Cơ hội để mua một chiếc đồng hồ của Tony Bennett đang đến gần!

Cơ hội để mua một chiếc đồng hồ của Tony Bennett đang đến gần!

29/03/2024
Tin tức
Đấu giá

Trong đó, có chiếc đồng hồ mà ngài Tony Bennett được tặng bởi những người bạn, người đồng nghiệp như Sinatra và Gaga.

Danh ca Tony Bennett, người đã chiến thắng hơn 20 giải Grammy cho tới những ngày cuối cùng chống chọi với bệnh tật vẫn luôn sống cùng với âm nhạc. Sau khoảng một năm ngày mất, gia đình của cố danh ca Tony Bennett quyết định bán đấu giá những tài sản của ông. Danny Bennett, con trai và cũng là người quản lý lâu năm của nghệ sĩ Tony Bennett, cho biết: “Toàn bộ cuộc đấu giá này là kho lưu trữ của ông ấy”. “Nó (bộ sưu tập đấu giá của ngài Tony Bennett) ít về âm nhạc, mà chủ yếu về cuộc đời".

Cụ thể, vào ngày 18 tháng 4, nhà đấu giá nổi tiếng Julien's sẽ bán hàng trăm vật phẩm từ tài sản của huyền thoại làng nhạc Tony Bennett. Các vật phẩm bao gồm thư từ của những nhà lãnh đạo, các diễn viên, nghệ sĩ danh tiếng khác. Trong đó, có một bức thư khen ngợi của nhà văn Martin Luther King Jr. dành cho màn trình diễn của cố danh ca Bennett tại cuộc tuần hành Selma năm 1965. Trong số những vật phẩm mang dấu ấn của cuộc đời ông có một số ít đồng hồ. Phần lớn trong số đó là quà tặng từ những người bạn, hoặc những người đã từng hợp tác với cố danh ca Tony Bennett trong nhiều năm. Đó là những món quà từ Frank Sinatra, Lady Gaga, Nat King Cole và nhiều người khác. 

“Tôi đã làm việc cùng cha mình một cách miệt mài hơn 40 năm” Danny Bennett chia sẻ với phóng viên Hodinkee khi nhắc tới cha mình. “Cha tôi đã biên soạn một kho lưu trữ các hiện vật trong hơn 60, nhưng ông không phải là người mua tất cả”. Đó là một chiều khi cố danh ca Tony Bennett vừa kết thúc buổi thu âm với Stevie Wonder, và Wonder đưa cho con trai chiếc kèn harmonica của ông. "Tôi thực sự tin rằng những thứ này thuộc về công chúng."

"Bố tôi đã có mặt trong cuộc tuần hành ở Selma, rõ ràng ở đó không có gì thú vị. Mà ông đi vì tình bạn của mình với Harry Belafonte. Bố không hề đứng về phía nào. Bố đơn giản chỉ là một con người rất nhân văn.”

Cuộc đời nhiệt huyết của cố danh ca Tony Bennett là điều khó có thể cãi lại. Ngay cả tờ New York Times cũng mất 4.000 từ để làm điều đó trong cáo phó khi Mr. Tony qua đời vào tháng 7 năm 2023, nên chúng ta sẽ không đi quá sâu vào điều đó.  

Đồng hồ mà cố danh ca Tony Bennett được tặng từ đàn anh Frank Sinatra

Một trong những chiếc đồng hồ nổi bật trong cuộc đấu giá "Tony Bennett: A Life Well Lived" là quà tặng từ một người nổi tiếng khác, nghệ sĩ âm nhạc Frank Sinatra. 

Danny giải thích: “Bố tôi trẻ hơn ông Sinatra và những người trình diễn khác 10 tuổi”. "Ông Sinatra thường gọi bố tôi là ‘The Kid' (tạm dịch là cậu nhóc). Cả hai là những người bạn tốt, nhưng mức độ đánh giá cao thì không gì có thể so sánh được... và ông Sinatra luôn rất hào phóng với những món quà và vật kỷ niệm."

Trong cuộc đấu giá này có hai chiếc đồng hồ được chạm khắc riêng, và đều do ông Sinatra tặng cho người bạn Tony Bennett của mình. Đầu tiên là chiếc Cartier Pasha bên trong là bộ máy quartz. Phía sau của đồng hồ có dòng chữ "To Tony / Thanks Frank A. Sinatra." Đó là một chiếc Pasha bằng thép trơn từ những năm 90 với mặt số có tông màu đồng. 

Ngoài ra còn có một chiếc đồng hồ đeo tay Ebel đơn giản, cũng được khắc dòng chữ "Thanks Tony/FS" bằng kiểu chữ mềm mại trang nhã. 

Việc nghệ sĩ Frank Sinatra là một người hào phóng không hề lạ lẫm. Ông và Joe E. Lewis đã từng tặng cho quản lý nhà bếp của Copacabana. Bởi theo chuyện được kể lại, cả hai luôn biết ơn người đàn ông vì đã giữ nhà bếp mở cửa cho đến nửa đêm tới sáng để họ có thể ăn một chiếc bánh sandwich sau buổi biểu diễn đêm khuya. 

Chắc hẳn có hàng tá câu chuyện về việc Sinatra tặng đồng hồ hoặc những món quà khác cho những người xung quanh, nhưng chắc chắn hai món quà này tặng cho Bennett là một trong những câu chuyện tình cảm nhất. 

Sau này trong cuộc đời, một trong những mối quan hệ quý giá nhất của cố danh ca Bennett là với Lady Gaga. Cậu con trai Danny cho biết cả hai gặp nhau lần đầu tại một buổi dạ tiệc năm 2011, nơi Gaga biểu diễn một vài ca khúc nhạc jazz. 

Danny nói: “Tôi nhớ bố đã nói với tôi, ‘cô ấy (Lady Gaga) là một ca sĩ nhạc jazz'’”

"Tôi đã hát một vài bản nhạc jazz vào đêm hôm đó," Lady Gaga sau này nhớ lại, "nên tôi thực sự rất, rất lo lắng khi gặp ông Tony Bennett - hơn nữa, tôi trông thật điên rồ. Và tôi đến gặp ông Bennett và ông ấy nói, 'Thưa cô,' cô là một ca sĩ nhạc jazz.'". Sau đó, cả hai tiếp tục hợp tác, cùng nhau sáng tạo và trong quá trình này, họ đã cùng nhau phát hành hai album song ca nhạc jazz.

 

Đại diện cho tình bạn đó là một chiếc Cle de Cartier bằng vàng được khắc đơn giản lên "Tony Gaga", cùng với một trái tim và ngày tháng. Cartier đã phát hành Cle de Cartier vào năm 2015, có lẽ đáng chú ý nhất là phần núm vặn xoay sáng tạo để cài đặt thời gian. Thực sự, nó là biểu tượng của thời kỳ khi Cartier tập trung nhiều hơn vào đổi mới kỹ thuật hơn là di sản và hình dáng. 

Xung quanh cuộc đấu giá ấy là đồng hồ Rolex, Ebel và LeCoultre, một số trong số đó cũng là quà tặng từ những nghệ sĩ giải trí nổi tiếng là bạn của Bennett trong nhiều năm. 

Riêng với Danny, anh ấy cũng cho biết một vài sản phẩm mà anh ấn tượng nhất. “Tôi là một chàng trai của thời kỳ Beatles,” Danny thừa nhận. "Tôi đã sưu tầm đồ của Beatles từ năm 10 tuổi." Anh ấy chỉ ra một số món đồ kỷ niệm liên quan đến Beatles được bán, bao gồm một số giải thưởng mà Bennett đã trao cho Fab Four.

Tin tức
Đấu giá
Zalo