Đồng Hồ De Bethune Black Matte Zirconium DB28Z

612.000.000 VND 612000000
(Giá có thể thay đổi tùy thời điểm)

Giới thiệu đồng hồ De Bethune Black Matte Zirconium DB28Z

Có lẽ tại Việt Nam, người biết đến thương hiệu De BeThune (DB) không nhiều, đa phần là các nhà sưu tầm đã từng trải nghiệm những chiếc đồng hồ rất đắt tiền hay người chơi đồng hồ lâu năm. Đến cá nhân tôi cũng chưa từng được trên tay một chiếc đồng hồ DB nào cho đến ngày hôm nay, nhân sự kiện đấu giá mùa thu của nhà đấu giá Antiquorum. Vì vậy, tại bài viết này tôi muốn giới thiệu chiếc đồng hồ khá đặc biệt này một cách kĩ lưỡng nhất.

Và chiếc đồng hồ ngày hôm nay chính là De Bethune DB28Z Black Matte. Mặc dù cũng giống những chiếc đồng hồ truyền thống với mặt số hình tròn, kim giờ phút hay dây đeo được gắn qua tai càng nhưng với những cá nhân lần đầu nhìn thấy ngoại hình của chiếc đồng hồ này, sẽ không khỏi bất ngờ về dáng vỏ có phần bất thuờng. Ví dụ như núm chỉnh giờ không được đặt ở phía bên phải mà được đặt tại góc 12 giờ, có nét tương đồng với đồng hồ quả quýt, hay dáng tai càng khoét thủng đặc biệt không liền một khối với mặt số đồng hồ.

Đồng Hồ De Bethune Black Matte Zirconium DB28Z

Về phần nguồn gốc và lịch sử của thương hiệu De Bethune, tôi sẽ dành ra một bài viết riêng vì thời gian trên tay chiếc đồng hồ tại sự kiện này không cho phép tôi làm điều đó. Tôi chỉ tiết lộ ngắn gọn đây là một thương hiệu được thành lập vào năm 2002, cùng thời với Hublot hay Richard Mille.

Với cá nhân tôi, khi thấy chiếc đồng hồ này tôi có cảm giác nó khá là “chìm”, cũng có lẽ do chất liệu sắc tối, không sáng và nổi bật như Thép hoặc vàng, có liên tưởng đến bộ phim nổi tiếng Men in Black. Đây không hẳn là một chiếc đồng hồ được chế tạo theo phong cách cổ điển, càng không phải một chiếc đồng hồ thể thao, thiết kế này hơi có gì đó liên quan đến không gian và vũ trụ, có lẽ là hình ảnh của một chiếc tàu vũ trụ?

Đồng Hồ De Bethune Black Matte Zirconium DB28Z

Về chức năng thì chiếc DB 28 đen nhám này có cách hiển thị giờ một cách rất rõ ràng, không hề phức tạp như những chiếc MB&F, Harry Winston Opus,… hay mang tính chất đánh đố, giải toán khi xem giờ như một số chiếc đồng hồ phức tạp khác thường làm. Như các bạn đang thấy đây chiếc đồng hồ này còn không có một mặt số đúng nghĩa, chỉ là 2 kim với 1 vòng tròn được kết nối với vỏ nhằm mục đích thay cho cọc số chỉ giờ.

Đồng Hồ De Bethune Black Matte Zirconium DB28Z

Những cầu nối thay thế cho mặt số với hoạ tiết được đặt tên Cote de Bethune, một dạng vân như Cote de Geneve nhưng được phủ đen, khi nghiêng các góc khác nhau sẽ có ánh phản chiếu rất hấp dẫn.

Đồng Hồ De Bethune Black Matte Zirconium DB28Z

Điểm nhấn trên mặt số đó chính là hai bộ phận góc 6h, chính là bộ phận bánh xe cân bằng được sáng chế độc quyền được neo giữ bởi hệ thống 3 chấu và cầu nối mà thoáng qua nhiều người sẽ nghĩ là chức năng Tourbillon. Những chi tiết tôi vừa nêu được hoàn thiện bởi một kĩ thuật hoàn thiện khó bậc nhất trong nghệ thuật chế tác đồng hồ, đánh bóng gương chi tiết nhỏ, cần được thực hiện bởi một nghệ nhân lành nghề.

Đồng Hồ De Bethune Black Matte Zirconium DB28Z

Điểm nhấn còn lại đó còn là chức năng hiển thị lịch tuần trăng một cách khá dị biệt theo mắt nhìn của De Bethune, rất bắt mắt với hình cầu nửa đen và nửa trắng tượng trưng cho ngày trăng đầy và khuyết.

Đồng Hồ De Bethune Black Matte Zirconium DB28Z

Vỏ và dây đeo có chất liệu chế tác lớp vỏ chính là Zirconium, khá giống với Titanium, nhóm vật liệu siêu nhẹ, siêu bền, chống xước và không dây kích ứng da. Đường kính đồng hồ kích cỡ 42,6mm. Thiết kế núm chỉnh giờ góc 12h.

Đồng Hồ De Bethune Black Matte Zirconium DB28Z

Đồng Hồ De Bethune Black Matte Zirconium DB28Z

Cố máy DB 2115 với 6 ngày cót tại mặt đáy đồng hồ, bao gồm 299 chi tiết, 38 chân kính, dao động 28.800 nhịp/giờ. Các chi tiết như cầu nối Cote de Bethune, Perlage vân tròn, đánh bóng gương,... được hoàn thiện bằng tay ở đẳng cấp cao nhất. Mặt đáy của đồng hồ cũng được hoàn thiện kết hợp với những cây kim vàng được đánh bóng đẹp mắt.

Đồng Hồ De Bethune Black Matte Zirconium DB28Z

Sáng chế nổi bật chủ yếu là tại cơ chế bánh xe cân bằng, với dây tóc theo phong cách Breguet với mục đích hoạt động ổn định hơn. Bánh xe cân bằng với chất liệu Silicon và vàng trắng: không nhiều nhà sản xuất nhỏ tự chế tác bánh xe cân bằng. Mục tiêu của DB là tạo ra một bánh xe cân bằng càng nhẹ càng tốt nhưng vẫn phải giữ được mức quán tính cao nhất có thể. Bánh xe cân bằng của nhà DB được giới thiệu lần đầu vào năm 2010. Phần trung tâm được làm từ Silicon siêu nhẹ, vành là hợp kim của vàng trắng và Palladium, có trọng lượng nhẹ hơn những bánh xe thông thường khoảng 20% do đó đạt được quán tính tốt hơn.

Đồng Hồ De Bethune Black Matte Zirconium DB28Z

  • Nhà đấu giá: Antiquorum
  • Ngày đấu giá: 27/10/2018
  • Mức giá dự kiến: 30,000 - 40,000 USD
  • Tình trạng: đã qua sử dụng, hoạt động hoàn hảo
  • Phụ kiện đi kèm: không
Xem thêm
Thu gọn

Thông số kỹ thuật đồng hồ De Bethune Black Matte Zirconium DB28Z

Đánh giá đồng hồ De Bethune Black Matte Zirconium DB28Z