Bạn đã bỏ lỡ một chiếc Rolex Yacht-Master bạch kim độc nhất tại cuộc đấu giá Monaco Legend 22/4

Bạn đã bỏ lỡ một chiếc Rolex Yacht-Master bạch kim độc nhất tại cuộc đấu giá Monaco Legend 22/4

25/04/2023
Tin tức
Đấu giá
Đồng hồ Rolex

Khác với nhiều thương hiệu, Rolex không có thói quen tạo ra những chiếc đồng hồ “phiên bản đặc biệt", điều đó thực sự không thường xuyên xảy ra. Đó là lí do khiến chiếc Yacht-Master bạch kim vừa được bán đấu giá bởi Monaco Legend vào ngày 22 tháng 4, trở nên đặc biệt. Chiếc Yacht-Master được nhắc đến là mẫu thử nghiệm độc nhất vô nhị, được đặt hàng bởi cựu Giám đốc điều hành Rolex Patrick Heiniger vào năm 1992, người đã tiếp quản vị trí Giám đốc điều hành từ cha mình, André cùng năm.

Heiniger đã đặt hàng chiếc đồng hồ này để kỷ niệm bộ máy có chứng nhận chronometer thứ 10 triệu của Rolex, thể hiện ở dòng chữ "Dix Millionieme Chronometre" trên mặt số. Đồng hồ có vỏ làm từ chất liệu bạch kim (cả dây và khoá) đi kèm một mặt số khác lạ: màu bạc đi kèm những viên kim cương và sapphire màu xanh lam nổi bật. Tổng thể về thiết kế thì đó là một mẫu đồng hồ tuyệt vời, đặc biệt sang trọng. 

Vào năm 1992, Rolex phát hành Yacht-Master đại diện cho một thiết kế đồng hồ đi biển xa xỉ, có thể thay thế cho Submariner. Còn mẫu đồng hồ được bán đấu giá, lại là chiếc Yacht-Master đỉnh của đỉnh nhất. 

Kể từ khi hình thành, tính chính xác và những chiếc đồng hồ chronometer đã trở thành bản sắc trong quá trình sản xuất và hoạt động marketing của thương hiệu Rolex. Con số 10 triệu, quả là một đánh dấu quan trọng của nhà sản xuất Rolex.

Theo Davide Parmegiani của Monaco Legend Group, vào ngày Heiniger giới thiệu chiếc Yacht-Master màu vàng vàng mới tinh vào năm 1992, ông đã đeo chiếc nguyên mẫu bạch kim này trên cổ tay. Trước khi chiếc đồng hồ được đem đi đấu giá, đơn vị Monaco Legend Group đã đưa ra mức giá ước tính cho cỗ máy này nằm trong khoảng từ 1 đến 2 triệu Euro kèm đảm bảo: người giao đồng hồ đến chủ nhân thắng cuộc sẽ là người thân trong gia đình Heiniger.

Thực tế, Patrick Heiniger đã đặt hàng một loạt đồng hồ Daytona bạch kim. Có tin đồn rằng Patrick Heiniger đặt 4 chiếc, và giữ lại cho bản thân 1 chiếc. Có 3 chiếc Daytona đã xuất hiện trước công chúng trong vòng 5 năm trở lại đây, đều mang mã hiệu 16516 và dĩ nhiên, mỗi mẫu đều có một mặt số duy nhất. 

Chiếc đầu tiên xuất hiện năm 2018: Daytona bạch kim có mặt số xà cừ đen, được bán với  giá khoảng 872.000 USD tại Sotheby's. Sau đó, vào năm 2020, một chiếc Daytona 16516 với mặt số màu xanh da trời được bán với giá 3,27 triệu đô la, lập kỷ lục về về một chiếc Daytona tự động mà còn cho bất kỳ chiếc Rolex hiện đại nào được bán đấu giá. Chiếc thứ ba, Daytona Stella 16516 có mặt số ngọc lam được bán với giá 3,14 triệu đô la vào năm 2021 .

Còn cỗ máy Yacht-Master này đây lại là một vật phẩm khác biệt và hoàn toàn độc đáo. Đi kèm với đồng hồ là dây đeo bằng bạch kim. Khác với ba chiếc Daytona kia, Heiniger đã đem đi tặng, thì chiếc đồng hồ này được cựu Giám đốc điều hành giữ lại.

Justin Gruenberg của Loupe This và The Keystone cho biết: "Đó thực sự là một nguyên mẫu Yacht-Master" "Không giống như những chiếc Daytona, chiếc Yacht-Master này không được sản xuất hàng loạt và không có số sê-ri hoặc kiểu máy bên trên." Như Parmegiani đã giải thích: Rolex đã tốn rất nhiều năm để tạo ra đồng hồ “professional" bằng bạch kim. Hãy nhớ rằng Daytona bạch kim phiên bản thương mại chỉ mới xuất hiện trong danh sách đồng hồ Rolex năm 2013.

Khi Rolex tiếp tục lớn mạnh và thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng hàng, các biểu tượng đồng hồ của hãng cũng sẽ tiếp tục phát triển. Cùng với đó, thì những chiếc đồng hồ nguyên bản, khác biệt, có dấu ấn cá nhân trở nên thú vị hơn. Những chiếc đồng hồ tự mình phát ra ánh hào quang, ngay cả khi, nó được phát triển không nhằm mục đích xuất hiện trước công chúng.

Kết thúc cuộc đấu giá Monaco Legend vào ngày 22 tháng 4, chiếc Rolex Yacht-Master độc nhất vô nhị của Patrick Heiniger đã được rao bán thành công với giá 2,625 triệu USD (bao gồm cả phí bảo hiểm của người mua).

Tin tức
Đấu giá
Đồng hồ Rolex
Zalo