Đi lặn biển và bất ngờ tìm được một chiếc Rolex Submariner còn hoạt động

Đi lặn biển và bất ngờ tìm được một chiếc Rolex Submariner còn hoạt động

16/06/2023
Tin tức
Đồng hồ Rolex

Câu chuyện này có thật, và xảy ra tại Úc

Matt Cuddihy được biết đến là một người thám hiểm đại dương và cũng như yêu thích hoạt động lướt sóng tại Úc. Khi đang chèo thuyền và tận hưởng cảm giác lướt trên những con sóng ngoài khơi Noosa, một thị trấn ven biển xinh đẹp ở bang Queensland của Úc, Matt Cuddihy phát hiện ra một thứ gì đó bất thường lẫn trong đống đá, cát dưới đáy đại dương.

“Tôi vừa lặn bằng ống thở quanh những khu vực tôi hay đi ở Noosa, và khi thấy cát dịch chuyển, lộ ra nhiều đá một cách bất thường, tôi đã tìm thấy một chiếc Rolex Submariner bị mắc kẹt dưới một tảng đá. Miếng kính đã bị ảnh hưởng nặng do cát di chuyển xung quanh nó quá lâu.”

Đây không phải là lần đầu tiên một chiếc đồng hồ lặn lẫn mảnh vụn biển xuất hiện ngoài khơi bờ biển Australia. Gần đây, thương hiệu Citizen đã mang về một mẫu Promaster được tìm thấy trên một bãi biển ở Úc. Và bây giờ là đến câu chuyện về chiếc Rolex Submariner.

Trong lúc lặn biển, Matt Cuddihy thường mang theo GoPro, anh ấy đã chụp lại bức ảnh và đăng lên mạng xã hội của bản thân. Ngay lúc đó, Matt Cuddihy không tin vào vận may của mình và nghĩ rằng đó chỉ là một sản phẩm nhái ở Bali. Từ hình ảnh trên instagram của Matt Cuddihy có thể thấy chiếc đồng hồ ở trạng thái tệ, chắc chắn rằng nó đã chìm ở dưới đại dương trong thời gian rất lâu. Theo nhiều nguồn thông tin, đó là một chiếc Submariner ref. 5513.

“Ngay khi mang đồng hồ từ biển về, tôi đã rửa trong nước ngọt, rất nhiều cát, muối và sinh vật bong ra. Mùi từ đồng hồ rất rõ và phần vành bezel cũng có một số vết ăn mòn nhìn khá rõ. May mắn là kim giây của đồng hồ vẫn hoạt động. Núm vặn bị kẹt, như vậy nhìn chung đồng hồ vẫn hoạt động nhưng không theo múi giờ ở Úc”.

Hình ảnh minh hoạt một mẫu Rolex Submariner tình trạng tốt

Hoạt động nhân văn

Matt Cuddihy yêu thích những bờ biển hoang sơ tại Úc, và thường mạo hiểm lao ra biển để nhặt những mảnh vỡ, mảnh vụn, như vây của ván lướt sóng bị gãy. “Đó chỉ là một ngày đẹp trời bình thường ở Noosa. Trong nhiều năm, tôi thường mang ống thở đi lặn quanh những vùng biển lặng sóng, phần lớn là để ngắm cá và các cá thể rùa địa phương. Tôi dần dần nhận thấy có vài thứ không nên xuất hiện ở biển. Bởi vậy, hiện tại tôi cố gắng lặn mỗi tuần một lần và mang theo túi lưới để nhặt rác. Chủ yếu là vây ván lướt sóng và mồi câu cá.”

Đây không phải là lần đầu tiên Matt Cuddihy tìm thấy một chiếc đồng hồ. Gần đây, Matt Cuddihy cũng trả một chiếc đồng hồ Apple mà anh ấy tìm thấy dưới đáy biển về với chủ nhân. “Tôi thường đăng những kho báu của mình lên Instagram và nhờ đó, tôi đã tìm được một chiếc vây ván lướt sóng và gửi lại một người đàn ông đã đánh mất tại chính vị trí mà tôi đã tìm thấy, một chiếc vây ở tình trạng hoàn hảo. Sau đó vài tuần trở lại đây, [tôi đã tìm thấy và trả lại] một chiếc Apple Watch cho người đàn ông địa phương đã làm mất chiếc đồng hồ này trong một trận mưa lớn gần đây.”

  • Vậy anh ấy sẽ làm gì với chiếc Rolex bây giờ? 

Một người bạn, cũng là nhà sưu tập đồng hồ Rolex của Matt Cuddihy chia sẻ “Anh ấy đang đưa nó đi kiểm tra và đánh giá bởi những người có kiến thức".

Quản gia của đại dương

Là một người thường xuyên thám hiểm đại dương, Matt Cuddihy hi vọng hoạt động tìm kiếm những vật thể ngẫu nhiên mà ông tìm thấy và làm sạch đáy biển sẽ khiến mọi người lưu tâm hơn và đánh giá cao hơn công cuộc giữ cho môi trường đại dương nguyên sơ nhất có thể.

“Mọi người đều có những trải nghiệm khác nhau về thiên nhiên, và đối với tôi, lớn lên ở một nơi được bao quanh bởi các công viên quốc gia và những bãi biển xinh đẹp đã định hình cuộc đời tôi ngày hôm nay. Chăm sóc những nơi hoang dã là trách nhiệm của mọi người và tôi chỉ muốn mình có thể cố gắng làm phần việc của mình để các thế hệ tương lai cũng nhân cao ý thức như vậy”.

Tin tức
Đồng hồ Rolex
Zalo