Choáng ngợp trước bộ sưu tập đồng hồ F.P.Journe mang tới DWW 2019

Choáng ngợp trước bộ sưu tập đồng hồ F.P.Journe mang tới DWW 2019

Dubai Watch Week 2019
Tin tức

Trong năm nay, DWW (Dubai Watch Week - Tuần lễ đồng hồ Dubai) chính thức khai mạc từ ngày 20/11 tới 24/11. Sự kiện Dubai Watch Week được tổ chức bởi nhà bán lẻ đồng hồ lớn nhất Trung Đông - Ahmed Seddiqi and Sons kể từ năm 2015, và diễn liên tục hàng năm.

Là một sự kiện phi lợi nhuận, sự kiện DWW 2019 quy tụ hơn 40 thương hiệu đồng hồ cao cấp trên toàn thế giới và những người có tầm ảnh hưởng trong giới chế tác về chia sẻ những kinh nghiệm cũng như xu hướng hiện hành trong ngành công nghiệp đồng hồ. Với khoảng không gian  hơn 6.000 mét vuông, nhà tổ chức Ahmed Seddiqi and Sons truyền tải thông điệp “Đổi mới và Công nghệ” qua từng khu vực sự kiện như Exhibition Hall, Horology Forum hay Creative Hub. 

Đến với gian trưng bày mang tên Exhibition Hall, DWW chiêu đãi toàn thể khách mời với khoảng 40 gian hàng của các thương hiệu đồng hồ đến từ Armin Strom, Bovet, De Bethune, Greubel Forsey, Tutima, Vacheron Constantin, Beauregard, Bell & Ross, Breitling, Bulgari, Charles Frodsham, Chopard, Czapek & Cie, Dior, Ferdinand Berthoud, F.P.Journe, Frédérique Constant, Garek Thomann, Genus, Girard-Perregaux, Grand Seiko, H.Moser & Cie, Hublot, HYT, IWC, Jacob & Co., Laurent Ferrier, Ludovic Ballouard, MB&F, MeisterSinger, Moritz Grossmann, Singer Reimagined, Trilobe, Tudor, Ulysse Nardin, RJ, GoS, Fiona Krüger, Antoine Preziuso, Ressence và Roger Dubuis.

Một trong những thương hiệu ghi lại dấu ấn sâu đậm trong lòng Gia Bảo Luxury kể từ trước khi sự kiện DWW 2019 chính thức khai mạc là F.P.Journe. Và dưới đây là những bức ảnh thực sự đắt giá tại gian hàng trưng bày của thương hiệu F.P.Journe! 

F.P. Journe Tourbillon Souverain Vertical là chiếc đồng hồ ra đời nhân dịp kỷ niệm 20 năm của chiếc đồng hồ Tourbillon Souverain đầu tiên mà người nghệ nhân tài ba Francois-Paul Journe đem tới công chúng. Mẫu đồng hồ ghi nhận với bộ vỏ từ platinum hoặc vàng hồng với kích thước 42mm và khả năng dự trữ năng lượng trong vòng 80 giờ đồng hồ. 

Tourbillon Souverain là một trong những mẫu đồng hồ đẹp nhất, đại diện cho trình độ chế tác đỉnh cao của Francois Paul Journe. Được sản xuất chỉ với khoảng 100 chiếc, phiên bản đồng hồ Tourbillon Souverain ban đầu kết hợp lồng Tourbillon và cơ chế lực bất biến. Mẫu đồng hồ này được thay thế vào năm 2004 bởi một phiên bản mới - tích hợp thiết bị lực bất biến (hoặc "remointoire") với hệ thống "dead beat seconds" - đã giành giải thưởng Aguille d'Or uy tín tại Grand Prix d'Horlogerie 2004. Còn phiên bản dưới đây mang tên F.P. Journe Tourbillon Souverain - Remontoir d’Egalité avec Seconde Morte.

Khi tham dự sự kiện DWW 2019, đại diện Gia Bảo Luxury nhận thấy những vị khách Trung Đông đặc biệt có hứng thú với đồng hồ được nạm kim cương và đá quý. Và có lẽ hiểu được điều này, F.P. Journe cũng mang tới hai mẫu đồng hồ kim cương tràn ngập nhất của hãng là Tourbillon Souverain with Diamonds. Có hai phiên bản được mang tới, một đi kèm dây kim loại đính kim cương và một đi kèm dây da cá sấu. Riêng phiên bản đầu tiên tổng số kim cương trên chiếc đồng hồ cỡ 38,94 cara kim cương. (trong đó phần mặt số là 0,28 cr; vỏ khung là 12,9 cr và dây đeo là 25,76 cr).

 

Góp mặt tại DWW 2019, F.P.Journe còn mang tới những mẫu đồng hồ thể thao tiêu biểu thuộc bộ sưu tập LineSport. 

F.P. Journe Chronographe Monopoussoir Rattrapante được ghi nhận là xuất hiện tại SIHH 2018 trong ba chất liệu là platinum, vàng hồng và titanium. Phiên bản platinum được trang bị mặt số xanh còn phiên bản vàng đỏ lại có mặt số bạc mạ ruthenium xám trong khi phiên bản titanium có mặt số từ hợp chất của nhôm cho màu đen mờ. Cả ba phiên bản đều đi kèm dây đeo kim loại cùng chất liệu vỏ khung đã được hoàn thiện nhám bề mặt tinh tế một cách xuất sắc. 

Hai mẫu đồng hồ LineSport Automatique Réserve AR2 và Centigraphe CT2 đều được thương hiệu F.P. Journe giới thiệu trong năm 2019.

Centigraphe CT2 là biến thể đồng hồ mới nhất của dòng đồng hồ chronograph nguyên thủy nhà F.P Journe từng cung cấp. Mẫu đồng hồ có ba mặt số phụ trên mặt số với tính chính xác đến 1/100 của giây.

LineSport Automatique Réserve AR2 có mặt số đơn giản hơn với những chi tiết như là bộ hiển thị năng lượng, bộ báo ngày đêm cũng như ô cửa sổ cỡ lớn và đĩa ngày màu trắng nằm bên dưới mặt số đồng hồ.

Octa Lune không phải là mẫu đồng hồ phức tạp nhất FP Journe mang tới DWW 2019, nhưng đây là chiếc đồng hồ thể hiện đầy đủ tinh thần của nhà chế tác: sự dễ nhìn, dễ thấu hiểu, các chi tiết được hoàn thiện đẳng cấp và đi kèm một bộ máy đầy sáng tạo bên trong. Thương hiệu đồng hồ độc lập đã mang tới một mẫu đồng hồ Octa Lune với mặt số màu cá hồi cuốn hút tới DWW 2019, màu hiện đang khiến giới mộ điệu trở nên sục sôi sau khi chiếc Patek Philippe 6300G ghi mức giá kỷ lục tại Only Watch trước đó mấy ngày.

Chỉ vài ngày sau khi chiếc F.P. Journe Astronomic Blue Only Watch 2019 ghi nhận được bán với mức giá 1,8 triệu CHF, một phiên bản thông thường của mẫu đồng hồ này đã được hãng tung ra: Astronomic Souveraine. Chiếc đồng hồ này có kích thước 44mm, kích thước đồng hồ đeo tay lớn nhất mà F.P. Journe cung cấp hiện tại. Bộ máy đằng sau với 758 chi tiết đều được quan sát chi tiết qua mặt đáy kính sapphire trong suốt. Điểm đặc biệt, mẫu đồng hồ sẽ chỉ có mặt tại các boutique của F.P Journe từ quý hai của năm 2020 với mức giá 885.000 CHF.  

Và còn rất nhiều chiếc đồng hồ đặc biệt khác, hãy đón xem những bài viết thú vị tiếp theo của Gia Bảo Luxury.

Dubai Watch Week 2019
Tin tức