Bắt kịp phong cách cùng đồng hồ Rolex mặt số Jubilee/ vi tính

09/03/2021
Kiến thức
Đồng hồ Rolex

Bắt kịp phong cách cùng đồng hồ Rolex mặt số Jubilee/ vi tính

Trong cuốn từ điển của thế giới “Đồng hồ Rolex", Jubilee thường được sử dụng để mô tả một loại dây đeo của thương hiệu, có cấu trúc gồm 5 mối nối hình bán nguyệt thể hiện sự linh hoạt và sang trọng. Thế nhưng, bạn có biết rằng Jubilee cũng là tên của một loại mặt số mà thương hiệu Rolex đang cung cấp. Trong bài viết này, Gia Bảo Luxury sẽ cung cấp tới bạn về điểm đặc biệt và thu hút mà mặt số Jubilee đem lại cũng như các mẫu đồng hồ Rolex sở hữu mặt số Jubilee được yêu thích nhất!

Mặt số Jubilee là gì?

Không khó để bạn tìm được thông tin, Datejust là một chiếc đồng hồ ra đời nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập của công ty Rolex. Sở hữu cửa sổ chỉ báo ngày mới mẻ ngay trên mặt số, Datejust còn hiện lên khi bắt cặp cùng dây đeo có thiết kế hoàn toàn mới. Và bạn biết đấy, dây đeo của chiếc đồng hồ Datejust nguyên bản còn có tên riêng là Jubilee. Vào năm 1985, thương hiệu Rolex lại tung ra một mẫu đồng hồ có bộ phận riêng mang tên Jubilee. Lần này, Jubilee không chỉ còn là tên một loại dây đeo thanh lịch, mà nó còn là tên cho một loại mặt số đồng hồ mà Rolex cung cấp.

Như vậy, đúng kỷ niệm 40 năm đồng hồ Datejust được phát hành (đồng thời cũng là 80 năm thành lập thương hiệu Rolex), một loại mặt số mới mang tên Jubilee đã gia nhập đại gia đình đồng hồ Rolex và trở thành một trong những loại mặt số được khách hàng yêu thích nhất.

Mặt số Jubilee, mặt số kỷ niệm có đặc điểm là những chữ 'ROLEX ROLEX ROLEX' lặp đi lặp lại được khắc trên toàn bộ bề mặt của mặt số - tương tự như một chiếc túi Louis Vuitton. Vào giai đoạn những năm 1980, đồng hồ được sử dụng để thể hiện sự giàu có và phô trương của vị chủ nhân đến nỗi logo công ty được sử dụng triệt để. Do đó, mặt số Jubilee được cho là thiết kế đi theo xu hướng đương thời, thể hiện rõ ràng nhất: ĐÂY chính là một sản phẩm do Rolex tạo ra, một chiếc đồng hồ đại diện cho sự sang trọng, xa xỉ. 

Còn tại Việt Nam, người chơi đồng hồ ít sử dụng Jubilee để gọi loại mặt số này. Người chơi Việt thường gọi mặt số dạng này là mặt số vi tính, có lẽ bởi nhìn các chữ cái khá rắc rối, trông như những dải số đã được mã hoá. 

Đồng hồ Rolex nào có mặt số Jubilee?

Mặc dù được trang bị lần đầu trên đồng hồ Datejust, mặt số Jubilee cũng từng xuất hiện trên những chiếc đồng hồ Lady-Datejust, đồng hồ Day-Date “President” và cả một số model riêng thuộc bộ sưu tập Cellini. Mặt số Jubilee được kết hợp cùng nhiều vỏ đồng hồ trong các chất liệu khác nhau, từ thép không gỉ, two-tone cho đến vàng nguyên khối. 

Ngày nay, thương hiệu Rolex vẫn giữ mặt số đồng hồ Jubilee. Những mặt số hoạ tiết logo thương hiệu này xuất hiện trong nhiều màu sắc khác nhau từ đen bảo thủ tới trắng tinh tế, vàng sang trọng hay xanh hoặc hồng rực rỡ hiện đại,... Rất thú vị, những người đeo đồng hồ Rolex có mặt số Jubilee đã tiết lộ màu sắc mặt số đồng hồ sẽ thay đổi lớn tuỳ thuộc vào nguồn sáng chiếu tới. Ví dụ như mặt số vi tính socola trên chiếc Datejust 36 126231 Mặt Số Vi Tính Chocolate đôi lúc có thể phát ra ánh đen mờ mờ, thay vì màu socola cổ điển quen thuộc.

Trên những chiếc đồng hồ Rolex sở hữu mặt số vi tính, dòng chữ “Superlative Chronometer Officially Certified” thường biến mất, điểm khiến chúng trở nên khác biệt với dòng đồng hồ cổ điển của thương hiệu. Sự cập nhật này của thương hiệu vốn tạo sự thoáng đãng cho phần mặt số, bởi những chữ Rolex xen kẽ nhau đã đủ rối mắt.

Những mẫu đồng hồ Rolex sở hữu mặt số Jubilee được yêu thích nhất

Mặt số Jubilee trên đồng hồ Datejust

Đã từng xuất hiện trên Lady-Datejust hay Day-Date, thì Datejust vẫn là bộ sưu tập đầu tiên có mặt số Jubilee. Theo đó, dòng đồng hồ Datejust 36 gồm nhiều mặt số Jubilee với các màu sắc khác nhau nhất.

Mặt số Jubilee trên đồng hồ Datejust 36

Mặt số Jubilee/vi tính chocolate

Mặt số Jubilee/vi tính vàng

Mặt số Jubilee/vi tính xanh

Mặt số Jubilee/vi tính hồng cá hồi

Mặt số Jubilee/vi tính bạc

Mặt số Jubilee/vi tính hồng phớt

Mặt số Jubilee trên đồng hồ Datejust 31

Datejust 31 là một dòng đồng hồ thú vị, có kích thước nằm ở tầm trung mà theo tôi đánh giá nó mang phong cách unisex. Một chiếc đồng hồ thanh lịch, cả nam và nữ đều có thể phù hợp là công thức mà Rolex tạo ra những chiếc đồng hồ thuộc dòng Datejust 31. Bởi vậy, không lẽ nào, nhà sản xuất này có thể không trang bị mặt số Jubilee cho đồng hồ Datejust 31.

Mặt số Jubilee trên đồng hồ Lady-Datejust

Dành riêng cho nữ giới, thương hiệu Rolex cũng cung cấp những chiếc đồng hồ Lady-Datejust với kích thước nhỏ hơn. Về căn bản, Lady-Datejust vẫn có những đặc điểm quan trọng nhất như đồng hồ Datejust, song kích thước vỏ đồng hồ cùng tỷ lệ đã được điều chỉnh để phù hợp với cổ tay mềm mại ngọc ngà của nữ giới. Trong danh mục hiện tại, Rolex chỉ cung cấp duy nhất lựa chọn đồng hồ 28mm thuộc bộ sưu tập Lady-Datejust. Datejust 28 là sự thay thế cho Datejust 26 cổ điển từ trước.

Mặt số Jubilee/vi tính vàng

Mặt số Jubilee/vi tính hồng 

Mặt số Jubilee trên đồng hồ Day-Date

Cũng được trang bị trên đồng hồ Day-Date, mặt số Jubilee lại chỉ được tìm thấy trên dòng đồng hồ đã ngưng sản xuất ví như cỗ máy mang mã hiệu 118238. Không được đa dạng như với Datejust, mặt số vi tính trên đồng hồ Datejust có màu sắc hạn chế hơn gói gọn trong màu vàng, bạc, đen,... cơ bản. Tuy nhiên, có một biến thể mặt số Jubilee rất lạ chỉ có thể tìm thấy trên đồng hồ Day-Date là sự kết hợp của bề mặt xà cừ ánh tím cùng những chữ Rolex xếp đan xen. 

Mặt số Jubilee trên đồng hồ Pearlmaster

Rất dễ bị nhầm lẫn với Datejust nếu bạn không phải là fan trung thành tường tận từng dòng đồng hồ mà thương hiệu này cung cấp, đồng hồ Pearlmaster cũng có vài mẫu đồng hồ cụ thể đi kèm mặt số vi tính. Dòng đồng hồ cao cấp hàng đầu này của Rolex có bộ dây đeo đặc biệt và dễ dàng nhận diện. Những đường cong mềm mại cùng bề mặt kim loại được xử lý tinh tế là điểm nổi bật trên đồng hồ Pearlmaster của thương hiệu Rolex trứ danh. Sự thu hút của mặt số Jubilee đã buộc Rolex trang bị nó trên đồng hồ Pearlmaster xa hoa cuốn hút. 

Ví như trên mẫu đồng hồ Rolex Pearlmaster 29 80298 hiện tại, mặt số vi tính vàng toát lên vẻ đẹp cổ điển rạng ngời, hoà mình vào tổng thể xa xỉ của toàn bộ thiết kế đem lại. Sự kết hợp giữa kim cương, vàng vàng và những chữ Rolex sang trọng đưa Rolex Pearlmaster 29 80298 là một trong những cỗ máy đếm thời gian dành cho nữ giới được yêu thích nhất.

Kiến thức
Đồng hồ Rolex
Zalo