5 Lời khuyên hữu ích của chuyên gia nếu dùng đồng hồ trang trí không gian sống

Thu Huyền

26/04/2022
Kiến thức
Mẹo hay
Đồng hồ Hermle

5 Lời khuyên hữu ích của chuyên gia nếu dùng đồng hồ trang trí không gian sống

Khi công nghệ ngày càng phát triển, những món đồ đã từng rất nổi tiếng về tính năng sẽ chuyển hóa sang thể loại thời trang, dùng để trang trí. Nào là máy nghe nhạc, máy điện thoại, máy tính,... Theo báo cáo xu hướng của năm 2022 từ Pinterest, đồng hồ cũng đã được kết nạp vào danh sách những món đồ trên.

Sự gia tăng của điện thoại thông minh đưa đồng hồ truyền thống trở thành điều tất nhiên của quá khứ. Như Pinterest lưu ý, giới horology (sản phẩm liên quan đến thời gian) đang tạo ra tác động lớn đến phong cách và trang trí nhà cửa vào năm 2022. Mặc dù xu hướng này không quá mới mẻ, đồng hồ treo tường đã rất phổ biến vào đầu và giữa giai đoạn 2020.

Điều tuyệt vời khi sử dụng đồng hồ làm đồ trang trí là rất dễ kết hợp, và phù hợp trong hầu hết các phòng. Một số nơi lý tưởng có thể dùng đồng hồ trang trí là trong phòng khách, phòng bếp hay lối đi. Vậy đặt đồng hồ như nào trong một không gian là hợp lý? Hãy bám sát 5 lời khuyên bên dưới!

Tỷ lệ là chìa khóa vàng

“Giống bất cứ điều gì liên quan đến nội thất, tỷ lệ là chìa khóa cho sự thành công". Hãy chắc chắn đồng hồ treo trên tường có kích thước phù hợp với vị trí. Nhìn vào kích thước của bức tường và những món đồ trang trí xung quanh xe giúp xác định kích thước đồng hồ còn thiếu. 

Nếu bạn đang có một bức tường trống trải, hãy thử sử dụng một chiếc đồng hồ cỡ lớn. Có thể là đồng hồ đứng hay đồng hồ treo tường. Trong trường hợp trang trí không gian nhỏ hơn như văn phòng hoặc phòng ngủ, hãy nghĩ ngay đến việc sử dụng đồng hồ để bàn, đặt lên kệ hay bàn làm việc.

Louise Wicksteed, giám đốc thiết kế của Sims Hilditch Interior Design, cho biết thêm: “Những chiếc đồng hồ nhỏ hơn cũng có thể được sử dụng như một vật trang trí tiện dụng trong phòng, đặt trên tủ sách như một tác phẩm nghệ thuật”.

Bổ sung thêm, Sahar Saffari nhà thiết kế nội thất tại Hi-Spec Design cho rằng luôn có một nguyên tắc chung “Bạn có thể có nhiều đồng hồ trong nhà, nhưng bạn chỉ nên có một đồng hồ lớn, chính”. “Đồng hồ lớn phù hợp với không gian rộng mở, nơi chúng có thể lấp đầy khoảng trống. Chúng có hiệu quả trên một bức tường trống trải".

“Tuy nhiên, nếu không gian hạn chế, đừng cố mua một chiếc đồng hồ quá lớn, không tương xứng. Nếu không, bạn sẽ không ngừng cảm nhận được sự chật hẹp”. “Bởi phòng ngủ nên là không gian để thư giãn, một chiếc đồng hồ nhỏ, không phát ra âm thanh quá lớn là phù hợp nhất. Bạn có thể lựa chọn một chiếc đồng hồ báo thức, còn một chiếc đồng hồ treo tường hay đồng hồ grandfather quá lớn trong phòng ngủ sẽ không giúp ích cho việc tư giãn".

Đồng hồ nhỏ nhắn sẽ là món đồ trang trí tuyệt vời cho bàn cạnh đặt ở đầu giường và bàn phụ. Kết hợp đồng hồ với ảnh cá nhân, lọ hoa và chồng sách là lựa chọn rất ăn ý.

Không chỉ có đồng hồ treo tường

Đừng nghĩ rằng đồng hồ chỉ là để chỉ đồng hồ treo tường. Phần lớn sẽ nghĩ như vậy, hoặc xa hơn là đồng hồ đặt trên bàn. Vẫn còn lựa chọn thú vị khác.

“Đồng hồ đứng sàn", “Đồng hồ dạng Grandfather" phù hợp với không gian mở và chúng có thể đặt trong căn phòng được thiết kế theo bất kỳ phong cách nào. Chuyên gia khuyên rằng, đặt đồng hồ đứng sàn trên lối đi lại là ưu tiên, đặc biệt là khu vực gần với tay cầm cầu thang được trang trí tinh xảo.

Kết hợp đồng hồ treo tường để thành một phòng trưng bày phong cách

Phần lớn là có dáng tròn nên kết hợp đồng hồ treo tường cùng những bức tranh, khung ảnh nhỏ bé là quy tắc hay được các kiến trúc sử dụng. Sử dụng thêm chính những chiếc đồng hồ có kích thước đa dạng đặt cạnh nhau để tạo thành một bức tường phong cách.

Không phải lúc nào cũng cần đồng hồ

Không cố gắng đặt đồng hồ treo tường, hay bất kỳ loại đồng hồ nào trong phòng tắm. Đúng là đồng hồ có thể đặt được trong hầu hết gian phòng, nhưng điều đó không có ý nghĩa với phòng tắm. Hơi ẩm từ phòng tắm có nguy hại hết toàn bộ đồng hồ, ở đủ chất liệu, dù là gỗ, nikel, đồng hay thép.

Nếu cảm thấy khó ngủ, đừng cố đặt đồng hồ trong đó. Bởi tiếng tích tắc sẽ gây khó chịu khi ngủ.

“Mix and Match" - Thoải mái kết hợp

Nếu bạn muốn kết hợp nhiều loại đồng hồ vào trong một gian phòng, đây là lời khuyên “Lưu ý đến vị trí và kích thước của đồng hồ. Không đặt đồng hồ có cùng kích thước trong một phòng, ngoại trừ trường hợp bạn coi đồng hồ là những tác phẩm nghệ thuật đặt cạnh nhau để chiêm ngưỡng". Văn phòng là nơi để kết hợp nhiều loại đồng hồ. Kết hợp cả đồng hồ để bàn và đồng hồ treo tường để căn phòng có vẻ đẹp hợp lý hơn.

“Xác định kích thước, vẻ ngoài của đồng hồ để bạn tìm ra phong cách phù hợp nhất: hiết trung, hiện đại, truyền thống,... Ngoài ra, hãy để tâm đến âm thanh đồng hồ sẽ phát ra. Cho dù đó là tiếc tích tắc đơn giản của đồng hồ treo tường, tiếc chuông Westminster của đồng hồ để bàn Hermle hay thậm chí tiếng kêu thay đổi của đồng hồ cúc cu để có thể xác định vị trí tốt nhất trong không gian mà không gây ra cảm giác khó chịu trong khi đang làm việc, xem tivi hay nghỉ ngơi.”

CEO Gia Bảo - Mr Nguyen Minh Hiep ghé thăm trụ sở sản xuất của Hermle tại Đức

Nếu vẫn chưa xác định được phong cách hay loại đồng hồ trang trí nào phù hợp cho gian phòng trống của bạn, hãy để Gia Bảo Luxury hỗ trợ. Chúng tôi hiện là đơn vị cung cấp đồng hồ Hermle chính hãng nguồn gốc từ Đức - chuyên về đồng hồ để bàn, đồng hồ đứng sàn, đồng hồ cúc cu, đồng hồ treo tường chất lượng nhất trên thị trường hiện nay!

Kiến thức
Mẹo hay
Đồng hồ Hermle
Zalo