Chopard L’Heure du Diamant: Nâng niu đôi tay ngọc ngà

09/09/2020
Tin tức
Đồng hồ Chopard

Chopard L’Heure du Diamant: Nâng niu đôi tay ngọc ngà

Đã từ lâu, danh tiếng của thương hiệu Chopard trên mặt trận chế tác đồng hồ lẫn trang sức kim hoàn là ngang nhau, do đó không ngạc nhiên mấy khi thấy những thiết kế mới nhất của hãng là sự kết hợp của cả hai yếu tố trên. Bộ sưu tập L’Heure du Diamant được thực hiện bởi những chuyên gia hàng đầu về chế tác cơ khí cùng kỹ nghệ kim hoàn vừa đón chào thêm 8 thành viên mới nhất. Theo một lẽ tự nhiên, những thiết kế mới ra vẫn có nhiều điểm tương đồng với các thiết kế sản xuất trước đó, đều có núm vặn trang trí kim cương đi kèm tông màu cùng phong cách đa dạng.

Mang sắc thái chung với những thiết kế khác trong cả bộ sưu tập, những mẫu đồng hồ mới ra là sự kết hợp tài tình của kim cương và mặt số ấn tượng. Trong khi những mẫu đồng hồ mới có màu sắc và phong cách khác nhau thì đặc điểm chung chính là vành bezel hoa lệ được trang trí bởi kim cương. Chỉ riêng kim cương trên vành bezel đã có trọng lượng ngoài 4 cara. Tại núm vặn bằng vàng trắng cũng có một đá kiểu briolette-cut.

Đặc biệt hơn những thiết kế khác, những mẫu đồng hồ mới trong bộ sưu tập Chopard L’Heure du Diamant có một mặt số nhiều màu sắc vốn lấy cảm hứng từ xu hướng thẩm mỹ trong giai đoạn 1960. Bộ sưu tập này ra đời kỷ niệm lần thứ 50 của dòng đồng hồ kim hoàn Chopard 1969, gồm có những thiết kế vừa mang nặng tính thẩm mỹ nhưng không quên đi tính chính xác của thời gian. Vì lẽ đó, những chiếc đồng hồ mang hơi hướng kim hoàn sẽ mang vẻ đẹp thời thời thượng hơn trong thiết kế. Chúng về cơ bản sẽ có thiết kế hiện đại và đi kèm những vật liệu mang tính tự như đá khoáng hay vàng cao cấp. 

Lấy tinh thần của những thiết kế đầu tiên, những chiếc đồng hồ mới ra có 4 lựa chọn về phần mặt số đồng hồ được làm từ đá có sắc màu nổi trội như: malachite, lapis lazuli, ngọc lam và opal. Mỗi biến thể sẽ có hai lựa chọn dây đeo: dây da cá sấu màu tương đồng mặt số và dây đeo kim loại có họa tiết hoàn thiện thủ công. 

Mặc dù có nhiều yếu tố trong quá khứ gây ảnh hưởng tới thiết kế của những mẫu đồng hồ mới ra, thương hiệu Chopard dĩ nhiên vẫn đem đến nét thẩm mỹ đương thời trong đây. Kích thước đồng hồ đã được nâng cấp cho phù hợp với thẩm mỹ đương thời. Hay những kỹ thuật chế tác thủ công cũng được thực hiện phức tạp hơn và đi kèm với đó là một bộ máy mới được sản xuất in-house, caliber 09.01-C có thể trữ cót trong vòng 42 giờ.

Với những thiết kế mới tung ra, thương hiệu Chopard cũng tiết lộ những bước tiến lớn trong việc hướng tới phương thức sản xuất đồng hồ bền vững hơn trước. Vào tháng 7 năm 2018, Chopard dã thông báo rằng vàng dùng để chế tạo sản phẩm sẽ được lấy từ các mỏ vàng nhỏ - thành viên của Swiss Better Gold Association (SBGA), Fairmined and Fairtrade schemes, hoặc Responsible Jewellery Council Chain of Custody. Theo đúng thỏa thuận của công ty, vàng được sử dụng trong dòng đồng hồ  L’Heure du Diamant mới ra 100% là đúng chuẩn.

Những chiếc đồng hồ L’Heure du Diamant mới ra là minh chứng rằng một người có thể có tất cả: một món trang sức tốt, một chiếc đồng hồ được chế tạo chỉn chu.

Tin tức
Đồng hồ Chopard