Bạn đã sở hữu thẻ bảo hành mới của Rolex trong năm 2020?

12/06/2020
Kiến thức
Đồng hồ Rolex

Bạn đã sở hữu thẻ bảo hành mới của Rolex trong năm 2020?

Từ hồi đầu năm, chúng ta đã nghe đâu đó về tin tức Rolex tung ra thẻ bảo hành hoàn toàn mới. Đây thực sự là một tin không mấy ngạc nhiên vì trong nhiều năm qua, thương hiệu này chưa từng tiến hành bất cứ thay đổi cho chiếc thẻ này.

Cùng thời điểm, rất nhiều nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ đã bắt đầu thay đổi một cách rõ rệt về công nghệ thẻ bảo hành. Ví như chương trình Hublotista dành cho tín đồ Hublot, hay IWC đã bắt đầu cho phép mở rộng thời hạn bảo hành thông qua hình thức kích hoạt online,...

Bởi lý do đó, nếu Rolex còn không thay đổi về quy chế hưởng bảo hành thì có vẻ thương hiệu này đang tự mình đi ngược lại xu thế chung của cả ngành công nghiệp. Chương trình bảo hành đồng hồ Rolex là được kích hoạt tại đại lý ủy quyền chính hãng, nhưng khách hàng vẫn chưa có cách thức kiểm tra thông tin ấy bằng cách trực tuyến. Chỉ có Rolex mới có quyền truy cập những thông tin ấy. Nhân tiện, tại Gia Bảo Luxury vừa mới cập bến một chiếc đồng hồ Rolex Cellini Moonphase 50535 với tấm thẻ bảo hành mới nhất hiện nay, nên chúng ta hãy cùng dạo qua chủ đề này xem!

Quay lại thời điểm năm 2015, Rolex tung ra tấm thẻ bảo hành với những thông tin:

 • Tên nhà bán lẻ được ủy quyền (được Rolex in từ trước)
 • Khoảng chỗ trống cho ngày bán
 • Land Code: Quốc gia của nhà bán lẻ
 • Khoảng chỗ trống cho tên người mua
 • Số tham chiếu (mã ref)
 • Số Serial
 • Và trong vài trường hợp gồm có những chi tiết đặc biệt về chiếc đồng hồ như về mặt số hay loại dây đeo

Thẻ bảo hành Rolex trước năm 2020

Trong những năm gần đây, thương hiệu Rolex thực sự nghiêm ngặt trong việc yêu cầu các đại lý không để thẻ trống, đặc biệt là tên người mua. Trong trường hợp người mua không muốn tên của mình được viết trong thẻ, Rolex cho phép các đại lý viết “XXX”. Nhưng điều này đã thay đổi trong tấm thẻ bảo hành mới ra trong năm 2020.

Với những tấm thẻ cũ, có hai điểm thú vị. Khi viết tên người mua trên tấm thẻ, dường như điều này đánh vào tính cá nhân hóa của người mua. Tuy nhiên một khi mất tấm thẻ bảo hành, điều đó có nghĩa là quá trình bảo hành cũng không còn (trường hợp này xảy ra khi thẻ bảo hành bị mất trong 5 năm đầu tiên, bởi muốn được bảo hành, thẻ là điều bắt buộc phải có).

Đón nhận những vấn đề trên, Rolex đã mang đến bản cập nhật mới nhất cho thẻ bảo hành đồng hồ của mình. Vậy thẻ bảo hành mới của đồng hồ Rolex có gì? Và những thay đổi và cập nhật nào về tấm thẻ mới cần phải lưu ý?

Tấm thẻ bảo hành Rolex mới có những thông tin:

 • Model (Mã tham chiếu đồng hồ)
 • Số Serial
 • Ngày mua  - được ký bởi nhà bán lẻ chính thức tại thời điểm bán

Và những thông tin không có trên thẻ bảo hành mới là:

 • Land Code: Mã Quốc gia
 • Tên người mua

Tấm thẻ mới này được tung ra vào đầu năm 2020. Và vì thế, còn do nhiều yếu tố khác nhau, rất nhiều đồng hồ Rolex vẫn được bán mà đi cùng thẻ cùng tấm thẻ cũ. Do đó, những chiếc đồng hồ Rolex của năm 2020 có thể được bán với thẻ cũ, hoặc thẻ mới.

Điều này còn phụ thuộc vào quá trình triển khai thẻ bảo hành mới. Những người mua hàng đặt ra khá nhiều câu hỏi liên quan như là: Liệu Rolex sẽ gửi thẻ mới tới những chiếc đồng hồ hiện đang trong kho của đại lý bán lẻ? Có phải tất cả những chiếc đồng hồ từ Rolex đều đi kèm thẻ bảo hành mới? Hay Rolex sẽ tiếp tục sử dụng cả thẻ bảo hành mới và thẻ bảo hành cũ không?

Các vấn đề liên quan

Khi có tin phong phanh Rolex tung ra tấm thẻ mới vào đầu năm, trên nhiều diễn đàn đã có những cuộc thảo luận sôi nổi. Theo đó, một số khách hàng tiếp cận với thẻ mới đã tuyên bố rằng không cần tới tấm thẻ vật lý để hưởng chính sách bảo hành 5 năm cho đồng hồ mà họ sở hữu khi thẻ đã được đăng ký rõ ràng trên hệ thống của Rolex. 

Sự thay đổi về tấm thẻ bảo hành trong năm 2020 có ảnh hưởng ít nhiều tới việc mua đi bán lại chiếc đồng hồ của bạn. Từ tấm thẻ bảo hành mới trong năm 2020, chúng ta sẽ nhìn ra một số ưu điểm và nhược điểm quan trọng. Vì tấm thẻ mới còn khá hạn chế, nên thông tin về nó cũng không nhiều, Gia Bảo Luxury sẽ cố gắng cập nhật thông tin đầy đủ trong thời gian sớm nhất. Nhưng có một điều, là thẻ mới là thuộc dạng kỹ thuật số. Thẻ thế hệ trước cũng là thẻ kỹ thuật số, nhưng chúng được kích hoạt tại cửa hàng bán lẻ và những thông tin chi tiết về tấm thẻ thuộc quyền quản trị của Rolex. Có thể sẽ có thay đổi gì về điều này về tấm thẻ mới không?

Kiến thức
Đồng hồ Rolex