Đâu là đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 2020 phù hợp nhất dành cho bạn?

Đâu là đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 2020 phù hợp nhất dành cho bạn?

24/02/2021
Kiến thức
Đồng hồ Rolex

Xuất hiện gần như trên tất cả mặt số đồng hồ mà thương hiệu Rolex cung cấp, dòng chữ "Oyster Perpetual" luôn hàm chứa một ý nghĩa sâu xa và quan trọng của thương hiệu. Sự kết hợp giữa hai chữ Oyster và Perpetual không chỉ có ý nghĩa về mặt lịch sử mà còn tóm gọn lại lý do Rolex trở thành ông vua trong vàng chế tác đồng hồ đeo tay.

Đâu là đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 2020 phù hợp nhất dành cho bạn?

Vỏ đồng hồ có khả năng chống thấm nước đầu tiên mà Rolex sản xuất có tên gọi là “Oyster" trong khi chữ “Perpetual" đại diện cho rotor lên cót tay có thể vận hành vĩnh viễn thuộc bộ máy đồng hồ. Do đó, thay vì chữ “Automatic" quen thuộc trên mặt số của nhiều thương hiệu khác, chữ “Perpetual" đã bao gồm đủ cả. Dòng chữ “Oyster Perpetual" không đơn thuần là tính năng đặc biệt trên phần lớn đồng hồ Rolex, mà đây còn là tên của một bộ sưu tập quan trọng của thương hiệu. Rolex Oyster Perpetual là bộ sưu tập cơ bản và nền tảng, không có kèm theo vành bezel chức năng, không có thêm tính năng khác, nó rất đơn thuần. Chức năng duy nhất của Oyster Perpetual là hiển thị thời gian.

Vào quý cuối cùng của năm ngoái, thương hiệu Rolex đã tung ra dòng sản phẩm Oyster Perpetual mới với kích thước và màu sắc khác nhau. Đáng chú ý là những model mới ra ngay lập tức được đặt biệt danh không chính thức từ các nhà sưu tầm yêu thích Rolex là “mặt số Stella" (trong quá khứ, những chiếc đồng hồ mặt số Stella có màu sắc sặc sỡ, thuộc bộ sưu tập Day-Date, xuất hiện từ những năm 1970). 

Bộ sưu tập đồng hồ Oyster Perpetual hiện nay được thương hiệu Rolex cung cấp với các kích thước là 28, 31, 34, 36 và 41mm. Tuy nhiên, bạn đừng nghĩ rằng mọi chiếc đồng hồ Oyster Perpetual chỉ là sự thu gọn, phóng to của nhau, như vậy thực sự không giống với phong cách mà thương hiệu Rolex thường thực hiện. Giờ là lúc Gia Bảo Luxury làm rõ những điểm khác biệt trên các dòng đồng hồ Oyster Perpetual kích thước khác nhau!

Sự biến mất của dòng đồng hồ Oyster Perpetual 39

Hiện tại, Rolex sản xuất đồng hồ Oyster Perpetual trong năm kích thước khác nhau. Vào năm 2020, Rolex giới thiệu dòng Oyster Perpetual hoàn toàn mới có đường kính 41mm, và dòng đồng hồ này đã thay thế cho model Oyster Perpetual 39mm. Một trong những cỗ máy Rolex Oyster Perpetual được yêu thích nhất là sở hữu vỏ thép không gỉ, mặt số màu trắng. Đây là chiếc đồng hồ lý tưởng mà Rolex cung cấp cho khách hàng nam trong một thời gian dài. Sự đơn giản của chiếc đồng hồ này không che khuất hiệu suất ổn định cũng như tính chính xác của bộ máy bên trong. Và thực tế, Oyster Perpetual 39 cũng chỉ được sản xuất trong thời gian ngắn, cỡ hai năm.

Đâu là đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 2020 phù hợp nhất dành cho bạn?

Đồng hồ Oyster Perpetual 39 đã không còn trên danh mục đồng hồ Rolex hiện tại

Cũng thuộc dòng đồng hồ Oyster Perpetual 39, biến thể sở hữu mặt số rhodium cùng cọc chỉ giờ màu xanh hay mặt số màu tím rượu nho đi kèm cọc chỉ giờ màu hồng hay model mặt xanh lam kèm cọc chỉ giờ xanh lục cũng không được sản xuất nữa. Cũng không còn xuất hiện trong catalog của hãng là chiếc Oyster Perpetual 34 thế hệ cuối cùng có sở hữu mặt số xanh lá đi kèm cọc chỉ giờ màu cam nổi bật.

Đâu là đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 2020 phù hợp nhất dành cho bạn?

Nhưng những khách hàng cũng không kịp buồn bã bởi một số mẫu đồng hồ Oyster Perpetual thú vị, bởi khi ta đóng một cánh cửa, cánh cửa khác sẽ xuất hiện. Hầu hết đồng hồ Oyster Perpetual trong mọi kích thước đều đã được Rolex cải tiến lại trong bộ sưu tập đồng hồ mới ra của năm 2020. Rõ ràng Oyster Perpetual 39 biến mất, nhưng thay vào đó là những lựa chọn đồng hồ mới có kích thước 41mm nam tính và cũng cá tính hơn.

Đâu là đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 2020 phù hợp nhất dành cho bạn?

Đồng hồ Oyster Perpetual 39 và ồng hồ Oyster Perpetual 41 (bên phải)

Xác định chu vi cổ tay của bạn để lựa chọn đồng hồ có kích thước phù hợp nhất

Không phải là phiên bản thu nhỏ hay phóng to lẫn nhau, từng dòng đồng hồ Oyster Perpetual theo các kích thước khác nhau đều có những đặc điểm riêng. Hai dòng đồng hồ Oyster Perpetual lớn nhất, đường kính 36mm và 41mm về cơ bản là tương tự nhau ở tất cả các khía cạnh, tỉ lệ vỏ, càng nối dây, khoá cho tới mặt số đồng hồ: các ô vuông nằm dọc theo từng cọc chỉ giờ, vạch đếm phút. Trong khi đó, trên mặt số đồng hồ Oyster Perpetual 34, người dùng chỉ có thể tìm thấy cọc chỉ giờ dạng số La Mã.

Đâu là đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 2020 phù hợp nhất dành cho bạn?

Dòng đồng hồ Oyster Perpetual 34 lại có thiết kế, mặt số gần giống với dòng 36 và 41mm nhưng vẫn có hai điểm khác nhau. Đầu tiên, chi tiết đánh dấu hình vuông trên mặt số đã được lược bỏ, thay vào đó, có thêm cọc chỉ giờ dạng số La Mã trên mỗi cọc chỉ giờ. Điểm khác biệt thứ hai, cọc 3, 6, 9 trên mặt số của chiếc OP 31 chỉ là cọc đơn. Với dòng đồng hồ kích thước nhỏ nhất, Oyster Perpetual 28, các yếu tố đã được lược bỏ nhiều, không có biểu tượng ô vuông được sơn khác màu, không có chỉ số La Mã, chỉ là những vạch kẻ thông thường.

Đâu là đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 2020 phù hợp nhất dành cho bạn?

Trên mặt số đồng hồ Oyster Perpetual 31, 36, 41mm, vương miện logo Rolex được bố trí giữa hai chữ Swiss mà Made nằm bên dưới cọc 6 giờ trên mặt số. Ở riêng dòng Oyster 28mm, sự sắp xếp này có phần khác biệt. Hai logo Rolex nằm hai đầu chữ Swiss Made, một chút gợi lại những mẫu đồng hồ cổ điển có chữ “T" (đại diện cho chất phát quang tritium) được thể hiện tương tự.

Điểm khác biệt giữa Oyster Perpetual 36 / 41mm và phần còn lại là sự có mặt của các cọc chỉ giờ chính. Những cọc chỉ giờ tại vị trí ba, sáu và chín giờ là dạng cọc kép, ở những model kích thước nhỏ hơn chỉ là cọc đơn. Và sự bố trí này từ Rolex đã tạo nên một chủ đề gây chia rẽ trong lòng tín đồ đồng hồ Oyster Perpetual. Có không ít người yêu thích đồng hồ Oyster Perpetual 39 than thở về điểm mới này trên dòng OP 41. Nếu bạn không thích chi tiết này? Bạn chỉ có một sự lựa chọn là tìm mua đồng hồ kích thước nhỏ hơn.

Dù có những kích thước khác nhau, tất cả đồng hồ Oyster Perpetual đều có chung một đặc điểm ở phần mặt số. Trong nhiều năm qua, thương hiệu Rolex cùng đồng hành sử dụng chất phát quang màu xanh lam được gọi là Chromalight trong khi vẫn tiếp tục cung cấp đồng hồ Oyster Perpetual đi kèm chất phát quang Super LumiNova có màu xanh lá nhờ nhờ. Và ở cả trên những chiếc đồng hồ Oyster Perpetual 2020 mới nhất, ánh sáng xanh lá quen thuộc vẫn được giữ lại.

Dây đeo đồng hồ đã được nâng cấp

Chúng ta đã chứng kiến thương hiệu Rolex cải tiến dây đeo đồng hồ trong nhiều năm qua. Những chiếc Oyster Perpetual cũng đã được trang bị bộ dây đeo cải tiến đáng kể. Trong quá khứ, dây đeo đồng hồ Oyster Perpetual lúc nào cũng là cơ bản nhất. Chọn những model Oyster Perpetual vintage cũng không hẳn là điều không đáng, nhưng nhìn chung nó hơi thiếu một chút yếu tố thời thượng, năng động.

Còn với thế hệ đồng hồ Oyster Perpetual mới, dây đeo đều được làm từ chất liệu Oystersteel đã được chải xước tinh tế. Đi kèm bộ dây đeo này là cơ chế cho phép điều chỉnh chiều dài dây với gia số 5mm, có tên Easylink. Chỉ với cái trượt tay cùng bấm nút nơi góc cài, bạn có thể thu gọn dây đeo trong những ngày trời lạnh hay nới rộng cổ tay mỗi khi tiết trời trở nên ấm áp hơn.

Mặt số đồng hồ có màu sắc tươi sáng hơn

Ở khía cạnh này, bước đi trong năm 2020 của Rolex đã làm nhiều người hâm mộ không khỏi cảm thấy khó hiểu. Với cấp độ cơ bản nhất, thương hiệu Rolex cung cấp đồng hồ Oyster Perpetual có hai màu mặt số chính là đen và bạc, đi kèm những cọc chỉ giờ làm từ vàng. Mặt số màu đen không có nhiều điểm mới lạ, nhưng mặt số màu bạc trên những chiếc Oyster Perpetual lại thú vị và mới mẻ hơn.

Đâu là đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 2020 phù hợp nhất dành cho bạn?

Rolex OP 31 Turquoise Blue (trái) và OP 34 Bright Blue (phải)

Khi theo dõi kỹ càng lớp bề mặt màu bạc đã được hoàn thiện chải tia cùng các cọc chỉ giờ bằng vàng tương phải xuống bên dưới, bạn sẽ thấy điểm khác thường. Hiệu ứng giao thoa ánh sáng làm cho chiếc đồng hồ thêm phần thể thao, nhưng cũng thêm yếu tố thời trang. Dù sao, đây vẫn là giao diện đồng hồ mang tính Oyster Perpetual nhất.

Bên cạnh đồng hồ Oyster Perpetual mặt số bạc và đen có phần bảo thủ, những mặt số khác trông năng động và nổi bật hơn hẳn. Mặt số đồng hồ được xử lý dạng lacquer, cao cấp hơn mạ điện thông thường. Tuy nhiên bảng màu mặt số ở từng tuỳ chọn đồng hồ Oyster Perpetual là khác nhau theo từng kích thước. Ví dụ, bạn sẽ chỉ tìm thấy mặt số màu hồng Candy trên dòng Oyster Perpetual kích thước nhỏ, còn dòng OP 41 sẽ không thấy có.

Rolex OP 41 Silver (trái) và OP 28 Radiant Black (phải).

Rolex OP 41 Silver (trái) và OP 28 Radiant Black (phải)

Riêng hai dòng Oyster Perpetual 28 và 34mm chỉ mặt số đồng hồ cơ bản: màu bạc, hồng rose, đen, và xanh lam, không có mặt số lacquer. Nếu yêu thích đồng hồ dạng lacquer, khách hàng chỉ có tìm thấy trên đồng hồ Oyster Perpetual thuộc dòng 31, 36 và 41mm. Các màu sắc trông năng động và hơi hướng mùa hè thực sự với các tông màu “phi truyền thống Rolex" như: màu đỏ san hô, màu vàng đậm, xanh ngọc lam và xanh lục.

Đâu là đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 2020 phù hợp nhất dành cho bạn?

Khi mới được công bố, những chiếc Oyster Perpetual lacquer màu hồng candy, đỏ san hô, vàng,... đều khiến công chúng thể hiện sự thích thú. Chúng thể hiện một khía cạnh rất vui tươi của đồng hồ Rolex, giống như sự có mặt của chiếc Milgauss có kính xanh lá và kim giây tia chớp màu cam. Từ lâu, Rolex không phải thương hiệu chuyên sản xuất những thiết kế mang màu sắc vui nhộn, có thể trong quá khứ có một vài ngoại lệ, nhưng chắc chắn là không hề thường xuyên.

Đâu là đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 2020 phù hợp nhất dành cho bạn?

Bộ máy đồng hồ khác nhau nhưng đảm bảo chất lượng

Phần này cần kiến thức chuyên sâu hơn việc nhìn và đưa ra đánh giá chỉ qua mắt nhìn. Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual của năm 2020 được ra mắt với hai bộ máy khác nhau. Các model thuộc dòng Oyster Perpetual 36 và 41mm được trang bị bộ máy tiên tiến, hiện đại nhất trong tất cả các bộ máy hiển thị thời gian của thương hiệu. Những molde Oyster Perpetual 36 hay 39 sản xuất trước đó vốn được trang bị bộ máy được sử dụng cách đây khoảng 20 năm. 

Đâu là đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 2020 phù hợp nhất dành cho bạn?

Khi chuyển sang chỉ sử dụng bộ máy sản xuất in-house trong từng sản phẩm của mình, Rolex cũng tiến hành nhiều bước đi đáng kể để nâng cấp bộ máy đồng hồ do hãng sản xuất. Dù được trang bị bộ máy thế hệ mới nhất, được nâng cấp để vận hành ổn định, chính xác hơn, giá đồng hồ của những chiếc Oyster Perpetual 36 và 41mm mới ra chỉ tăng giá một chút, không đáng kể.

Đâu là đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 2020 phù hợp nhất dành cho bạn?

Đồng hồ Oyster Perpetual 36 và 41mm được trang bị bộ máy Rolex đã được sản xuất inhouse - caliber 3230 hoàn thiện với dây tóc kháng từ cùng bộ thoát Chronergy, đi kèm khả năng trữ cót trong vòng 70 giờ. Bộ máy này cũng xuất hiện trên dòng đồng hồ Rolex Submariner no-date mới nhất.

Dù được trang bị bộ máy khác, nhưng đừng nhầm lẫn, bộ máy thuộc vào bên trong đồng hồ Oyster Perpetual (28/31/34) vẫn có một chất lượng tuyệt vời. Đơn giản, đó chỉ là một bộ máy khác: caliber 2232 đã được trang bị dây tóc silicon với tên riêng là Syloxi.

Đâu là đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 2020 phù hợp nhất dành cho bạn?

Hai bộ máy caliber 3230 và caliber 2232, bộ máy nào hoạt động tốt hơn? Thực tế câu hỏi này bạn không cần đắn đo đặt ra, bởi nó đều là sản phẩm đến từ thương hiệu Rolex. Cả hai đều là những cái bộ máy cơ học đếm thời gian với ba kim giờ, phút, giây chuẩn xác và chất lượng hàng đầu của Rolex, với khả năng kháng từ tương tự nhau. Điểm khác biệt giữa hai bộ máy này là vật liệu bên trong các chi tiết cấu thành cùng mức dự trữ năng lượng của chúng (55 giờ và 70 giờ). Xét cho cùng, cả hai đều là những bộ máy do Rolex sản xuất, đạt chuẩn COSC và Superlative Chronometer.

Đâu là đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 2020 phù hợp nhất dành cho bạn?

Điểm danh những dòng đồng hồ Rolex Oyster Perpetual hiện thời

Rolex Oyster Perpetual 28: Sự lựa chọn có kích thước nhỏ nhất

Oyster Perpetual 28mm nằm trong danh mục đồng hồ Rolex dành cho nữ. Với dòng đồng hồ này, khách hàng sẽ tìm thấy lựa chọn màu mặt số hạn chế hơn. Mặt số đồng hồ chỉ có các cọc chỉ giờ dạng đơn được đính nổi, không có thêm biểu tượng hình vuông được sơn lên khách thường, không có số La Mã. Vẫn được trang bị dây đeo Oyster, cuối dây đồng hồ vẫn có hệ thống mở rộng Easylink độc quyền Rolex. Bên trong dòng đồng hồ này là bộ máy caliber 2232 có dây tóc Syloxi. 

Rolex Oyster Perpetual 28: Sự lựa chọn có kích thước nhỏ nhất

Rolex Oyster Perpetual 31: Sự lựa chọn ngọt ngào

Đây là một chiếc đồng hồ gây tò mò. Kích thước của Oyster Perpetual 31 nằm giữa hai dòng 28 và 34mm và có chung đặc điểm cọc chỉ giờ bằng đính nổi dạng baton trên mặt số. Oyster Perpetual 31 cũng có các sự lựa chọn về mặt số dạng lacquer, có thể tìm thấy trên các model 36 cũng như 41mm. Nhưng khác với Oyster Perpetual 41mm, bạn có thể tìm thấy mặt số Hồng Candy trên danh sách đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 31.

Rolex Oyster Perpetual 31: Sự lựa chọn ngọt ngào

Rolex Oyster Perpetual 34: Một cho tất cả

Mặc dù trên website hãng, Rolex liệt kê OP 34 là mẫu đồng hồ dành cho nữ, nhưng thực sự không có chiếc đồng hồ mang phong thái unisex hơn Oyster Perpetual 34mm. Nó có các lựa chọn mặt số giống như dòng đồng hồ Oyster Perpetual 28mm. Phiên bản OP 34 đã ngừng sản xuất gần đây có mặt số gần giống với mặt số trên dòng OP 39, bao gồm các ô vuông được sơn trên mỗi mốc giờ (một đặc điểm hiện đang thịnh hành trên OP 36 và 41). 

Rolex Oyster Perpetual 34

Ở đây những ô vuông đó đã được thay thế bằng các chữ số La Mã. Mặc dù điều này làm cho chiếc đồng hồ trở nên trang trọng hơn một chút và ít thú vị hơn một chút. Nhìn chung, chiếc đồng hồ này không thay đổi nhiều so với thế hệ trước của nó và vẫn duy trì mặt số có các cọc chỉ giờ dạng baton đơn.

Rolex Oyster Perpetual 36: Sự lựa chọn có cọc baton kép

Oyster Perpetual 36 vẫn luôn có mặt số với cọc chỉ giờ là cọc baton kép. Giống với thiết kế đồng hồ OP 34, ngôn ngữ thiết kế không có gì thay đổi ngoài các bổ sung thêm về màu sắc mặt số.

Tuy nhiên, ở thế hệ đồng hồ Oyster Perpetual 36 cuối cùng, có một biến thể được trang bị màu trắng, điều không có trên dòng 34mm hay 39mm. Phiên bản này được đánh giá là rất giống mặt số trên chiếc Datejust không kèm chức năng báo ngày, nhưng kể từ năm 2020, nó đã không còn trên catalog, nhường chỗ cho những màu sắc hấp dẫn hơn.

Rolex Oyster Perpetual 41: Người anh cả lớn nhất

Oyster Perpetual 41 là dòng đồng hồ hoàn toàn mới, chưa từng xuất hiện trong lịch sử dòng đồng hồ này. OP 41 giống với OP 36 về chức năng và hình thức, chỉ là tỉ lệ đồng hồ đã thay đổi, do đó thay vì vẻ đẹp cổ điển, chúng ta sẽ thấy cảm giác mạnh mẽ và nam tính hơn.

Việc cung cấp những lựa chọn màu sắc nổi bật đã đưa Oyster Perpetual thành một trong những chiếc đồng hồ Rolex được yêu thích và bàn tán sôi nổi gần đây trên mạng xã hội Instagram. Thậm chí có người còn đang cố thu thập đủ một bộ bảng màu sắc đồng hồ Oyster Perpetual 2020 mới ra ở từng kích thước. Rõ ràng, điều đó là hoàn toàn có thể bởi vì suy cho cùng, Oyster Perpetual là dòng đồng hồ có giá “rẻ” nhất trong đại gia đình đồng hồ Rolex.

Với những thiết kế Oyster Perpetual của năm 2020, khái niệm đồng hồ nam hay đồng hồ nữ cũng bị lu mờ và gác lại đằng sau. Thương hiệu Rolex có thể (và không muốn) phân loại đồng hồ Oyster Perpetual theo giới tính như ngụ ý rằng, nam giới cũng có thể đeo trên tay một chiếc Oyster Perpetual Pink Candy, hay nữ giới cũng có thể lắc lư cổ tay với chiếc Rolex Oyster Perpetual xanh lá. 

Oyster Perpetual là một dòng đồng hồ thực sự dễ đeo, phù hợp với mọi đối tượng không phân biệt nam, nữ. Việc của bạn rất đơn giản là lựa chọn màu sắc ưng ý. Và cuối cùng là liên hệ tới Gia Bảo Luxury trực tiếp tại ba cơ sở hoặc online để đặt mua mẫu đồng hồ ưng ý với giá ưu đãi nhất thị trường hiện nay.

Kiến thức
Đồng hồ Rolex
Zalo