Đơn vị Sotheby’s chiêu đãi giới sưu tầm gì trong cuộc đấu giá hot nhất mùa thu-đông này?

03/11/2023
Tin tức
Đấu giá
Đồng hồ Patek Philippe

Đơn vị Sotheby’s chiêu đãi giới sưu tầm gì trong cuộc đấu giá hot nhất mùa thu-đông này?

Cuộc đấu giá Sotheby’s Geneva ngày 5 tháng 11 thu hút giới sưu tầm bằng những sản phẩm nào?

Không có nơi nào uy tín hơn để sở hữu một số đồng hồ hiếm có và được yêu thích nhất trên thị trường hơn là các nhà đấu giá, đặc biệt là các đơn vị có độ nhận diện và đánh giá cao như Sotheby’s. Luôn tuyển chọn những sản phẩm cao cấp nhất, Sotheby’s thường mang lên sàn đấu giá những chiếc đồng hồ hết sức đặc biệt.

Sắp tới, Sotheby's có một cuộc đấu giá với những mặt hàng được “thèm muốn" hàng đầu trong giới sưu tầm. Cuộc đấu giá Important Watches Auction: Part 1 sẽ diễn ra vào ngày 5 tháng 11 tại Geneve! Và chúng ta có:

Loạt sản phẩm “nặng đô"

Đồng hồ George Daniels London Anniversary Number 01

Hai nghệ nhân đồng hồ mang đến những chiếc đồng hồ được đánh giá cao nhất thế giới có họ bắt đầu bằng chữ “D". Bạn đoán ra đó là ai chứ? Chính là Phillippe Dufour và George Daniels.

Đồng hồ của người nghệ nhân George Daniels bất cứ khi nào xuất hiện tại các cuộc đấu giá, chắc chắn sẽ trở thành một sản phẩm được nhiều người quan tâm. Không dừng lại ở đó, bản thân chiếc Anniversary cũng là một điều đặc biệt. Mẫu đồng hồ này ra đời để kỷ niệm 35 năm kể từ khi ngài Daniels phát minh ra bộ thoát đồng trục. Dự án khởi xướng vào năm 2008, nhưng tới năm 2010 sau khi hoàn thành nguyên mẫu, chiếc Anniversary 01 mới được thực hiện. Học trò đầu tiên và người kế nhiệm cuối cùng của George, nghệ nhân Roger Smith, được giao nhiệm vụ đảm bảo rằng những chiếc đồng hồ được hoàn thiện và giao cho những chủ sở hữu đã đặt hàng.

Co-Axial Anniversary No. 01, là chiếc đồng hồ đầu tiên được sản xuất trong dòng Co-Axial Anniversary huyền thoại và được hoàn thành vào năm 2012. Nó cũng có điểm khác biệt là là một trong hai chiếc duy nhất từ ​​dòng này (bao gồm cả nguyên mẫu) đã được thực hiện khi ngài George Daniels vẫn còn sống. 

Series này bao gồm tổng cộng 47 chiếc đồng hồ: 35 chiếc bằng vàng vàng (bao gồm cả chiếc đầu tiên trong hình trên), 4 chiếc bằng bạch kim, 4 chiếc bằng vàng trắng và 4 chiếc khác bằng vàng đỏ. 

Sử dụng “bao gồm” bởi vì, khi bắt đầu sản xuất vào năm 2010, nghệ nhân Smith vẫn phải tiếp tục hoàn thành một số đơn đặt hàng của loạt sản phẩm này trong một thập kỷ sau đó.

Dòng sản phẩm này rất quan trọng vì nó đánh dấu giai đoạn chuyển đổi quan trọng của nghệ nhân Roger W. Smith: từ một học sinh sang giáo viên. Nghệ nhân Roger W. Smith không chỉ là người hoàn thành sản phẩm theo chỉ dẫn mà chính ông còn chịu trách nhiệm tạo ra một bộ máy mới theo phong cách Anh quốc được sử dụng bên trong đồng hồ Anniversary, một bộ máy hoàn thiện với bộ thoát đồng trục một bánh tinh tế.

Ước tính giá đồng hồ sẽ vượt quá 500.000 CHF và không có giá ước tính cao nhất từ Sotheby's.

Đồng hồ George Daniels London Millennium - món quà trao tặng cho Roger W. Smith

Trong đợt bán đấu giá này, Sotheby's có tới hai chiếc đồng hồ George Daniels quan trọng. Cả hai đều được ký gửi bởi cùng một nhà sưu tập giấu tên. Trong khi chiếc đồng hồ Anniversary 01 là biểu tượng cho việc ông Daniels truyền “nghề" cho ông Smith thì mẫu đồng hồ Millenium từ năm 2001 này tượng trưng cho sự khởi đầu hành trình chế tạo đồng hồ của nghệ nhân Smith. 

Loạt đồng hồ Millennium là dự án đầu tiên mà “cậu học trò" Smith được người hướng dẫn Daniels tin tưởng giao nhiệm vụ. Cả hai đã cùng hoàn thành dự án trong vòng 3 năm từ năm 1998 đến 2000. Trong số 48 chiếc đồng hồ Millenium được sản xuất, chiếc Millennium xuất hiện trong cuộc đấu giá nhà Sotheby ở Geneva ngày 5 tháng 11 chắc chắn là đặc biệt nhất.

Đây không chỉ là chiếc đồng hồ Millenium cuối cùng được hoàn thành vào năm 2001 mà còn là chiếc đồng hồ cá nhân của Smith.

Sotheby's giải thích: “Khi ngài George Daniels đồng ý nhận Roger W. Smith, người học việc trẻ tuổi này chỉ mới chế tạo được ba chiếc đồng hồ bỏ túi cho đến lúc đó. Nhiệm vụ đầu tiên của Roger W. Smith là giúp Daniels sản xuất dòng Millennium - một sản phẩm kỷ niệm cho sự phức tạp đã trở thành huyền thoại của Daniels, bộ thoát đồng trục. Smith, người luôn mong muốn sở hữu một chiếc đồng hồ George Daniels, đã yêu cầu người cố vấn của mình tặng một chiếc đồng hồ thay cho tiền thưởng vào năm đó. Mẫu cuối cùng trong dự án Millennium, được sản xuất ngoài quy trình thông thường khi ông làm việc với Daniels từ năm 1998 đến năm 2001 đã trở thành chiếc đồng hồ cá nhân của riêng ông trong gần một thập kỷ.”

Chứng minh cho tính xác thực là chiếc đồng hồ này có kèm theo bức thư kèm chữ ký của nghệ nhân Roger W. Smith. Nó cho biết đây thực sự là chiếc đồng hồ Millennium cá nhân của Roger W. Smith. Trên đồng hồ có tên của Roger W. Smith, cũng là lần duy nhất mà ngài Daniels cho phép một trong những chiếc đồng hồ của mình sở hữu mặt số có hai nhãn.

Đối với bất kỳ nhà sưu tập nào thèm muốn một sản phẩm của thương hiệu độc lập, liệu có lựa chọn nào đánh bại được chiếc đồng hồ này?

Ước tính giá: vượt quá 1.000.000 CHF.

Đồng hồ Patek Philippe 1518R “The Clarin Mustad”

Hai chiếc đồng hồ Daniels ở trên có thể không phải là món đồ có giá trị cao nhất trong cuộc đấu giá nếu dựa vào giá ước tính. Tuy nhiên các ước tính đã nhiều lần được chứng minh là không chính xác. Chiếc đồng hồ có mức giá ước tính cao nhất trong cuộc đấu giá của đơn vị Sotheby's kỳ này là chiếc Patek Philippe 1518R với những yếu tố đặc biệt.

Thực tế đã chứng minh, bất kỳ chiếc Patek Philippe 1518R nào xuất hiện trong các cuộc đấu giá đều sẽ tạo ra một con số khủng, nhưng không phải tất cả những chiếc 1518 đều được tạo ra như nhau. 

Một chiếc Patek Philippe 1518R hiếm có khác

Khoảng 281 chiếc đồng hồ Patek Philippe 1518 đã từng được sản xuất. Trong số đó, phần lớn là được làm từ vàng vàng, chỉ có 58 chiếc được cho là được làm bằng vàng hồng, điều khiến nó có hậu tố “R" đằng sau mã hiệu 1518. 

Nhưng không dừng lại ở đó, lại chỉ có 14 chiếc trong số 58 chiếc Patek Philippe 1518R bên trên là sở hữu mặt số màu hồng vì phần lớn đồng hồ 1518 là có mặt số bằng bạc.

Chưa hết, điều khiến cho chiếc Patek Philippe 1518R này khác biệt hơn nữa còn đến từ dây đeo kim loại, một sản phẩm của nhà sản xuất Gay Frère chuyên nghiệp.

Đơn vị Sotheby's khi giới thiệu đồng hồ đã đăng lời giải thích: “Chiếc đồng hồ hiện tại có một số yếu tố thiết kế độc đáo. Đây là chiếc 1518 duy nhất được biết đến với vỏ ‘Empire’, dây đeo tích hợp, mặt số màu hồng có cọc chỉ là là các chấm tròn, đĩa lịch ngày và tháng màu hồng cũng như bộ kim hình que thẳng.”

Điều hấp dẫn hơn nữa, ít nhất là đối với những người đam mê ô tô, là thực tế chiếc 1518R này đã được Hans Clarin Hovind Mustad, nhà phát minh ra hệ thống đánh lửa, đặt hàng riêng vào năm 1944. 

Giá ước tính: 2.000.000 CHF – 4.000.000 CHF.

Tin tức
Đấu giá
Đồng hồ Patek Philippe
Zalo