Bộ ba đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Jumbo mới ra mắt: sự gia nhập của xanh băng giá

27/03/2021
Tin tức
Đồng hồ Audemars Piguet

Bộ ba đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Jumbo mới ra mắt: sự gia nhập của xanh băng giá

Dù có rất nhiều mẫu đồng hồ với các màu mặt số khác nhau ra mắt trong năm 2020, nhưng xanh blue vẫn chiếm ưu thế lớn. Với độ bão hoà của màu mặt số như hiện tại, các nhà sản xuất phải đổ công tìm tòi các sắc thái khác nhau của màu xanh blue để khiến cho mỗi sản phẩm mới ra của họ thực sự nổi bật, thực sự bắt mắt trên thị trường. 

Chuyển sang năm 2021, dòng đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Jumbo Diamond Set đã được cho ra mắt với tổng cộng 3 phiên bản mới. Hai chiếc đồng hồ có mặt số màu xanh nhạt (xanh băng giá) và một phiên bản mặt số đen truyền thống. Tất cả ba mẫu đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Jumbo Diamond Set của năm 2021 đều được làm từ kim loại quý có đính thêm kim cương sang trọng.

Đặc điểm chung của đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Jumbo Diamond Set 2021

Royal Oak Jumbo là những thiết kế quen thuộc với thiết kế đậm nét bắt mắt. Ba model mới ra sở hữu đường kính 39mm quen thuộc và chỉ dày 8,1mm nên đeo trên tay rất thoải mái. Kiểu dáng vỏ đồng hồ đậm nét của Royal Oak không khiến cổ tay nam giới trở nên gồ ghề, ngược lại tính thanh lịch lại được củng cố nhiều hơn. Dễ dàng nhận ra, Royal Oak Jumbo có bộ vỏ được xử lý tinh tế, bất kể chất liệu, từ thép không gỉ cho tới vàng trắng, vàng hồng.

đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Jumbo Extra-Thin Diamond Set Collection 2021

Ở ba mẫu đồng hồ Royal Oak Jumbo của năm 2021, vỏ và dây đeo đều làm từ kim loại quý. Trên những model Royal Oak Jumbo tiêu chuẩn, bề mặt vỏ hay dây đeo thường được chải xước đều đặn, thay vào đó, với model của năm 2021, mỗi chiếc đồng hồ đều có thêm những viên kim cương tinh xảo được đính thủ công. Từng chiếc đồng hồ Royal Oak Jumbo Diamond đều có 1.102 viên kim cương dạng brilliant-cut phủ khắp vành bezel, vỏ chính cho tới dây đeo đồng hồ. Nếu bạn là một người nổi tiếng, cần tới sự nổi bật khi đứng trước đám đông, đừng bỏ qua những mẫu đồng hồ Royal Oak Jumbo mới ra mắt, được trang trí bởi 7,09 carat kim cương này.

Mặc dù kim cương là điểm đáng tự hào nhất và đáng nhắc đến nhất trên những chiếc Royal Oak Jumbo nhà Audemars Piguet năm 2021, từng chiếc đồng hồ vẫn có đường vát bóng xuất sắc trên dây đeo đồng hồ, tám cạnh thuôn mềm trên vành bezel hay đường vát trên bộ vỏ 39mm. Khả năng chống nước của những chiếc đồng hồ mới ra vẫn giữ ở mức 50m.

đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Jumbo Extra-Thin Diamond Set Collection 2021

Đặc trưng trên mỗi chiếc đồng hồ Royal Oak Jumbo thế hệ mới là hoạ tiết “Petite Tapisserie” trên mặt số đồng hồ, và điều này cũng không biến mất trên model của năm 2021. Ba mẫu đồng hồ có mặt số tròn, vân hình chữ nhật được chế tạo theo phương pháp thủ công và cho ra màu sắc phản xạ khác nhau tuỳ vào vị trí đặt mắt nhìn của người đeo.

Ở phiên bản mặt số “Petite Tapisserie” màu đen, nhà sản xuất sử dụng cọc chỉ giờ kim cương ống cùng các chi tiết làm từ vàng trắng, trong khi mặt số “Petite Tapisserie” màu xanh nhạt có các chi tiết bằng vàng hồng hoặc vàng trắng. Về mặt cá nhân, tôi không ghét bỏ chiếc Royal Oak Jumbo Diamond mặt số đen, nhưng thực tế nó không có quá nhiều điểm mới lạ trong phần thiết kế. Điểm khiến tôi chú ý hơn là hai phiên bản sở hữu mặt số màu xanh băng giá trông rất quý tộc. Cả hai là những ngôi sao lớn trong đại gia đình  Royal Oak Jumbo của năm 2021. Màu xanh băng lam nhạt, từa tựa xanh băng giá là một sự lựa chọn tài tình về phía nhà sản xuất khi kết hợp cùng chất liệu vàng của vỏ bên ngoài.

Sự khác biệt về màu sắc và chất liệu là đặc điểm duy nhất để phân biệt các mẫu đồng hồ  Royal Oak Jumbo Diamond 2021 mới ra mắt. Từng mặt số Royal Oak Jumbo Diamond đều có ô cửa sổ chủ báo ngày nằm tại vị trí 3 giờ và nó nhìn cũng cân đối trên mặt số. Thậm chí, đĩa quay ngày cũng có màu sắc tương đồng với mặt số xanh đá hay mặt số màu đen bên trên.

đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Jumbo Extra-Thin Diamond Set Collection 2021

Bộ máy đồng hồ

Bên trong từng chiếc đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Jumbo Extra-Thin Diamond Set Collection 2021 là bộ máy AP 2121 mang tính biểu tượng, cùng loại được nhà sản xuất JLC ủy quyền sử dụng dành riêng cho các thương hiệu thuộc đẳng cấp Holy Trinity trong ngành công nghiệp đồng hồ. 

Trong khi nhiều fan hâm mộ muốn thấy một bộ máy mới hơn với khả năng dự trữ năng lượng mở rộng sẽ sớm có mặt trên những chiếc Royal Oak Jumbo Extra-Thin Diamond cực hot trên thị trường ngày nay. Song, fan hâm mộ theo chủ nghĩa thuần tuý lại mong ước về bộ máy cổ điển trên những chiếc Royal Oak Jumbo ban đầu được giới thiệu vào năm 1972,  họ tin rằng bộ máy AP 2121 cũng có đường kính giống với đường kính bộ máy bên trong chiếc Royal Oak Jumbo cũng như Patek Philippe Nautilus tiên được giới thiệu vào năm 1972.

đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Jumbo Extra-Thin Diamond Set Collection 2021

Bộ máy siêu mỏng là thứ cho phép chiếc đồng hồ trở nên siêu mỏng. Với AP 2121, bộ máy này đã được Audemars Piguet trang trí và định cấu hình cao để đáp ứng các tiêu chuẩn cao của Maison. Bộ máy được ghi nhận đẹp hoàn hảo bên dưới nắp kính đồng hồ. Nó đã được trang trí bằng vân Côtes de Genève tinh tế, các đường vát được đánh bóng, các cạnh được chải bằng sa tanh và vân tròn trên từng hốc được nhìn lấp ló. Rotor đồng hồ bằng vàng của caliber AP 2121 cũng được hoàn thiện thủ công, từ vân Clous de Paris đến hủ satin. Rotor đồng hồ được thiết kế dạng skeleton, từ đó, người đeo sẽ nhìn được các chi tiết nằm bên dưới, cung cấp cái nhìn chủ đích hơn tới các chi tiết máy bên dưới. 

TÌnh trạng và Giá bán đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Jumbo

Bộ ba đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Jumbo Diamond Set mới ra mắt sẽ có sẵn để khách đặt hàng mua vào kể từ tháng 6 năm 2021 tại các cửa hàng Audemars Piguet. Giá chưa có sẵn.

Tin tức
Đồng hồ Audemars Piguet