5 Lý do nên và không nên mua đồng hồ Rolex

5 Lý do nên và không nên mua đồng hồ Rolex

23/08/2021
Kiến thức
Đồng hồ Rolex

5 Lý do không nên mua đồng hồ Rolex

Không thể mua đồng hồ Rolex tại Đại lý uỷ quyền

Đây là lý do hàng đầu để nhiều khách hàng quay lưng lại với thương hiệu đồng hồ Rolex. Dù lý do là gì, mội đại lý đồng hồ Rolex đều gặp vấn đề với đồng hồ có sẵn. Đồng hồ có sẵn quả thực rất ít ỏi và thường không đáp ứng được nhu cầu tức thì của khách hàng. Việc thương hiệu cứ đẩy mạnh trong khi khách hàng không thể mua được sản phẩm sẽ gây nên cảm giác khó chịu vô cùng.

5 Lý do không nên mua đồng hồ Rolex

Sẽ tốt hơn hết là thương hiệu mang đến các sản phẩm tốt và sản phẩm ấy có thể tới tay người tiêu dùng, mà không phải sản phẩm chỉ nằm trên các poster quảng cáo. Nhưng sự thật, với nhiều khách hàng, có những chiếc đồng hồ Rolex chỉ có thể xuất hiện trong giấc mơ. Lí làm sao, khách hàng lại không thể mua được một chiếc đồng hồ được sản xuất hàng loạt, không giới hạn của thương hiệu?

5 Lý do không nên mua đồng hồ Rolex

Giá thị trường của đồng hồ Rolex không đại diện cho giá trị thực của nó

Một chiếc Daytona có giá niêm yết khoảng 12.500 Euro lại được bán với giá gấp 3 lần tại thị trường thứ cấp. Bản thân tôi sẽ không bao giờ chi trả cho một chiếc đồng hồ nào như thế.

5 Lý do không nên mua đồng hồ Rolex

Trên nhiều diễn đàn, vấn đề liệu một chiếc đồng hồ Rolex có đáng giá như mức giá retail hãng đề ra? Hay chi phí sản xuất thực tế của chiếc đồng hồ ấy là bao nhiêu? Nếu bạn là một người giỏi tính toán, có lẽ bạn cũng sẽ không bỏ ra một số tiền ngoài 30.000 USD cho một chiếc đồng hồ Rolex Daytona thép.

Càng có nhiều người đeo đồng hồ Rolex bị tấn công

Vấn đề những người nổi tiếng trên nhiều lĩnh vực thích diện hàng hiệu, đeo đồng hồ xịn không hiếm nhưng gần đây, càng nhiều vụ cướp liên quan đến đồng hồ Richard Mille, Rolex,... nổ ra. Tình trạng này là một vấn đề hết sức quan ngại. Mua đồng hồ hiệu là phải đeo lên vậy tại sao người đeo lại cảm thấy mất an toàn khi đeo đồng hồ trên tay?

5 Lý do không nên mua đồng hồ Rolex

Đồng hồ Rolex không hề khan hiếm

Hàng năm, Rolex đều sản xuất khoảng 1 triệu chiếc đồng hồ. Càng nhiều người diện đeo đồng hồ Rolex xuất hiện trên đường phố hơn so với trước đây. Nên có chăng, thôi sử dụng từ “khan hiếm" cho đồng hồ Rolex, bởi khan hiếm đồng nghĩa với thiếu hụt. Nhưng không hề thiếu hụt đồng hồ trên thị trường.

5 Lý do không nên mua đồng hồ Rolex

Tình trạng đầu cơ 

Không phải đồng hồ Rolex mới sản xuất, thị trường đồng hồ Rolex cổ điển mới là nơi tình trạng đầu cơ diễn ra mạnh mẽ. Giá đồng hồ tăng cao một cách khó kiểm soát, khó có thể lý giải.

5 Lý do không nên mua đồng hồ Rolex

Một nhóm các nhà đầu tư đã tìm ra cách kiếm tiền và họ cùng nhau phát triển nó. Giá của nhiều đồng hồ cổ điển (không chỉ Rolex) đã tăng vọt hơn nhiều so với giá ước tính. Do đó, ngày càng có những vị khách sẵn sàng chi một số tiền lớn cho đồng hồ Rolex với hi vọng thu về lợi nhuận. Tuy nhiên, xu hướng về đồng hồ Rolex cổ điển được bán với giá cao chỉ đúng với những model thực sự độc đáo, đặc biệt. Kết quả cuối cùng, những người đam mê Rolex chân chính sẽ không có cơ hội tiếp cận với những vinh quang quá khứ.

5 Lý do khích lệ bạn nên mua đồng hồ Rolex

Nếu đã có 5 lý do thể hiện bạn KHÔNG NÊN mua, vậy cũng có 5 lý khi khuyên bạn NÊN mua một chiếc Rolex được Gia Bảo Luxury tổng hợp lại. 

Một khi bạn đam mê đồng hồ, và muốn chi một khoản tiền đáng kể cho đồng hồ sang trọng, vậy đây là lý do để bạn xác định Rolex là lựa chọn đáng cân nhắc.

Rolex đã, đang tạo ra những chiếc đồng hồ tuyệt vời

Trải qua gần 120 năm, Rolex đã khẳng định mình với những sản phẩm tốt. Đồng hồ Rolex được đảm bảo với chất lượng ở mức ổn định. Trong một thời gian dài, đồng hồ Rolex đã chứng minh chúng là mặt hàng đeo mỗi ngày có chức năng báo thời gian chính xác.

5 Lý do khích lệ bạn nên mua đồng hồ Rolex

Theo thời gian, Rolex định hướng phát triển thành một thương hiệu cung cấp đồng hồ xa xỉ, được cả thế giới công nhận. Qua hàng năm, thương hiệu Rolex vẫn giữ vị trí đầu ngành trong giới sản xuất đồng hồ. Và Rolex được xem là chuẩn mực toàn ngành nếu nói về chất lượng. Đồng hồ Rolex tốt nhất trên thị trường hiện nay? Không, chắc chắn không thể. Tuy nhiên, khi xét về số lượng đồng hồ Rolex cung cấp mỗi năm cùng chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà hãng đáp ứng, sản phẩm của hãng luôn đảm bảo.

Có nhiều đồng hồ Rolex là biểu tượng của thế giới

Nhìn vào quá trình phát triển của cả ngành công nghiệp đồng hồ giai đoạn hiện đại, hiếm có thương hiệu nào lại có nhiều mẫu đồng hồ biểu tượng như Rolex. Ai cũng biết rằng, không phải tất cả đồng hồ Rolex đều mang lại thành công ngay lập tức, nhưng rõ ràng, đã có những thiết kế trở nên đặc biệt nổi tiếng.

5 Lý do khích lệ bạn nên mua đồng hồ Rolex

Rolex đã duy trì các thiết kế đồng hồ biểu tượng một cách nhất định. Một chiếc Submariner mới nhất vẫn có nét tương tự được giữ lại từ model ra đời năm 1953. Điều này là hoàn toàn tương tự với GMT-Master, Day-Date, Datejust hoặc bất kỳ biểu tượng nào khác.

Rolex đã đặt niềm tin toàn bộ vào các thiết kế mẫu mực của hãng qua nhiều năm. Thay vì cảm thấy cần phải tạo ra sản phẩm mới liên tục, Rolex đặt trọng tâm vào cải thiện các thiết kế hiện có. Và đó là lí do, Rolex có rất nhiều mẫu đồng hồ biểu tượng.

5 Lý do khích lệ bạn nên mua đồng hồ Rolex

Đồng hồ Rolex giữ giá

Còn điều gì khiến bạn tức anh ách khi mua một mặt hàng nào đó mà bạn biết chắc rằng 50% giá trị của nó sẽ mất đi vào thời điểm bạn bước chân ra khỏi cửa hàng. Với một chiếc Rolex, bạn sẽ tự tin hơn rằng đồng hồ sẽ không thể mất giá ngay được, thậm chí với vài model, đồng hồ còn có khả năng năng giá.

5 Lý do khích lệ bạn nên mua đồng hồ Rolex

Thương hiệu Rolex rất “lạ"

Hiện nay, Rolex là một thương hiệu có sức hút. Rolex không cần chi trả tiền nhưng có vô vàn người nổi tiếng lựa chọn đeo đồng hồ Rolex trên tay dù họ không phải đại sứ của thương hiệu. 

Thần tượng của tôi, Roger Federer là fan trung thành của đồng hồ Rolex. Vận động viên mà tôi dành sự tôn trọng lớn lao. Phong cách chơi bóng và phong thái của Roger Federer là không có ai sánh kịp. Roger Federer chính là đại sứ hoàn hảo nhất mà Rolex có được.

5 Lý do khích lệ bạn nên mua đồng hồ Rolex

Đồng hồ Rolex là một khoản đầu tư tốt

Đây là lí do gây tranh cãi nhất khích lệ bạn cần mua một chiếc đồng hồ Rolex. Lý do lớn nhất để ai đó tìm đến thương hiệu nên là chính chiếc đồng hồ (bao gồm chất lượng, sự hiếm có) và lịch sử của họ. Nhưng thực tế thì sao? Ngày này, càng có nhiều người đồng hồ Rolex vì coi đó là một khoản đầu tư.

Nếu bạn đang cần đầu tư dài hạn và bạn cũng thích chiếc đồng hồ đó thì cứ mua đi, vì điều đó đâu có gì sai trái. Nếu bạn mua được một chiếc đồng hồ Rolex với giá tốt, bạn cũng thích chiếc đồng hồ ấy và khi bán ra, chiếc đồng hồ ấy vẫn giữ giá, vậy tại sao không nhỉ?

Vậy quan điểm của bạn là gì?

Kiến thức
Đồng hồ Rolex
Zalo