Đánh giá Đồng Hồ Cartier Santos De Cartier WSSA0013

26/06/2023
Review
Đồng hồ Cartier

Đánh giá Đồng Hồ Cartier Santos De Cartier WSSA0013

Thế hệ mới nhất của dòng đồng hồ danh tiếng Santos de Cartier được ra mắt vào năm 2018, nhưng Cartier đã thêm hai mẫu đáng chú ý vào bộ sưu tập tại SIHH 2019: Santos "Noctambule" phát sáng trong bóng tối và Santos "Large Model" với mặt số Gradient xanh. Màu Gradient được hiểu nôm na là sự pha trộn một phần của nhiều màu sắc với nhau, ở nơi giao màu tạo ra hiệu ứng mượt mà, chuyển tiếp và liên tục, thường là các dải màu khác nhau, trường hợp này Gia Bảo nhận thấy có nhiều điểm tương đồng với thuật ngữ Ombre (khói) của Rolex và một số thương hiệu đang sử dụng.

Mặc dù chỉ là sự nâng cấp nhỏ, mặt số xanh khói hoạt động tốt trên chiếc Santos. Màu sắc tối tạo nên vẻ trang nghiêm hơn cho chiếc đồng hồ cho dù đường kính tương đối lớn. Độ hoàn thiện và hiệu năng tốt làm cho Cartier Santos De Cartier WSSA0013 là đối thủ rất đáng gờm trong phân khúc giá 9000 đô la Mỹ.

Màu xanh không phải là màu phổ biến của Cartier khi hầu hết đồng hồ Cartier có mặt số màu bạc - đó là đặc trưng của thương hiệu, điều đó khiến Santos mặt số màu xanh trở nên độc đáo, đặc biệt đối với những người thấy phong cách truyền thống của Cartier quá cũ kỹ. Mặt số có màu xanh với sắc thái chuyển dần từ đậm tới nhạt. Mặc dù có bề mặt chải tia, nhưng độ hoàn thiện này không dễ dàng quan sát khi nhìn từ xa. Cọc số La Mã và các vạch màu trắng tạo sự tương phản cho mặt số, tuy nhiên, sự kết hợp này không mang lại khả năng đọc tốt nhất trong một số điều kiện ánh sáng. Do cọc số và kim được đánh bóng nên đôi khi bị trộn lẫn.

Các số La Mã phản chiếu ánh sáng thông qua lớp mạ kim loại, nên vị trí số "VII" không có chữ ký bí mật Cartier truyền thống. Điều này chỉ là chi tiết nhỏ, nhưng người hâm mộ của thương hiệu sẽ nhanh chóng nhận thấy. Chi tiết phù hợp khác là ô lịch hiển thị ngày có đĩa ngày màu xanh đậm để phù hợp với màu của mặt số. Kim đồng hồ được phủ chất phát quang Super-Luminova làm tăng khả năng xem giờ trong điều kiện ánh sáng kém và làm chiếc đồng hồ này nhìn khá lạ so với Cartier truyền thống với mẫu tiêu chuẩn có kim thép nung xanh. Lớp vỏ hoàn toàn giống với Santos de Cartier nguyên bản, đây là mẫu "large model" có kích thước ngang 39,8mm và dài 47,5mm, độ dày 9,08mm. Do đó, đây là chiếc đồng hồ tương đối lớn khi đeo trên tay nhưng khá mỏng. Các đường cong của vỏ đồng hồ tạo nên một hình dáng khá mảnh mai và tạo nên sự thoải mái khi đeo trên cổ tay. 

Đáng chú ý, độ hoàn thiện lớp vỏ và dây đeo được thực hiện khá tốt trong phân khúc giá 9000 USD. Những đường vân xước trên bề mặt được làm tốt, trong khi vỏ đồng hồ có các viền được đánh bóng ở cả hai cạnh trên và dưới. Ngoài vẻ đẹp, hiệu năng được chứng minh ở phần dây đồng hồ khi có tới hai tính năng hữu ích. Một là QuickSwitch, nút ở mặt sau của dây đeo để mở khóa và dễ dàng thay thế. Tuy nhiên, phần bất cập của tính tiện lợi này, cũng như các hình thức gắn dây độc quyền, là tùy chọn dây đeo bị giới hạn chỉ trong khả năng của Cartier hoặc dây không phải của Cartier cần có đầu nối phù hợp. Điều đó có nghĩa là tùy chọn về dây có thể không phong phú hoặc không có giá tốt như những chiếc đồng hồ có cơ chế gắn dây thông thường.

Tính năng hữu ích còn lại là EasyLink, đó là nút ấn ở phía sau mỗi liên kết trong dây đeo kim loại cho phép dễ dàng tháo ra. Điều đó có nghĩa là dây đồng hồ có thể điều chỉnh kích thước bằng móng tay, mà không cần đến dụng cụ.

Cỗ máy hoạt động bên trong chiếc đồng hồ là cỗ máy tự động 1847 MC của Cartier, cỗ máy cơ bản có thể dự trữ năng lượng khoảng 48 giờ. Đây là cỗ máy được sử dụng chung trên Cartier Clé de Cartier và được chiêm ngưỡng qua lớp kính Sapphire trong suốt.

Đặc điểm đáng chú ý không thể bỏ qua của cỗ máy này là bánh xe cân bằng (nickel-phosphorus escape wheel) và Ngựa (pallet fork) được làm từ hợp chất niken-phốtpho có tác dụng làm giảm ảnh hưởng bởi từ trường. Ngoài ra, các bộ phận niken-phốtpho được sản xuất thông qua quá trình đúc khuôn công nghệ cao được gọi là LIGA (có thể được sản xuất bởi chuyên gia Thụy Sĩ Mimotec), những chi tiết nhỏ bé này được sản xuất với độ chính xác cao -  nhân tố làm cho cỗ máy hoạt động ổn định hơn. Khả năng chống từ trường cũng được tăng cường bằng cơ chế cái lồng “Faraday” – vòng sắt mềm giúp bảo vệ cỗ máy khỏi tác động của từ trường bên ngoài.

Đồng hồ Santos de Cartier Large Model với mặt số gradient xanh mang lại sự đổi mới về mặt thiết kế trong bộ sưu tập Santos của Cartier. Mặt số xanh tối cùng kích thước lớn và phong cách truyền thống của Cartier, tạo ra một chiếc đồng hồ độc đáo và thu hút sự chú ý. Mức giá hãng niêm yết cho phiên bản Cartier Santos De Cartier WSSA0013 khoảng 9.000 USD tùy theo thuế của từng thị trường. (cập nhật năm 2023). 

Review
Đồng hồ Cartier
Zalo