Review đồng hồ De Beers Starburst Diamonds 2000

Review đồng hồ De Beers Starburst Diamonds 2000

02/06/2021
Review

Năm 2000 là một thời khắc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mình của cả một thiên niên kỷ. Còn điều gì tuyệt vời hơn việc một nhà cung cấp kim cương hàng đầu thế giới lồng ghép sản phẩm chủ đạo vốn được hàng tỷ trái tim mong ước trong một “cỗ máy chấm công" đại diện cho tính chính xác của thời gian.

Là nhà cung cấp kim cương thô dẫn đầu thế giới, trong năm 2000, De Beer không đem tới viên kim cương kích thước lớn nhất, bù lại, công ty này đã mang đến một sản phẩm kỷ niệm được sản xuất đặc biệt với số lượng giới hạn: mẫu đồng hồ De Beers Starburst Diamonds 2000. Trong kiểu dáng của một chiếc đồng hồ cát, De Beers Starburst Diamonds 2000 hiện có mặt tại Gia Bảo Luxury là một minh chứng thời gian bất diệt, giữ lại vẻ đẹp vẹn nguyên của thiết kế ban đầu dù đã ra đời được hơn 20 năm. 

Đồng hồ cát - dòng chảy không ngừng của thời gian

Nếu xét về chức năng “chấm công" thời gian, đồng hồ cát có vẻ là một sản phẩm lỗi thời và lạc lõng trong giai đoạn hiện đại. Một chiếc điện thoại cơ bản nhất cũng có chức năng hẹn giờ vậy sử dụng đồng hồ cát với công nghệ từ lâu còn có hữu ích gì? 

Trước khi bị coi là sản phẩm của thời đại trước (ít nhất là về mặt đếm thời gian), đồng hồ cát đã thống trị hẳn một giai đoạn trong lịch sử tồn tại của con người. Có những ghi chép rằng đồng hồ cát được sử dụng vào khoảng thời gian 150 - 300 TCN nhưng bằng chứng được tìm thấy rơi vào khoảng 1500 năm sau đó tại Châu Âu. Sự có mặt của đồng hồ cát gắn liền với nhu cầu của con người. Mặc dù đã có tháp đồng hồ tại những nhà thờ lớn, nhưng người dân vẫn cần công cụ đo đếm thời gian ngắn như lúc nghỉ ngơi hoặc nấu nướng,.. điều mà họ không thể cứ trông chờ vào tháp đồng hồ kích thước lớn. 

Hơn hết, so với đồng hồ cơ học, việc chế tạo đồng hồ cát vẫn được xem là đơn giản hơn hẳn, không cần tới kim loại quý hiếm đắt tiền. Điều cần nhất chính là một người thợ thổi thuỷ tinh lành nghề, làm nhiệm vụ định hình cho chiếc đồng hồ. Không quá đắt, không tốn nhiều chi phí, đồng hồ cát là công cụ đo thời gian hiệu quả và phổ biến trong một thời gian dài, trước khi những chiếc đồng hồ nhỏ gọn hơn được phát minh. Những thuỷ thủ rất tin tưởng đồng hồ cát bởi tính giữ ổn định trên sàn tàu lắc lư liên tục.

Còn ở hiện tại, mặc dù không còn được xem là công cụ đếm giờ duy nhất, chính xác nhất, nhưng đồng hồ cát đã tìm được vị trí của mình trong thế giới của đồ công nghệ cao đang tràn ngập các ngóc ngách. Với kiểu dáng cổ điển sang trọng, cùng chuyển động của hạt “cát" bên trong, đồng hồ cát được xem là món đồ trang trí tuyệt vời, nâng tầm không gian sống và làm việc.

Và mặc dù được gọi là đồng hồ cát, nhưng bên trong khối thuỷ tinh chắc chắn, vật liệu thể hiện sự “chảy" của dòng thời gian còn có thể là bụi đá cẩm thạch, hay trong chiếc De Beers Starburst Diamonds 2000 chính là những viên kim cương tự nhiên tinh khiết. Khoảng 2000 viên kim cương thô đã được thương hiệu De Beer đặt vào ống kính thuỷ tinh, tạo nên chiếc đồng hồ để bàn sang trọng và cao cấp. Chiếc đồng hồ này được tung ra vào năm 2000 với số lượng trùng với năm ra mắt. 

Xét về nguồn gốc và tính giới hạn về mặt số lượng cho thấy De Beers Starburst Diamonds 2000 là một chiếc đồng hồ không dễ xuất hiện trên thị trường và có giá trị sưu tầm cao. Nếu có tình trạng sẽ không được tốt như phiên bản đang có mặt tại Gia Bảo Luxury bởi chiếc đồng hồ này đã được mua từ cuộc đấu giá uy tín. Việc xác định mua đồng hồ tại các cuộc đấu giá từ đơn vị như Antiquorum, Phillips, Sotheby’s, Christie's,... có rất nhiều ưu điểm, một trong số đó là đồng hồ luôn đạt yêu cần về tính chính hãng cũng như tình trạng sản phẩm rõ ràng.

Mẫu đồng hồ De Beers Starburst Diamonds 2000

Về mặt cấu tạo, bộ sản phẩm De Beers Starburst Diamonds 2000 có mặt tại Gia Bảo Luxury gồm có 3 thành phần chính không bao gồm giấy tờ là hộp đựng với lớp lót nhung xanh nguyên bản, đồng hồ cát và lớp đế bằng nhựa có tích hợp đèn led màu xanh blue đồng bộ. Quan trọng nhất là đồng hồ “cát" có đế đỡ trên dưới cùng bốn cột chống làm từ đồng thau mạ vàng 24k thật sang trọng và ánh lên tính quý tộc. 

Mẫu đồng hồ De Beers Starburst Diamonds 2000

Bên trong lớp kính là khoảng 2000 viên kim cương cắt thô có tổng trọng lượng lên tới 36 carat. Khác với cát, kim cương cắt thô có kiểu dáng đa dạng, không giống nhau do đó sẽ ảnh hưởng lớn tới sự trượt qua phần thắt eo của đồng hồ. Thậm chí ngay cả những hạt cát về cơ bản cũng khác nhau trong thời gian dài cũng gây nên hao mòn với lớp kính đựng. Giải quyết hai vấn đề then chốt liên quan đến ma sát và sự trơn trượt của kim cương, bên trong chiếc đồng hồ De Beers Starburst Diamonds 2000 là dung dịch silicon nên trong thực tế, từng viên kim cương sẽ trôi lơ lửng theo phương khác nhau. Phụ thuộc vào lực tay tác động, những viên kim cương nhỏ lấp lánh sẽ chuyển động chậm rãi rơi xuống dưới không theo quy luật không theo quy luật nào. 

Để tăng tính hấp dẫn về mặt thẩm mỹ cho món phụ kiện thời thượng này, thương hiệu De Beer đã trang bị thêm lớp đế nhựa có kèm đèn led màu xanh blue. Khi đèn chiếu tới những viên kim cương lơ lửng trôi, hiệu ứng thị giác đã được kích thích đến cực đại. 

Có kích thước 70 x 114 x 148mm (mặt trên, mặt đế, chiều cao), De Beers Starburst Diamonds 2000 sẽ không quá tốn diện tích trong không gian sống hoặc làm việc của vị chủ nhân. Và với đặc tính cần thao tác liên tục, trọng lượng của chiếc đồng hồ cát với vai trò trang trí sẽ không được quá lớn. Với De Beers Starburst Diamonds 2000 hiện tại, những nữ chủ nhân với đôi tay khiêm tốn cũng thoải mái đổi hướng cho chiếc đồng hồ này mà không cảm thấy quá mệt nhọc. 

Nếu dùng để đo đếm thời gian, như bao chiếc đồng hồ cát khác, De Beers Starburst Diamonds 2000 sẽ chỉ là sản phẩm công nghệ lỗi thời và lạc hậu, nhưng nếu để trang trí và nâng tầm không gian sống, đây sẽ là ứng cử viên sáng giá. Đặc biệt khi phần lớn thời gian hiện tại của bạn là ngồi tại văn phòng hoặc không gian sống, tại sao không đặt mua một món đồ trang trí đẹp mắt và có tác dụng giúp bạn thư giãn sau một ngày bận rộn?

Review