Bộ 3 đồng hồ Audemars Piguet CODE 11.59 mới nhất năm 2022

10/11/2022
Tin tức
Đồng hồ Audemars Piguet

Bộ 3 đồng hồ Audemars Piguet CODE 11.59 mới nhất năm 2022

Thương hiệu tạo ra nhiều biểu tượng đồng hồ được tìm kiếm nhất hành tinh - Audemars Piguet đã quyết định đẩy mạnh thiết kế được ra mắt năm 2019. Bộ sưu tập được nhắc tên là CODE 11.59 mang thiết kế mới táo bạo, mới đây vừa khoác lên vẻ ngoài hấp dẫn.

“CODE” đại diện cho những chữ cái đầu tiên của tập hợp các từ tiếng Anh quan trọng còn “11.59” thể hiện rằng thương hiệu Audemars Piguet sẽ luôn dẫn đầu hành trình, không ngừng bước đến ngày mai.

Bộ sưu tập Code 11.59 của Audemars Piguet mang nhiều chi tiết đặc biệt. Giữa khung bezel, mặt sau và vấu, là vỏ hình bát giác, nhằm tôn vinh Royal Oak, cũng như nhiều chiếc đồng hồ Audemars Piguet di sản khác có hình dáng hình học khác nhau trong nhiều năm. Vỏ đồng hồ được hãng hoàn thiện bằng các phương pháp đánh bóng và chải satin xen kẽ, thể hiện cảm giác sang trọng tinh tế của Audemars Piguet. Lối hoàn thiện vỏ thủ công điệu nghệ có thể là đặc điểm nổi bật nhất trên vỏ đồng hồ Audemars Piguet CODE 11.59.

Các vấu trên của những chiếc đồng hồ này được hàn vào khung bezel vành cực mỏng, trong khi các vấu dưới cùng nằm phẳng với mặt lưng. Các vít được sử dụng trong những chiếc đồng hồ này có hình lục giác, cũng để tưởng nhớ đến các biểu tượng nổi tiếng của Audemars Piguet. Đồng hồ Audemars Piguet CODE 11.59 có mặt kính sapphire cong nhẹ từ góc 12h đến 6h. 

Dưới đây là 3 mẫu đồng hồ CODE 11.59 mới nhất vừa được Audemars Piguet phát hành:

Đồng hồ Audemars Piguet CODE 11.59 Selfwinding Flying Tourbillon

Được công bố vào tháng 9 năm 2022, phiên bản CODE 11.59 mới của Audemars Piguet Selfwinding Flying Tourbillon có mặt số mã não đen kết hợp vỏ bằng gốm đen kết hợp cùng vàng trắng 18k. Mặt số bằng đá tự nhiên được chế tác tinh xảo là tác phẩm đến từ công ty hợp tác lâu năm với Audemars Piguet là Someco, một công ty chuyên sản xuất mặt số ở La Chaux-de-Fonds đã sản xuất mặt số từ năm 1966.

Someco đã tạo hình đĩa mặt số mỏng này từ một viên đá mã não đen duy nhất, sau đó đem đi mài, đánh nhám, đánh bóng và lắp vào tấm đế đồng màu vàng hồng. Vì mỗi viên đá mã não khác nhau về thành phần và vẻ ngoài, và phản ứng khác nhau đối với quá trình sản xuất và hoàn thiện, nên mọi chiếc CODE 11.59 Selfwinding Flying Tourbillon là một cá thể độc đáo. Mã não mang màu đen tối và do đó sẽ làm bật lên tông màu óng ánh của các cọc vàng hồng hay tên thương hiệu “Audemars Piguet” bên trên. Mặt số được khoét rỗng một vòng tròn, nhường sự xuất hiện của lồng tourbillon flying có cầu PVD màu đen, khác hẳn với các chi tiết vàng xung quanh.

Điểm đặc biệt có trong vỏ của phiên bản đồng hồ hiện tại là bộ phận hình bát giác từ gốm đen được tạo ra bởi Bangeter - một công ty gia đình tại Thuỵ Sỹ - chuyên sản xuất các linh kiện làm từ gốm cao cấp, vonfram cacbua và các vật liệu siêu cứng khác.

Bên trong đồng hồ Audemars Piguet CODE 11.59 Selfwinding Flying Tourbillon là bộ máy tự động 2950 có rotor bằng vàng hồng 22k, đã được hoàn thiện thủ công. Có thể thấy rõ vân Côtes de Genève, vân xoáy tròn, mép vát sáng bóng bên dưới kính sapphire.

Mã hiệu đồng hồ: 26396NB.OO.D002KB.01

Đồng hồ Audemars Piguet CODE 11.59 Tourbillon Openworked

Audemars Piguet CODE 11.59 Tourbillon Openworked là một chiếc đồng hồ được sản xuất với số lượng giới hạn 50 chiếc. Là một thiết kế nổi bật, chiếc đồng hồ CODE 11.59 mới ra có màu xanh của gốm kết hợp vàng trắng 18k. Nhà sản xuất trộn bột ôxít zirconi (ZrO2), chất tạo màu và chất kết dính để tạo thành gốm qua một quy trình công nghiệp phức tạp. Các thành phần có được màu xanh lam chính xác sau khi được nung nóng ở nhiệt độ trung bình 1.400°C.

Chiếc đồng hồ tourbillon đầy cuốn hút này đánh dấu lần đầu tiên gốm xanh được sử dụng bên trong bộ sưu tập còn khá mới của thương hiệu Thuỵ Sỹ. Kết hợp với gốm xanh là vỏ vàng trắng được hoàn thiện theo hai phương pháp đặc trưng trên bộ sưu tập CODE 11.59.

“Openworked” - yếu tố làm điêu đứng giới chế tác được thể hiện trọn vẹn qua hai mặt kính sapphire. Có thể thấy rõ, 70 góc chữ V trên bộ máy 2948 đã được đánh bóng thủ công rất kỹ, xác lập một kỳ quan kiến trúc, bao gồm các cây cầu mở và tấm khung chính màu xanh lam, được tạo ra bởi kỹ thuật ALD (lắng đọng nguyên tử).

Mã hiệu đồng hồ: 26600NB.OO.D346KB.01

Đồng hồ Audemars Piguet CODE 11.59 Selfwinding Flying Tourbillon Chronograph

Cũng được sản xuất với số lượng giới hạn 50 chiếc, mẫu đồng hồ hiện tại là một chiếc Flying Tourbillon kết hợp với Chronograph cùng một kết cấu mở. Là một chiếc đồng hồ two-tone, CODE 11.59 Selfwinding Flying Tourbillon Chronograph có vỏ gốm đen, tương phản với viền vàng và càng nối dây, núm vặn, nút bấm vàng hồng 18k.

Thật khó để thoát ra khỏi cấu trúc mở của CODE 11.59 Selfwinding Flying Tourbillon Chronograph với những cây cầu màu đen, vàng hồng xoáy vào nhau một cách mê hồn. Các góc chữ V là điều khó có thể cách xa những bộ máy cấu trúc mở của các bộ máy nhà Audemars Piguet. 111 góc chữ V được phun cát, hoàn thiện satin và đánh bóng thủ công đều hướng đến bộ ba mặt số phụ tại góc 3, 6 và 9h. Những người thợ thủ công đã dành tổng cộng 70 giờ để hoàn thành đồng hồ CODE 11.59 Selfwinding Flying Tourbillon Chronograph thủ công.

Bộ máy bên trong chiếc đồng hồ này là 2952 - bộ máy tự động mới nhất của thương hiệu với rotor mở vàng hồng 22k.

Mã hiệu đồng hồ: 26399NR.OO.D002KB.01

Một bộ sưu tập đang bị đánh giá thấp từ thị trường

Nếu bạn mong muốn một chiếc đồng hồ tròn thanh lịch hoặc một chiếc đồng hồ có tính thẩm mỹ độc đáo, những bổ sung mới này cho bộ sưu tập Mã 11.59 của Audemars Piguet sẽ đánh dấu vào cả hai ô. Là một thương hiệu có bề dày lịch sử và nghệ thuật chế tác đồng hồ, Audemars Piguet đã tận dụng những chiếc đồng hồ mới này để thể hiện sức mạnh kỹ thuật và khả năng trang trí đỉnh cao. 

Tin tức
Đồng hồ Audemars Piguet
Zalo