Cách chăm sóc cho đồng hồ treo tường cơ bản ngay tại nhà

Cách chăm sóc cho đồng hồ treo tường cơ bản ngay tại nhà

29/03/2022
Kiến thức
Đồng hồ Hermle

Trong thế giới ngày nay, đồng hồ treo tường đã được phát triển thêm nhiều kiểu dáng, phong cách khác nhau đến mức được sử dụng phổ biến trong mọi không gian. Không chỉ đặt trên bức tường trống nơi phòng khách, đồng hồ treo tường còn xuất hiện trong phòng ăn, phòng ngủ hay bức tường văn phòng làm việc.

Khi đã yêu quý một món đồ vật nào quá mức, bạn có xu hướng muốn giữ cho món đồ đó hoạt động mãi mãi như lúc ban đầu vừa mua. Bạn có thể làm cho điều đó xảy ra khi và chỉ khi giữ gìn và chăm sóc món đồ đó một cách kỹ lưỡng. Điều này không phải là ngoại lệ với đồng hồ treo tường, vật dụng hữu ích không chỉ dùng để xem giờ mà còn dùng để trang trí cho một không gian sống thêm đẹp đẽ, sống động.

Bạn đã biết cách giữ gìn cho một chiếc đồng hồ treo tường luôn hoạt động tốt chưa? Hãy theo dõi ngay bài viết này của Gia Bảo Luxury!

Bước 1: Nhẹ nhàng lấy đồng hồ xuống khỏi bức tường

“Wall clock" - như đúng tên gọi, là đồng hồ được trên tường. Rõ ràng bạn sẽ khó lòng bảo dưỡng được đồng hồ treo tường với phương dựng đứng với mình, nên công đoạn đầu tiên là hạ đồng hồ treo tường xuống. Sử dụng bàn, ghế hoặc thang chữ A để để tiếp cận không gian treo đồng hồ nếu chiều cao của bạn không thể tiếp cận đến. Giữ chắc đồng hồ ở phía dưới, và đẩy nhẹ lên để lấy nó ra khỏi móc treo.

Bước 2: Nếu là đồng hồ quả lắc, tháo con lắc và quả nặng

Đồng hồ treo tường có nhiều loại. Nếu đó là một chiếc đồng hồ treo tường có quả lắc, việc đầu tiên là tháo bỏ quả lắc và hệ thống dây chuyền. Thông thường, để nguyên đồng hồ sẽ khó vệ sinh bụi bẩn bám vào các bộ phận bên trong nên tháo các bộ phận (như quả nặng) của đồng hồ có thể là vật cản trong công việc vệ sinh hoặc bảo trì đồng hồ.

Bước 3: Lau bề mặt đồng hồ

Trước khi tiến hành công đoạn phía sau, bạn nên làm sạch bề mặt của đồng hồ treo tường. Lấy miếng vải bông sạch và mềm mại để lau mặt số. Cần phải cẩn thận và thao tác nhẹ nhàng để tránh làm xước phần mặt số. Ngoài ra, bạn có thể lau nhẹ nhàng mặt bên và mặt sau của đồng hồ.

Bước 4: Loại bỏ bụi bẩn

Theo thời gian, bụi bẩn sẽ tích tụ trên bề mặt của đồ vật, không loại trừ đồng hồ treo tường. Lớp bụi sẽ trở nên dày hơn nếu không được vệ sinh trong một thời gian dài. Tháo dỡ các bộ phận của đồng hồ để có thể thực hiện làm sạch kỹ càng như kim giờ, kim phút, kim giây,... Với kim loại, dùng bàn chải lông mềm hoặc vải sạch loại bỏ bụi bẩn còn bám trên các bộ phận nằm bên trong và bên ngoài đồng hồ.

Bước 5: Dùng sáp đánh bóng bề mặt gỗ trên đồng hồ treo tường

Mọi vật liệu đều có cách thức làm mới lại một cách khác nhau. Đồng hồ treo tường được làm từ nhiều vật liệu khác nhau từ nhựa, thép, niken, gỗ,... Dù chất liệu được sử dụng là gì, các bộ phận đều cần được chăm sóc nếu muốn sử dụng đồng hồ dài lâu.

Với tấm khung, tấm đế, vỏ gỗ của đồng hồ treo tường (đồng hồ cúc cu), bạn nên chuẩn bị sẵn sáp mịn chuyên dụng và một miếng vải sạch mềm để đánh bóng, sau khi đã làm sạch bụi ở bước thứ 4. Đảm bảo rằng cả mặt bên trong và bên ngoài của bề mặt gỗ đều được đánh bóng bằng sáp mịn bởi không chỉ có tác dụng làm bóng bề mặt, sáp còn như một lớp màng bảo vệ gỗ. Lưu ý, nếu lỡ để sáp dính vào mặt kính, hãy lau sạch lại.

Bước 6: Kiểm tra pin thường xuyên

Với dòng sản phẩm đồng hồ chạy pin, bạn nên theo dõi tình trạng đồng hồ thường xuyên bằng cách xem đồng hồ có hiển thị đúng thời gian hay không. Nếu không, hãy tháo đồng hồ xuống và kiểm tra chức năng bằng thay pin mới.

Bước 7: Lắp ráp lại các bộ phận đã tháo rời

Sau khi hoàn thành công việc vệ sinh và bảo dưỡng đồng hồ, bạn nên gắn tất cả các bộ phận theo đúng thứ tự. Đặc biệt cẩn thận khi lắp lại bộ kim hiển thị thời gian vào các ổ trục, không bị lỏng cũng như quá chặt.

Bước 8: Treo lại đồng hồ lên tường

Hiện tại, bạn có thể chuyển tới công đoạn cuối cùng trong quá trình vệ sinh và bảo dưỡng đồng hồ treo tường. Sau khi đã hoàn thành các công việc như phủi bụi, lau chùi, đánh bóng, lắp lại các bộ phận, hãy sử dụng thang và nhẹ nhàng treo đồng hồ lên đúng vị trí yêu thích.

Lúc này đây, chiếc đồng hồ sẽ có bề ngoài như mới, tiếp tục nhiệm vụ sát cánh cùng bạn trong không gian ấm áp.

Lưu ý: Các bước nêu bên trên thích hợp để bạn thực hiện tại nhà thường xuyên, có thể hàng tháng. Tuy nhiên, để bảo dưỡng đồng hồ treo tường, đặc biệt là đồng hồ cơ học cẩn thận, bạn nên mang đồng hồ tới các cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng uy tín để tiến hành tra dầu cho các bộ phận thuộc bộ máy bên trong.

Hermle là một công ty chuyên cung cấp đồng hồ để bàn, đồng hồ mantel clock, đồng đồ treo tường, đồng đồ đứng số 1 trên thế giới. Hiện đồng hồ Hermle đã được phân phối chính thức tại Việt Nam bởi Gia Bảo Luxury. Quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi mua đồng hồ Hermle chính hãng với đầy đủ quyền lợi liên quan đến bảo hành tại Việt Nam.


 

Kiến thức
Đồng hồ Hermle
Zalo