Đồng Hồ Credor Spring Drive Sonnerie GBLQ998

Đã đấu giá
 • Đồng Hồ Credor Spring Drive Sonnerie GBLQ998
 • Đồng Hồ Credor Spring Drive Sonnerie GBLQ998

Vị thế của những nhà chế tác đồng hồ độc lập cũng như nền công nghiệp đồng hồ của đất nước mặt trời mọc ngày càng được thế giới công nhận và thán phục. Từ Grand Seiko, một thương hiệu đồng hồ “Quốc dân”, cũng như nghệ nhân chế tác đồng hồ độc lập Hajime Asaoka đã làm nên những điều kì diệu đóng góp tích cực vào ngành công nghiệp đồng hồ toàn thế giới.

Nhìn lại hơn 10 năm về trước, chiếc đồng hồ được tạo nên từ “Micro Artist Studio” thuộc Seiko Epson, Credor Sonnerie đại diện cho chiếc đồng hồ điểm chuông đầu tiên từ Seiko và đặt nền móng cho bộ sưu tập Eichi I vào năm 2008. Có một điểm chưa nhiều người biết đến, ngài Philippe Dufour là nghệ nhân hướng dẫn, tư vấn để hoàn thiện nên “siêu phẩm” của người Nhật Credor Sonnierie.

Đồng Hồ Credor Spring Drive Sonnerie GBLQ998

Một điểm khác biệt cơ bản của credor chính là bộ thoát Spring Drive, được coi là tinh hoa chế tác đồng hồ của Seiko, với mục đích tiệm cận tối đa sự chính xác như một chiếc đồng hồ Quartz. Với cơ chế đặc biệt này, Credor Sonnerie đã kết hợp với những kĩ năng chế tác thủ công tuyệt vời nhất, cho phép những âm thanh điểm chuông được phát ra trong và rõ, không lẫn tạp âm (nếu ở những chiếc đồng hồ cơ khí truyền thống sẽ có tiếng “tik-tik” đều đặn phát ra từ bộ thoát của đồng hồ, nhưng đối với Spring Drive thì không).

Tiếng chuông của chiếc đồng hồ này được lấy cảm hứng từ những quả chuông treo của người Nhật, tiếng càng trong, càng thanh mà vang thì càng chứng minh cho một quả chuông chất lượng.

Có 3 chế độ “điểm chuông” có thể set cho chiếc đồng hồ này:

 • “Sonnerie” mode: điểm chuông theo giờ.
 • “Original” mode”: chuông được đánh vào 3 khung giờ 12h, 3h-6h và 9h.
 • “Silent” mode: im lặng.

Khi nói về một chiếc đồng hồ Nhật có giá thành hơn 100.000 USD, đa phần chúng ta sẽ phải trầm trồ hoặc thốt lên rằng: đây là một trò đùa, hoặc đơn giản là “không thể nào”. Nhưng khi chiêm ngưỡng thiết kế tuyệt đẹp đến từ mặt số của Credor trong tíc tắc, suy nghĩ “bảo thủ” đó sẽ hoàn toàn biến mất.

Đầu tiên là sự phối hợp giữa màu sắc, màu kim loại, màu đen của chữ và nổi bật nhất chính là những chân kính hồng. Tại góc 12h, dưới chữ Credor chính là một loài hoa mang cái tên mĩ miều, Kikyo (hoa Cát Cánh, một loài hoa mang ý nghĩa "tình yêu vĩnh cửu" trong văn hóa Nhật Bản). Bông hoa này đang được trôi trên một dòng sông từ hướng 12h xuống 8h. Phía duới bông hoa này chính là Hộp Cót.

Đồng Hồ Credor Spring Drive Sonnerie GBLQ998

Loài hoa Kikyo này được chọn ngoài ý nghĩa thiêng liêng về tình yêu vĩnh cửu, còn là loại hoa đại chúng của thành phố nơi Micro Artist Studio đặt trụ sở.

Được xây dựng vào năm 2000, nhiệm vụ của Mircro Artist là phát triển, sản xuất những chiếc đồng hồ phức tạp và xa xỉ cũng như tiếp nối những di sản của Seiko.

Credor Spring Drive Sonnerie được phát triển bởi 8 nhà chế tác ưu tú bậc nhất của Micro Artist của Seiko Epson vào mùa thu năm 2003.

Trong đó nổi bật nhất chính là ngài Kenji Shiohara. Một nhà chế tác đồng hồ đã giành giải nhất tại Cuộc thi kĩ năng chế tác đồng hồ quốc tế l��n thứ 25 vào năm 1979, cũng như được vinh danh là “Người thợ thủ công đương đại” vào năm 2003 và đã nhận được Huân chương Vàng Ribbon của Chính phủ Nhật Bản vào mùa thu năm 2005.

Đồng Hồ Credor Spring Drive Sonnerie GBLQ998 - Chiếc đồng hồ đại điện cho “đỉnh cao chế tác” của đất nước Nhật Bản
 • Nhà đấu giá: Christie's
 • Ngày đấu giá: 26/11/2018
 • Mức giá dự kiến: 92,286 - 128,175 USD
 • Cỗ máy: cal. 7R06-0AA0, lên dây, 88 chân kính, được cấu thành bởi 617 chi tiết, thời lượng cót 48 tiếng
 • Mặt số: skeleton 1 phần với kim báo năng lượng dự trữ và năng lượng cót cho tính năng điểm chuông Sonnerie
 • Vỏ: đường kính 43mm, chất liệu vàng hồng 18k
 • Khoá: khoá gấp vàng hồng 18k
 • Phụ kiện: thẻ bảo hành 26/12/2007, sách hướng dẫn, hộp