Đắm chìm trong không gian trưng bày Rolex tại DWW 2019

Đắm chìm trong không gian trưng bày Rolex tại DWW 2019

05/12/2019
Dubai Watch Week 2019
Tin tức
Đồng hồ Rolex

Sau ba lần tổ chức vào các năm 2015, 2016 và 2017, nhà bán lẻ đồng hồ lớn nhất Trung Đông tiếp tục kéo dài tuần lễ triển lãm đồng hồ Dubai - Dubai Watch Week vào năm 2019. Trong năm nay, ban tổ chức đã mang đến nhiều điểm mới cho cả những thương hiệu tham dự và khách tới tham quan. Ngoài việc tổ chức một khu vực triển lãm của hơn 50 thương hiệu đồng hồ cao cấp như Armin Strom, Bovet, De Bethune, Greubel Forsey, Tutima, Vacheron Constantin, Beauregard, Bell & Ross, Breitling, Bulgari, Chopard,... năm nay DWW 2019 được phát triển như một diễn đàn mở về đồng hồ với nhiều diễn giả nổi tiếng như Jean Claude Biver, Philippe Dufour, Ariel Adam,...

Đặc biệt, 2019 là năm đầu tiên thương hiệu Rolex tham dự sự kiện triển lãm đồng đồ Dubai - Dubai Watch Week. Đây là lần thứ tư sự kiện DWW được tổ chức bởi nhà bán lẻ lớn nhất Trung Đông - Ahmed Seddiqi & Sons.

Sự tham dự của Rolex đã mang đến một luồng gió mới cho triển lãm đồng hồ. Khách tham quan có thể dừng chân lại khu vực triển lãm được bày trí theo hình dạng dây đeo Oyster ba mối nối nối trên dòng đồng hồ thể thao của Rolex.

Tại đây, nhà tổ chức bố trí những màn hình hiện đại mô tả chi tiết quãng đường hơn 60 năm để Submariner từ một chiếc đồng hồ vô danh cho tới khi chinh phục thế giới đồng hồ lặn như hiện nay. Hay đó là cơ hội có một không hai để khách tham quan chiêm ngưỡng từng cỗ máy Rolex cổ điển hiếm hoi thuộc sở hữu của một nhà sưu tầm có tiếng tại Trung Đông. Hãy cùng Gia Bảo Luxury khám phá gian trưng bày đồng hồ Rolex tại tuần lễ triển lãm đồng hồ Dubai 2019 với những hình ảnh thực tế bên dưới!

Được giới thiệu vào năm 1953, Rolex đã cung cấp công cụ hữu ích dành cho những vận động viên bơi lội, những thợ lặn chuyên nghiệp có thể thỏa mình khám phá đại dương nếu muốn tính toán chi tiết thời gian bơi. Xuất hiện vào thế kỷ trước, Rolex Submariner là chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới có thể lặn xuống độ sâu 100m. Những chiếc đồng hồ Submariner giờ đây đã được nâng cấp về thiết kế, về khả năng kháng nước lên tới 300m và luôn nằm trong top danh mục đồng hồ bán chạy được yêu thích nhất, đặc biệt là từ chất liệu thép.

Tuy nhiên, để lại dư vị nhiều hơn trong lòng Gia Bảo Luxury tại gian triển lãm của Rolex là những cỗ máy thời gian có trong bộ sưu tập của cá nhân giấu tên. Bộ sưu tập đưa khách tham quan đến với thế giới của những phiên bản Daytona vintage, Day-Date vàng khối,... hay một vài thiết kế khác biệt như mẫu ref. 3612 - một chiếc đồng hồ đồng xu được sản xuất năm 1973 dưới đây. Từ đồng xu 20 đô la Mỹ năm 1904, Rolex đã tạo ra mẫu đồng hồ ref. 3612 có kích thước 34mm với hình ảnh nữ thần tự do trên mặt trước và hình ảnh con đại bàng phía mặt đáy. Mẫu đồng hồ này sử dụng bộ máy lên cót tay của Rolex là caliber 650 chỉ có hai kim giờ và phút đặt tại trung tâm.

Nằm bên cạnh ref. 3612 đồng xu là mẫu đồng hồ Cellini thanh lịch cực hiếm với hình ovan, đại diện luôn cho mặt dây chuyền bằng vàng 18k đã được đánh bóng bộ vỏ 33x39mm. Bên dưới mặt số xanh thẫm có bộ kim vàng là bộ máy caliber 1600 lên cót tay do. Được sản xuất năm 1975, có vẻ Cellini ref. 3729 đã được vị chủ nhân bảo quản kỹ càng nên hình thức vẫn còn vẹn nguyên.

Một mẫu Cellini khác nữa được mang tới DWW 2019 là ref. 4616 trong bộ vỏ vàng vàng 18k. Được giới thiệu vào năm 1976, mẫu đồng hồ này sở hữu vành bezel được nạm kín kim cương cùng một mặt số màu xanh thẫm. Cung cấp năng lượng cho mẫu đồng hồ này là caliber 1600 tương tự cỗ máy 3729 bên trên. 

Rolex “Chameleon” được sản xuất năm 1959 với mã hiệu 2056 đứng trong khung kính này sở hữu bộ vỏ 17mm từ vàng trắng và vành bezel chia khía, ADN của những chiếc đồng hồ Rolex hiện tại. Mẫu đồng hồ này có gì đặc biệt? Là bộ ba dây deo da ba màu nổi bật có thể thay đổi, là chữ “Orchid” được in trên mặt số đồng hồ, góc 6 giờ. Da là một bộ phận dễ dàng bị ảnh hưởng bởi thời tiết, song với sự bảo quản kỹ lưỡng, bộ ba dây vẫn thực sự hoàn hảo.

King Midas - dòng đồng hồ đặc biệt, làm toàn bộ từ vàng và nặng nhất của Rolex, được sản xuất giới hạn cũng nằm trong bộ sưu tập của người sưu tầm ẩn danh. Phiên bản góp mặt lần này có mã hiệu 4343 và được giới thiệu vào năm 1976. Mẫu đồng hồ này có bộ vỏ vàng 18k nguyên khối. Kích thước mặt số là 28mm, và được đánh số 2932 trên vỏ khung. King Midas Cellini 4343 được trang bị bộ máy 650 như chiếc đồng hồ đồng xu bên trên.

Phiên bản King Midas tiếp theo có mã hiệu 3580, trong bộ vỏ vàng trắng, mặt số bạc. Trong đó mẫu đồng hồ nổi tiếng nhất được đeo bởi ông vua nhạc Rock and Roll Elvis Presley, biểu tượng của nước Mỹ.

Phiên bản King Midas thứ ba được Gia Bảo Luxury ghi nhận có ref. 3584 và được bán bởi nhà bán lẻ Asprey. Đây là mẫu đồng hồ được sản xuất dành riêng cho Vương Quốc Oman, có kích thước vỏ khung là 24mm, được làm từ vàng trắng. Phần đáy đồng hồ khắc chữ Asprey và trên mặt số Lapis Lazuli là hình ảnh con dao Omani Khanijar đặt góc 6 giờ.

Day-Date từ lâu đã được xem là mẫu đồng hồ “tổng thống” được nguyên thủ các nước ưa chuộng với vô số biến thể đã từng được hãng sản xuất. Nhưng tin tôi đi, từng biến thể có mặt tại DWW 2019, sẽ không dễ để có thể gặp được thường xuyên.

Gia Bảo Luxury sẽ bắt đầu với ref. 18048 được sản xuất năm 1986, có bộ vỏ Oyster 36m bằng vàng hồng, từ vành bezel cho tới mặt số bên trong đều được nhà sản xuất phủ kín kim cương. Với thiết kế này, Rolex sử dụng bộ máy 3055 để cung cấp năng lượng hoạt động.

Năm 1985, Rolex có mang tới mẫu đồng hồ Day-Date 18139 với sự kết hợp của ba sắc vàng, được biết với tên gọi Rolex Tridor. Mẫu đồng hồ này có bộ vỏ vàng trắng, kim cương xếp trên vành bezel, dây đeo Tridor President. Mặt số màu cá hồi đã trở nên lấp lánh hơn bởi những cọc số kim cương.

Dành riêng cho thị trường Trung Đông, mẫu đồng hồ Day-Date 18038 năm 1983 có vẻ ngoài lộng lẫy từ bộ vỏ Oyster vàng trắng đã được khắc chữ “Baba to Ibrahim, 21 Ramadan” tại mặt đáy trong khi mặt số tráng men màu đỏ thẫm nổi bật. Cọc chỉ giờ đã được sử dụng là kim cương và ô thứ và ngày theo thể chữ Ả Rập.

Day-Date ref. 1831 có tên gọi “Emperor”, mẫu đồng hồ hiếm hoi này chỉ có 8 bản trên toàn thế giới vào năm 1978 . Bộ vỏ đồng hồ 37mm được là từ platinum, nặng 300 gram đi kèm vành bezel nạm đủ kim cương mà mặt số màu đỏ thẫm có những cọc số kim cương lấp lánh.

Cũng dành cho thị trường của chủ sở hữu bộ sưu tập, ref. 1803 được hãng tung ra vào năm 1975, có bộ vỏ vàng trắng, vành khía, dây đeo President, những đặc điểm đặc trưng của Day-Date. Mặt số đồng hồ có màu xám và cọc số dạng thể chữ Ả Rập vàng hồng. Bên trong mẫu đồng hồ này là caliber 1556.

Ngoài King Midas, cũng có rất nhiều thiết kế đồng hồ Day-Date được sản xuất và bán riêng tại Vương quốc Oman. Một trong số đó đã được nhà sưu tầm này giữ lại với mã hiệu 1807 và tung ra trong năm 1973. Mẫu đồng hồ cũng có biểu tượng con dao Omani Khanjar đặt tại góc 6 giờ đồng hồ trên mặt số. Được sản xuất năm 1985, Day-Date 18078 cũng được bán tại Vương Quốc Oman, sở hữu mặt số màu xanh thẫm.

Giản dị hơn Day-Date, Datejust là bộ sưu tập của những chiếc đồng hồ có duy nhất một ô cửa sổ báo ngày đặt tại góc 3 giờ đồng hồ. Góp mặt DWW 2019 là mẫu Datejust 6304 sản xuất năm 1956 có mặt số bạc và cọc kim cương. Bộ máy A296 đảm nhiệm cung cấp năng lượng cho cỗ máy này rất vinh dự đã đạt chuẩn chính xác officially certified chronometer.

Khá hiện đại, mẫu đồng hồ Datejust 69258 năm 2000, có bộ vỏ vàng 18k kích thước 26mm.

Và bạn yêu tốc độ, yêu đồng hồ chronograph thể thao, đừng bao giờ bỏ lỡ những chiếc Daytona. Khu triển lãm này tràn ngập những phiên bản Daytona đặc biệt. Siêu hiếm là mẫu Cosmograph Daytona ref. 6270 được sản xuất năm 1985 có bộ vỏ vàng vàng 18k, kim cương xếp đều trên mặt số và vành đồng hồ.

Độc đáo không kém là cỗ máy Cosmograph Daytona ref. 626 của năm 1976 được làm từ thép không gỉ. Đây vốn là mẫu đồng hồ bespoke và được người sưu tầm săn đó trên thị trường. Mẫu đồng hồ với ký hiệu riêng từ quân đội UAE và Emir Mohammed bin Rashid Al Maktoum. Cùng trong khung kính với ref. 626 là Daytona ref. 6263 được bán bởi Asprey.

Bạn có muốn theo dõi thêm các hình ảnh đặc biệt của những mẫu đồng hồ thú vị góp mặt sự kiện Dubai Watch Week 2019 chứ? Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo từ Gia Bảo Luxury nhé!

Dubai Watch Week 2019
Tin tức
Đồng hồ Rolex