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Flying Tourbillon Selfwinding 41

Bộ sưu tập đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Offshore 43mm

Năm ngoái, thương hiệu Audemars Piguet đã tung ra những mẫu đồng hồ Royal Oak Offshore 43m mới mẻ được nâng cấp rất nhiều. Trong năm nay, vẫn là bộ sưu ấy, nhà sản xuất từ Thuỵ Sĩ đã cung cấp thêm 4 phiên bản mới, trong đó hai phiên bản có mặt số full kim cương có chỉ số kháng nước ở mức 20m so với 100m của hai model còn lại.

Bộ sưu tập đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Offshore 43mm

Tin tức
Đồng hồ Audemars Piguet
Zalo