Bộ đôi đồng hồ Audemars Piguet CODE 11.59 phủ kín kim cương lấp lánh

Bộ đôi đồng hồ Audemars Piguet CODE 11.59 phủ kín kim cương lấp lánh

11/03/2022
Tin tức
Đồng hồ Audemars Piguet

Được giới thiệu vào năm 2019, bộ sưu tập mang tên gọi CODE 11.59 của Audemars Piguet đã đánh dấu sự ra mắt sản phẩm quan trọng đầu tiên của thương hiệu Thuỵ Sĩ trong vòng 20 năm qua. Khi mới phát hành, bộ sưu tập có tất cả 13 model chia thành 3 bộ máy in-house cùng bộ vỏ kích thước 41mm. Nhưng với thiết kế vỏ đặc trưng, dường như Audemars Piguet đã ngầm biểu đạt, CODE 11.59 là thiết kế đồng hồ không phân biệt nam nữ.

Mới xuất hiện trên web hãng hồi tháng 1 năm nay, hai mẫu đồng hồ CODE 11.59 có mã hiệu 15210 đã gây thương nhớ vì sự có mặt của hơn 1.000 viên kim cương brilliant-cut trang trí. Đây cũng là lần đầu tiên, thương hiệu Audemars Piguet cung cấp phiên bản đồng hồ mang tính kim hoàn cao trong loạt sản phẩm CODE 11.59.

CODE 11.59 có cấu trúc vỏ nhìn qua đã thấy được sự phức tạp. Vỏ giữa tạo hình bát giác được kẹp bởi vành bezel mỏng và mặt sau hình tròn. Ở đó là sự có mặt của 473 viên kim cương cắt brilliant (~ 2,69 carat). Đặc điểm nổi bật ở vỏ đồng hồ là bộ phận vỏ giữa có dáng bát giác, như để thể hiện sự tôn thờ riêng với thiết kế vành bezel hình bát giác đã quá quen thuộc trên biểu tượng đồng hồ Royal Oak.

Khi nhìn từ cạnh bên, chúng ta có thể thấy càng nối dây được làm rỗng với liên kết hàn vào khung của vành bezel. Mọi bề mặt của vỏ đều được lát bằng kim cương, từ càng nối dây đến khung giữa hình bát giác hay cả các rãnh trên núm vặn đồng hồ.

Để có thể len lỏi vào mọi ngóc ngách trên vỏ đồng hồ, Audemars Piguet đã lựa chọn những viên kim cương có kích thước khác nhau cho từng vị trí chuyên biệt. Phân biệt rõ nhất là kim cương nhỏ dần trên viền ngoài của phần càng nối, từ vành bezel kéo xuống dây.

Kim cương sẽ không bỏ quên trung tâm của chiếc đồng hồ Audemars Piguet CODE 11.59 mới ra. Trên nền chất liệu vàng trắng hoặc vàng hồng của mặt số là 612 viên kim cương (~ 2,3 carat) tỏa ra từ trung tâm như những tia nắng. Gần giống như mặt số fumé hoặc gradient có màu đậm hơn khi chạy đến rìa, các viên kim cương nhỏ hơn ở trung tâm và tăng kích thước khi chúng lan ra viền. 

Cụ thể, những viên kim cương được phân thành 6 đường kính khác nhau, từ ~ 0,65 đến ~ 1,10mm, được sử dụng để tạo ra kiểu vòng tròn đồng tâm. Những viên kim cương được giữ chặt bởi các chân nhỏ nằm cạnh nhau. Và khi chúng xen lẫn giữa những viên kim cương, hiệu ứng tán xạ ánh sáng trở nên đặc biệt lộng lẫy, như những vì sao nhỏ sáng lấp lánh. Để phóng đại sự tán xạ của ánh sáng từ đá quý, thương hiệu Audemars Piguet quyết định sử dụng mặt kính sapphire có dáng vòm cho thiết kế CODE 11.59 mới ra.

Sự có mặt của những viên kim cương khiến Audemars Piguet ý thức được rằng hãng cần xử lý mặt số trở nên tinh tế hơn để không làm mất đi sự lấp lánh hoàn hảo. Dù phiên bản được lựa chọn là bằng vàng trắng hay vàng hồng, nhà sản xuất cũng bố trí thêm một phần diện tích mở rộng bên ngoài để bố trí các vạch kẻ giờ, tên thương hiệu và dòng chữ Swiss Made. Trên phiên bản vàng trắng, phần diện tích này sẽ được làm từ rhodium còn phiên bản vàng hồng thì chất liệu vẫn là tương tự.

Bên trong mặt số vẫn có mặt các cọc số Ả Rập. Trong khoảng giữa của những con số vẫn tiếp tục được phủ kín kim cương cỡ nhỏ, chứng tỏ hãng muốn đem đến một thiết kế tinh hoa đã được căn chỉnh kỹ lưỡng.

Mang đậm yếu tố kim hoàn, 2 phiên bản đồng hồ Audemars Piguet Code 11.59 mới được trang bị dây đeo satin sang màu. Phiên bản vàng trắng sẽ có dây da bê hoàn thiện lì có màu xám xanh trong khi phiên bản vàng hồng lại có dây đeo màu be dịu dàng và nhã nhặn. Phía cuối của dây đeo là khoá gập, cũng được trang trí bởi kim cương brilliant-cut.

Bên trong đồng hồ Audemars Piguet Code 11.59 mã hiệu 15210 là bộ máy in-house AP 4309 có thể trữ cót trong vòng 70 giờ. Phía sau đồng hồ là đáy sapphire, cho phép người đeo dễ dàng quan sát các chi tiết máy được hoàn thiện chỉn chu như vân Côtes de Genève sắc nét, bề mặt kim loại đánh bóng hoặc chải xước, vân tròn trên nền diện tích lớn cùng các đường vát chéo sáng bóng. Riêng rotor bằng vàng hồng 22k là nổi nhất phía sau.

Về giá cả, đồng hồ Audemars Piguet Code 11.59 bằng vàng trắng (ref. 15210BC.ZZ.D013VE.01) và vàng hồng (ref. 15210OR.ZZ.D300VE.01) được bán lẻ với giá 104.100 EUR (bao gồm thuế).

Tin tức
Đồng hồ Audemars Piguet
Zalo