Đồng Hồ Daniel Roth Masters Tourbillon 8-Day Perpetual Calendar

Giá liên hệ

Giới thiệu đồng hồ Daniel Roth Masters Tourbillon 8-Day Perpetual Calendar

Tại thời điểm này bạn sẽ không thể tìm thấy một chiếc đồng hồ mới nào được sản xuất và đóng nhãn Daniel Roth!

Là một thương hiệu đồng hồ độc lập tại Geneva, Daniel Roth gây ấn tượng bởi những thiết kế có bộ vỏ đặc trưng đi kèm một bộ máy được hoàn thiện thủ công kỹ lưỡng. Mặc dù sản xuất số lượng hạn chế, nhưng từng cỗ máy Dainel Roth lại có một màu sắc riêng, và nếu có so sánh về mức độ phức tạp, Daniel Roth không hề thua kém những thương hiệu nào khác. Có mặt trong phiên đấu giá ngày hôm nay là mẫu đồng hồ Daiel Roth siêu phức tạp với sự kết hợp của các tính năng như là: tourbillon, bộ báo năng lượng, lịch vạn niên, lịch trăng đằng sau mặt đáy.

Cỗ máy Daniel Roth Masters này mang mã hiệu ref. 220.Y.70 và là một phiên bản đặc biệt trong chất liệu Platinum nên bộ vỏ có tông màu bạc, và bắt sáng. Bộ vỏ khung đậm chất nhà Daniel Roth và rất khó để có thể mô tả chính xác về kiểu dáng. Bộ vỏ bo tròn hai phần trên dưới, còn hai bên lại thẳng thớm. Và bởi việc tích hợp khá nhiều tính năng bên trong, bộ vỏ cũng có kích thước khá lớn: 49 x 40mm.

Con người hai mặt thì rất nguy hiểm, nhưng một chiếc đồng hồ hai mặt thì lại trái ngược hoàn toàn. Có gì tuyệt vời hơn khi có thể tăng gấp đôi diện tích hiển thị của một chiếc đồng hồ cơ chứ? Và đó cũng là trường hợp của chiếc Daniel Roth Masters Tourbillon 8 days nằm ở vị trí số 70 của phiên đấu giá Important Modern & Vintage Timepieces.

Đồng Hồ Daniel Roth Masters Tourbillon 8-Day Perpetual Calendar

Mẫu đồng hồ Daniel Roth Masters ref. 220.Y.70 sở hữu hai mặt số độc lập, thể hiện các tinh khác nhau. Mặt trước hiện lên với tông màu tím của lớp kính sapphire trong suốt bên dưới. Ngoài việc nhìn thấy hệ thống cọc số La Mã kích thước lớn báo giờ, hai kim nung xanh, một lồng tourbillon đặt tại góc 6 giờ quay 1 phút một tích hợp luôn bộ báo giây, mặt số phía trước còn tiết lộ một phần của bộ máy hoạt động đằng sau với những bánh răng hay vân bán nguyệt tại khung chính bên dưới. Tại góc 12 giờ là một ô tròn nhỏ báo hiệu quỹ năng lượng vốn còn lại của cỗ máy này. Các con số được in trên đĩa màu trắng chạy kéo dài từ 0 đến 8 ngày.

Cái tên của chiếc đồng hồ cũng đã cho chúng ta biết phần nào về tính năng của chiếc đồng hồ này, Daniel Roth Masters Tourbillon 8 days sở hữu một lồng Tourbillon ở góc 6 giờ, kết hợp với bộ kim 3 đầu với độ dài khác nhau để hiển thị giây. Bộ kim giờ phút được hoàn thiện nung xanh, có kích thước khá nhỏ so với tổng thể mặt số và được đặt ở góc 12 giờ.

Phần mặt số phía trước được hoàn thiện bởi một lớp kính Sapphire trong suốt ánh xanh, vừa giúp tạo độ tương phản với phần cọc số, vừa giúp người dùng có thể quan sát một phần bộ máy bên dưới. Ở ngay phía trên trục kim giờ phút, chúng ta có một cửa sổ nho nhỏ và nhiều người tưởng nhầm đây là cửa sổ ngày. Nhưng nếu nhìn kỹ hơn phía sau, cửa sổ này chỉ hiển thị từ 0 đến 8 - có nghĩa rằng đây chính là lượng cót còn lại của chiếc đồng hồ (tính theo ngày).

Ở góc 6 giờ trên bộ vỏ, chúng ta có một nút bấm nhỏ giúp mở phần đáy để hiển thị mặt số thứ hai. Tất cả các thông số về lịch đều được hiển thị trên mặt số này: Thứ, Ngày, Tháng, Lịch tuần trăng và cả Năm nhuận. Tất cả các chỉ số đều nhảy tự động và chính xác hoàn toàn, người dùng sẽ không cần phải chỉnh lịch vào những tháng ít ngày như những chiếc đồng hồ thông thường (hay có thể nói ngắn gọn là chiếc đồng hồ này có tính năng Lịch vạn niên).

Bộ vỏ đồng hồ được làm từ Platinum, thoạt nhìn trông khá bình thường và giống như chất liệu thép. Tuy nhiên, khi đeo lên tay thì bạn sẽ cảm nhận thấy ngay sức nặng của kim loại hiếm này. Với thiết kế double-ellipse quen thuộc của thương hiệu Daniel Roth, chiếc Masters Tourbillon 8 days có thể dễ dàng nhận diện từ khoảng cách xa.

Mặt sau của mẫu đồng hồ này lại hiện lên với tông màu bạc, xen kẽ những cầu nối được phủ màu xanh thẫm nổi bật. Tại góc 12 giờ có dòng chữ Daniel Roth Geneve là một lịch tuần trăng bạc được chế tác tinh xảo. Ô cửa số báo thứ và tháng nằm ở hai góc 9 giờ và 3 giờ. Riêng góc 6 giờ là bộ đếm ngày cùng bộ báo năm nhuận với sự có mặt của một kim nung xanh nhỏ bé. Đảm nhiệm việc điều chỉnh các thông số bên trong là núm chỉnh giờ kích thước được xem là khá lớn bên cạnh bộ vỏ khung.

Đem đến khả năng vận hành trong một thời gian dài: 8 ngày với nhiều tính năng phức tạp cho cỗ máy Daniel Roth Masters ref. 220.Y.70 là bộ máy in-house DR 5301 với sự góp mặt của hộp cót đôi.

Chiếc đồng hồ Daniel Roth Masters Tourbillon 8 days sẽ được bán đấu giá tại sự kiện Important Modern & Vintage Timepieces vào ngày 27/10/2018 tới đây. Trong phiên đấu giá này, cỗ máy Daniel Roth Masters ref. 220.Y.70 được định giá từ 46.700 USD đến 70.000 USD.

Xem thêm
Thu gọn

Thông số kỹ thuật đồng hồ Daniel Roth Masters Tourbillon 8-Day Perpetual Calendar

    Nhà đấu giá Antiquorum Ngày đấu giá 27/10/2018 Mức giá dự kiến 46,700 - 70,000 USD Thương hiệu Daniel Roth Năm sản xuất khoảng 2000-2010 Mã hiệu 220.Y.70 Bộ máy DR 5 301, hai hộp cót, được kiểm tra độ chính xác ở nhiệt độ nóng, lạnh và 6 vị trí khác nhau Dây đeo dây da, với khóa gập vàng trắng khắc tên thương hiệu Daniel Roth Kích thước 49x40mm

Đánh giá đồng hồ Daniel Roth Masters Tourbillon 8-Day Perpetual Calendar

Đồng hồ Daniel Roth có sẵn
Đồng hồ Daniel Roth order