Điều đặc biệt tại sự kiện Only Watch 2011 : Nhỏ, bé, bằng thép nhưng lại đắt nhất, chỉ có thể là Đồng hồ Patek Philippe

Điều đặc biệt tại sự kiện Only Watch 2011 : Nhỏ, bé, bằng thép nhưng lại đắt nhất, chỉ có thể là Đồng hồ Patek Philippe

Tin tức
Đồng hồ Patek Philippe

Bạn có biết rằng, chiếc đồng hồ được đấu giá đắt nhất lên đến 1,4 triệu Euro tại sự kiện Only Watch 2011 lại là một chiếc đồng hồ vỏ thép có đường kính 33,3 mm. Và chiếc đồng hồ Gia Bảo Luxury đang đề cập đến ở đây chính là chiếc đồng hồ đến từ gia đình giàu truyền thống và nổi tiếng – Patek Philippe với mã hiệu 3939A.

Chắc hẳn rất nhiều bạn có thắc mắc lý do gì lại đưa giá chiếc đồng hồ này lên cao đến như vậy? Kì thật, chiếc đồng hồ này không đặc biệt, mà là quá đặc biệt mà thôi.

Đồng hồ Patek Philippe 3939A

Đồng hồ Patek Philippe 3939A

Dưới đây là 3 nguyên nhân khiến chiếc đồng hồ Patek Philippe 3939A lại đắt giá đến vậy.

1. Sở hữu một cỗ máy siêu “đỉnh”

Tại sao Gia Bảo Luxury lại có nhận định như vậy, đầu tiên chúng ta cần biết đây là một chiếc đồng hồ sở hữu cỗ máy Patek Philippe caliber R TO 27 PS hội tụ đến 2 cơ chế vô cùng phức tạp, đó chính là cơ chế điểm chuông 2 gông (minute repeater) và Tourbillon. Từ quá khứ cho đến hiện tại, người muốn sở hữu đồng hồ Patek Philippe có “dù chỉ một” chức năng này thôi cũng đã phải chi một “núi tiền”. Cơ chế điểm chuông giải thích ngắn gọn là chức năng khi gạt lẫy sẽ phát ra những tiếng chuông với mục đích thông báo thời gian. Còn chức năng Tourbillon trên lí thuyết là giúp giảm trọng lực tác động lên bộ điều hòa (Balance) từ đó đồng hồ sẽ chạy chính xác hơn, tuy nhiên trên thực tế không hoàn toàn như vậy, Tourbillon mang tính chất “trình diễn” một cỗ máy phức tạp cũng như trình độ của nghệ nhân chế tác nhiều hơn tính hữu dụng.

Đồng hồ Patek Philippe 3939A

2. Mặt số hoàn hảo

Mặt số của chiếc đồng hồ này được làm từ men gốm đen, rất kì công và mất nhiều thời gian. Thời điểm chế tác ra chiếc đồng hồ này, công nghệ làm mặt số men vẫn còn thô sơ dẫn đến tỉ lệ thất bại cao. Tuy nhiên thành quả cuối cùng thì vô cùng “ngọt ngào”, mặt số men đen bóng, bền bỉ với thời gian kết hợp với cọc số và bộ kim cổ điển nổi tiếng Breguet bằng vàng trắng. Bố cục của mặt số đơn giản, theo như người Việt Nam hay mô tả là “hai kim rưỡi” hay “kim giây rốn” – nhưng ẩn sau nó lại là một cỗ máy phức tạp bậc nhất, một “sát thủ với gương mặt trẻ thơ”.

Đồng hồ Patek Philippe 3939A

3. Độc bản

Cuối cùng, nguyên nhân quan trọng nhất để chiếc đồng hồ có giá lên tới 1,4 triệu Euro chính là tính Độc Bản (duy nhất một chiếc). Patek Philippe 3939 với những phiên bản thường có lớp vỏ bẳng vàng/ Platinum, tuy nhiên đây lại là một chiếc đồng hồ vỏ thép. Nghe có vẻ hoang đường nhưng đây lại là sự thật : Duy nhất một chiếc Patek Philippe 3939 bằng thép được sản xuất.

Đồng hồ Patek Philippe 3939A

Vâng đó là 3 lí do khiến chiếc đồng hồ Patek Philippe 3939A đứng đầu bảng trong sự kiện đấu giá lớn nhất thế giới hàng năm Only Watch 2011. Các bạn có cảm nghĩ như thế nào về chiếc đồng hồ “bé nhỏ nhưng không hề nhỏ bé” này?

Nguyễn Minh Hiệp – Gia Bảo Luxury

Tin tức
Đồng hồ Patek Philippe