Đồng Hồ Bell & Ross BR-01 Tourbillon Titanium

0 VND 0
(Giá có thể thay đổi tùy thời điểm)

Giới thiệu đồng hồ Bell & Ross BR-01 Tourbillon Titanium

Mỗi thương hiệu đồng hồ đều cố gắng tạo ra một thiết kế nguyên bản, khiến người dùng có thể nhận ra ngay lập tức sản phẩm của mình. Nếu nhắc tới Richard Mille, chúng ta sẽ nghĩ tới dáng vỏ Tonneau bánh sandwich; nếu nhắc tới Rolex, chúng ta sẽ nghĩ tới vỏ Oyster, và điều tương tự cũng xảy ra với Bell & Ross và dáng vỏ vuông.

Thương hiệu Bell & Ross cũng có những thiết kế vỏ tròn, nhưng thực tế thì không mấy người mặn mà với những chiếc đồng hồ như vậy, điều này được minh chứng rõ ràng nhất tại những phiên đấu giá như “Important Modern & Vintage Timepieces”. Tại đây, chúng ta có một chiếc BR-01 Tourbillon Titanium với thiết kế biểu tượng.

Đồng Hồ Bell & Ross BR-01 Tourbillon Titanium

Thiết kế vỏ vuông đặc trưng của Bell & Ross được thể hiện một cách rõ ràng trên chiếc BR-01, với 4 ốc vít ở 4 góc bộ vỏ. Được làm từ Titanium mạ DLC, chiếc đồng hồ này vừa có trọng lượng rất nhẹ, vừa có khả năng chống xước, chống ăn mòn hoàn hảo.

Đồng Hồ Bell & Ross BR-01 Tourbillon Titanium

Chắc hẳn nhiều người đã biết rằng Titanium là chất liệu thường xuyên được sử dụng trong hàng không vũ trụ, nhờ vào độ cứng cao và khối lượng riêng thấp. Thêm vào đó, lớp vỏ Titanium còn được mạ DLC (Diamond Like Carbon), một hợp chất có độ cứng gần bằng với kim cương. Nếu bạn mài chìa khóa sắt vào vỏ đồng hồ, tỉ lệ cao là chìa khóa sẽ bị mài mòn chứ vỏ đồng hồ không bị xước.

Đồng Hồ Bell & Ross BR-01 Tourbillon Titanium

Họa tiết sợi Carbon được sử dụng trên rất nhiều chi tiết của chiếc đồng hồ: Từ mặt số, dây đeo cho tới trên bộ máy. Mặt số đồng hồ được thiết kế đơn giản nhưng rất ấn tượng, với hai tông màu nổi bật là đen và trắng, đi kèm với một số chi tiết màu đỏ hoặc vàng. Bell & Ross BR-01 Tourbillon được thiết kế dạng Regulator, với kim giờ và kim phút được đặt trên hai mặt số riêng biệt.

Đồng Hồ Bell & Ross BR-01 Tourbillon Titanium

Trên chiếc đồng hồ này, Bell & Ross cũng giới thiệu thêm tính năng Trust Index, được đặt tại góc 3 giờ. Về cơ bản, cây kim này sẽ chỉ cho chúng ta biết đồng hồ đang hoạt động với sai số ra sao, nhanh hay chậm hơn so với biên độ dao động trung bình. Đây là một tính năng khá hay, giúp người dùng có thể nắm được tình trạng hiện tại của chiếc đồng hồ và đưa ra những phương pháp xử lý phù hợp.

Đồng Hồ Bell & Ross BR-01 Tourbillon Titanium

Đối diện với Trust Index là tính năng kim xăng, giúp hiển thị thời gian chiếc đồng hồ còn có thể hoạt động. Khi được lên cót đầy đủ, chiếc Bell & Ross BR-01 Tourbillon có thể hoạt động liên tục trong 5 ngày. Với một chiếc đồng hồ lên cót tay, tính năng này đặc biệt hữu ích, giúp nhắc nhở người dùng khi nào thì nên lên dây cót cho chiếc đồng hồ của mình.

Đồng Hồ Bell & Ross BR-01 Tourbillon Titanium

Chi tiết nổi bật nhất trên mặt số, tạo nhiều hoạt động nhất chắc chắn phải là lồng Tourbillon được đặt ở góc 6 giờ. Mặc dù có kích thước rất nhỏ, lồng Tourbillon thực tế được lắp ráp từ hàng chục chi tiết, mỗi chi tiết lại được hoàn thiện rất công phu. Thương hiệu Bell & Ross cũng đặt thêm một dấu ấn riêng lên chi tiết này, với logo ký tự “&” trên đó.

Đồng Hồ Bell & Ross BR-01 Tourbillon Titanium

Với kích thước 46x46mm, chiếc đồng hồ này có thể sẽ làm nhiều người phải chùn bước, lo rằng tay mình quá bé không phù hợp đeo chiếc đồng hồ. Nhưng như bạn có thể thấy, với phần càng nối dây siêu ngắn, chiếc Bell & Ross BR-01 Tourbillon thực sự rất ôm tay với một cổ tay không quá lớn của tôi. Nếu bạn là một người thích thiết kế mạnh mẽ, đây là một chiếc đồng hồ thực sự hoàn hảo.

Đồng Hồ Bell & Ross BR-01 Tourbillon Titanium

Đồng Hồ Bell & Ross BR-01 Tourbillon Titanium

  • Nhà đấu giá: Antiquorum
  • Ngày đấu giá: 27/10/2018
  • Mức giá dự kiến: 57,000 - 70,000 USD
  • Thương hiệu: Bell & Ross
  • Mã hiệu: BR-01
  • Năm sản xuất: 2010-2012
  • Bộ máy: được trang trí với họa tiết sợi carbon, bộ thoát làm từ silicon
  • Dây đeo: dây da Bell & Ross với khóa cài bằng titanium
  • Kích thước: 46x46mm
Xem thêm
Thu gọn

Thông số kỹ thuật đồng hồ Bell & Ross BR-01 Tourbillon Titanium

Đánh giá đồng hồ Bell & Ross BR-01 Tourbillon Titanium