Đồng Hồ A. Lange & Sohne "Lange Zeitwerk Decimal Strike"

0 VND 0
(Giá có thể thay đổi tùy thời điểm)

Giới thiệu đồng hồ A. Lange & Sohne "Lange Zeitwerk Decimal Strike"

Thương hiệu A. Lange & Sohne của Đức nổi tiếng với những bộ máy hoàn hảo, vừa có tính năng ấn tượng, vừa được hoàn thiện như những tác phẩm nghệ thuật. Chúng ta có thể kể tới những siêu phẩm như Double Split, Triple Split và tất nhiên là cả Zeitwerk.

Zeitwerk không giống với bất cứ một chiếc đồng hồ cơ học nào, với thời gian giờ/phút được hiển thị bởi những chữ số giống với đồng hồ điện tử. Nhưng tất nhiên, Zeitwerk của Lange không phải là một chiếc đồng hồ điện tử sử dụng pin, mà là một chiếc đồng hồ cơ học lấy năng lượng từ dây cót. Và không chỉ có như vậy!

Trước hết, chúng ta hãy nói về cơ chế hiển thị giờ đặc biệt của chiếc Zeitwerk. Về cơ bản, cơ chế này giống với đĩa lịch ngày, nhưng phải làm việc 1440 lần mỗi ngày. Điều này yêu cầu một bộ máy hoạt động thật sự bền bỉ, chính xác và không được phép có một sai lệch nhỏ nào. Bên cạnh đó, năng lượng được cung cấp cũng phải được điều chỉnh chính xác sao cho những chữ số không bị đặt lệch tâm tạo cảm giác khó chịu cho người dùng.

Đồng Hồ A. Lange & Sohne "Lange Zeitwerk Decimal Strike"

Số giờ được hiển thị ở cửa sổ bên trái, với một đĩa duy nhất, trong khi đó số phút lại được đặt bên phải và sử dụng hai đĩa xoay cho hàng chục và hàng đơn vị. Hai cửa sổ này được đặt đối diện nhau qua trục dọc của mặt số. Còn với trục ngang, chúng ta có mặt số chỉ giây và cung hiển thị thời lượng cót (khoảng 36 giờ).

Với rất nhiều điểm đặc biệt về cơ chế, A. Lange & Sohne không thật sự phải đầu tư thêm cho mặt số đồng hồ. Về cơ bản, chúng ta có một lớp nền màu trắng bạc được hoàn thiện sần, với một tấm khung mỏng bao bọc hai cửa sổ Giờ/Phút và mặt số chỉ giây. Ở góc 5 giờ và 7 giờ, chúng ta có hai búa gõ để báo thời gian theo khoảng thời gian 10 phút. Tính năng này còn được gọi là Decimal Petite Sonnerie.

Khác với tính năng điểm chuông báo giờ Minute Repeater hoạt động khi người dùng gạt một lẫy nhỏ ở cạnh đồng hồ, Decimal Petite Sonnerie sẽ hoạt động tự động mỗi 10 phút. Hai chiếc búa gõ sẽ tạo ra 2 âm thanh khác nhau, một trầm một bổng: âm trầm sẽ báo số giờ, âm bổng sẽ báo mỗi 10 phút. Tất nhiên, nếu bạn thấy việc gõ chuông này phiền phức quá, bạn có thể tắt nó đi bằng cách ấn vào nút nhỏ ở góc 5 giờ.

Với hai tính năng đặc biệt và phức tạp như vậy, bộ máy đồng hồ không thể nhỏ được, và bộ vỏ bên ngoài cũng phải có kích thước tương xứng. Bộ vỏ chiếc A. Lange & Sohne Zeitwerk có đường kính 44.2 mm, được làm từ vàng hồng với tông màu mật ong đẹp mắt. Núm chỉnh giờ không được đặt ở góc 3 giờ như thường thấy, mà thay vào đó là góc 2 giờ để đối xứng với nút bấm bên dưới.

Như đã nói, mỗi một bộ máy của A. Lange & Sohne đều được hoàn thiện như một tác phẩm nghệ thuật, và bộ máy L043.7 bên trong chiếc Zeitwerk cũng không phải ngoại lệ. Chúng ta có thể thấy phần cầu nối bánh xe cân bằng được chạm khắc rất công phu, điểm đặc trưng của những bộ máy Đức. Điểm trên những cầu nối được hoàn thiện bởi vân sọc Cotes de Geneve là những chiếc đinh ốc được hoàn thiện nung xanh, giúp đảm bảo cân bằng giữa độ cứng và độ dẻo để cố định các chi tiết hiệu quả nhất.

Đối diện với bánh xe cân bằng, bạn có thể thấy một chi tiết khá lạ cắt ngang bộ máy với 4 chân kính. Đây là một cơ chế Lực bất biến dạng đơn giản, giúp năng lượng từ dây cót được truyền đi ổn định hơn, và từ đó làm bộ máy hoạt động chính xác hơn. Nói là đơn giản, nhưng thực chất nó chỉ đơn giản so với những cơ chế cực kỳ phức tạp như Fusee & Chain mà thôi.

Với những cơ chế phức tạp ở trên, việc bộ máy L043.7 có thể hoạt động liên tục 36 giờ đã là một điểm rất tuyệt vời. Chiếc đồng hồ Zeitwerk sẽ đi kèm với bộ dây da màu đen và khóa cài bằng vàng hồng, có khắc tên thương hiệu A. Lange & Sohne.

Đồng Hồ A. Lange & Sohne "Lange Zeitwerk Decimal Strike"

  • Nhà đấu giá: Antiquorum
  • Ngày đấu giá: 27/10/2018
  • Mức giá dự kiến: 95,000 - 140,000 USD
  • Thương hiệu: A. Lange & Sohne
  • Mã hiệu: 143 050
  • Bộ máy: L043.7
  • Dây đeo: dây da, với khóa cài vàng hồng có khắc tên thương hiệu A. Lange & Sohne
  • Kích thước: 44.2mm
  • Phụ kiện đi kèm: hộp (hộp đựng đồng hồ và hộp bao ngoài), giấy chứng nhận, giấy hướng dẫn sử dụng
Xem thêm
Thu gọn

Thông số kỹ thuật đồng hồ A. Lange & Sohne "Lange Zeitwerk Decimal Strike"

Đánh giá đồng hồ A. Lange & Sohne "Lange Zeitwerk Decimal Strike"