5 Mẫu đồng hồ A. Lange & Söhne đáng sưu tầm nhất tại phiên đấu giá Hồng Kông của Phillips

25/05/2022
Tin tức
Đồng hồ A. Lange & Sohne

5 Mẫu đồng hồ A. Lange & Söhne đáng sưu tầm nhất tại phiên đấu giá Hồng Kông của Phillips

Được tôn vinh vì sở hữu những bộ máy chất lượng cao được xử lý hoàn mỹ, nhưng không phải ai cũng nhớ rằng A. Lange & Söhne chỉ mới hoạt động từ năm 1994. Trong những cuộc đấu giá gần đây, đồng hồ A. Lange & Söhne luôn được bán thành công từ những chiếc đặc biệt phức tạp đến đơn giản tiêu chuẩn.

Với bài viết này, Gia Bảo Luxury tổng hợp 5 chiếc đồng hồ A. Lange & Söhne được sản xuất trong tư cách là phiên bản giới hạn xuất hiện trong cuộc đấu giá nhà Phillips ngày 27 và 28 tháng 5!

Lô 816: Đồng hồ A. Lange & Söhne Lange 1 Sincere edition

Kể khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 1994, Lange 1 đã trở thành một biểu tượng đích thực của nhà sản xuất vùng Saxon, mà nét thẩm mỹ của từng thiết kế vẫn còn được yêu thích cho đến ngày hôm nay. Sau gần ba thập kỷ, những giá trị cốt lõi của đồng hồ vẫn còn giữ nguyên vẹn, tương tự như cách Calatrava hay Royal Oak đã thể hiện.

Mẫu đồng hồ A. Lange & Söhne Lange 1 Sincere edition nằm trong lô 816 là một phiên bản giới hạn chỉ có 100 chiếc trên toàn thế giới, được sản xuất vào năm 2003 cho đơn vị bán lẻ tại Singapore, Sincere. Mặt số đồng hồ cực kỳ khác biệt, được trang trí bởi hai hoạ tiết guilloche khác nhau, thay vì lớp hoàn thiện mịn, màu opaline điển hình được tìm thấy trên hầu hết các đồng hồ Lange 1. 

Phía sau đồng hồ là bộ máy L.901.0 không kém phần hấp dẫn như mặt số. Đó là sự có mặt của các sọc Glashütte, đĩa số ba phần tư bằng bạc Đức trở thành tấm nền bóng bẩy, bật lên các chaton vàng, chân kính hồng cùng ốc vít xanh lam đồng đều.

Những fan hâm mộ đồng hồ Lange sẽ không thể bỏ qua chiếc đồng hồ Lange 1 Sincere edition trong cuộc đấu giá nhà Phillips. Hơn cả, giá ước tính của đồng hồ nằm trong khoảng 25.000 - 44.900 USD.

Lô 943: Đồng hồ A. Lange & Söhne Richard Lange Tourbillon “Pour le Mérite” Handwerkskunst

Chiếc đồng hồ hiện tại là phiên bản giới hạn chỉ có 15 chiếc, khiến nó trở thành một trong những phiên bản giới hạn Lange hiếm nhất từ ​​trước đến nay.

Đồng hồ có vỏ bằng Honey Gold, hợp kim vàng độc quyền của thương hiệu Lange. Bên trong là bộ máy fusee-and-chain nổi trội của thương hiệu. Chỉ riêng bộ phận fusee-and-chain đã bao gồm 636 linh kiện.

Cách bố trí các chi tiết trên mặt số được lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ bỏ túi No. 93 vốn được chế tạo bởi chính thợ đồng hồ Johann Heinrich Seyffert, người phục vụ giới Hoàng gia của Saxon. Theo đó, các bộ hiển thị của mặt số trông giống như biểu đồ Venn, mà điểm thu hút nhất là lồng tourbillon nằm chếch góc trái, bên dưới đồng hồ.

Không thể bỏ qua hậu tố “Handwerkskunst” nằm sau cùng của tên đồng hồ. Điều này khẳng định, các nghệ nhân từ thương hiệu A. Lange & Söhne đã trang trí thủ công toàn bộ cho mặt số lẫn phía sau của đồng hồ theo cách cực kỳ công phu, với tiêu chuẩn rất cao. Có thể thấy, mặt số đồng hồ có hoạ tiết nhám, sần sùi, được tạo ra bởi dụng cụ thủ công. 

Đi kèm với hộp và giấy chứng nhận gốc, chiếc đồng hồ này được đánh số "11/15". Đây có lẽ là đại diện hoàn hảo cho phong cách thẩm mỹ và những cải tiến kỹ thuật của thương hiệu số 1 nước Đức. Do đó, không khó giải thích khi thấy giá ước tính đồng hồ nằm trong khoảng từ 115.000 - 231.000 USD.

Lô 944: Đồng hồ A. Lange & Söhne 1815 Tourbillon Handwerkskunst

Cuộc đấu giá nhà Phillips cũng rao bán một chiếc đồng hồ khác từ bộ sưu tập Handwerkskunst đáng mơ ước của Lange, chiếc Tourbillon Handwerkskunst 1815 được ra mắt vào năm 2015. Chiếc đồng hồ này là phiên bản giới hạn 30 chiếc trên thế giới, được giới thiệu lần đầu cùng với năm sinh lần thứ 200 của cha đẻ thương hiệu, ngài Ferdinand-Adolph Lange.

Được tinh chỉnh hoàn hảo ở mọi góc, A. Lange & Söhne 1815 Tourbillon Handwerkskunst cũng có một  mặt số “sần sùi” đã được khắc thủ công. Tên thương hiệu được làm nổi ở góc dưới 12 giờ, màu vàng hồng, rất đẹp.

Nhìn có vẻ đơn giản, ít chi tiết, A. Lange & Söhne 1815 Tourbillon Handwerkskunst lại chứa đựng một bộ máy thú vị khi tìm hiểu về kỹ thuật. Bộ máy L201.1 lên cót tay có chứa lồng tourbillon, chức năng hack kèm zero-set kéo núm vặn, tourbillon dừng, và kim giây nhảy bật về cọc 12 giờ).

Được đánh số “25/30”, chiếc đồng hồ A. Lange & Söhne 1815 Tourbillon Handwerkskunst hiện tại vẫn giữ tình trạng tuyệt vời, với đầy đủ phụ kiện. Sự kiện đấu giá nhà Phillips sẽ là cơ hội tuyệt vời để sở hữu một trong những chiếc A. Lange & Söhne thuộc dòng Handwerkskunst cực kì hiếm có. Giá ước tính của đồng hồ nằm trong khoảng 115.000 - 205.000 USD.

Lô 1085: Đồng hồ A. Lange & Söhne Tourbograph Perpetual “Pour le Mérite”

Chiếc Lange phức tạp nhất trong cuộc đấu giá này - và chiếc đồng hồ Lange phức tạp thứ hai từng được sản xuất - Tourbograph Perpetual Pour le Mérite là thế hệ tiếp theo của cỗ máy Tourbograph ban đầu năm 2005, ra đời với hai cơ chế là tourbillon cùng split-seconds chronograph. 

Phiên bản đồng hồ nằm trong lô 1085 đã được thêm vào chức năng lịch vạn niên, xuất hiện vào năm 2017, trong chất liệu bạch kim (50 chiếc giới hạn). Cũng có 50 chiếc Honey Gold được sản xuất. Còn mẫu đồng hồ hiện tại là một trong 50 ví dụ bằng bạch kim và có từ năm 2020.

Đồng hồ Tourbograph có nguồn gốc từ chiếc Tourbillon Pour le Mérite nguyên bản của năm 1994, mang hai yếu tố phức tạp: tourbillon và fusee-and-chain đầu tiên. Nhưng cỗ máy A. Lange & Söhne Tourbograph Perpetual “Pour le Mérite” còn cao cấp hơn thế, khi được bổ sung chức năng split-seconds chronograph và lịch vạn niên. Nguyên bộ máy bên trong, L133.1 đã được tạo thành từ 684 linh kiện.

Bộ máy của đồng hồ A. Lange & Söhne luôn là cảnh đẹp ngoạn mục, đáng để chiêm ngưỡng. 

Chiếc A. Lange & Söhne Tourbograph Perpetual “Pour le Mérite” có đánh số 37/50 ở đáy, và là mẫu đầu tiên có mặt tại cuộc đấu giá nhà Phillips. Được sản xuất từ năm 2020, đồng hồ còn giữ tình trạng tốt, với đủ phụ kiện, hộp đựng.

Giá ước tính của đồng hồ nằm trong khoảng 163.000 - 321.000 USD.

Lô 1115: Đồng hồ A. Lange & Söhne Lange 1A

Được phát hành vào năm 1998 với tổng số 100 chiếc, cỗ máy Lange 1A nằm trong lô 1115 là chiếc đồng hồ quan trọng bởi vì nó là phiên bản giới hạn đầu tiên của chiếc Lange 1 cũng như phiên bản giới hạn thứ hai được thương hiệu giới thiệu kể từ khi tái thành lập vào năm 1994 (chiếc đầu tiên là Tourbillon Pour le Merite).

Đặc điểm nổi bật nhất của chiếc đồng hồ này là phần mặt số, được làm bằng vàng 18k nguyên khối chứ không phải bạc như quy chuẩn của Lange. Các nghệ nhân trang trí cho mặt số đồng hồ bằng những họa tiết guilloche đồng điệu.

Các đĩa ngày, kim chỉ báo năng lượng, kim giờ và kim phút cũng được làm bằng vàng, còn kim giây lại có màu xanh lam, tạo ra sự tương phản rõ rệt. Vàng tiếp tục được hãng sử dụng làm bánh xe cân bằng, bánh răng cho bộ thoát đều được làm bằng vàng vàng - khiến đây là một trong số ít đồng hồ Lange có các bộ phận này bằng vàng.

Đồng hồ được đánh số “69/100” và chỉ có hộp đựng, và có giá ước tính nằm trong khoảng 40.400-80.800 USD.

Tin tức
Đồng hồ A. Lange & Sohne
Zalo