Đồng Hồ De La Cour Piece Unique The Saqra Repetition Minute

765.600.000 VND 765600000
(Giá có thể thay đổi tùy thời điểm)

Giới thiệu đồng hồ De La Cour Piece Unique The Saqra Repetition Minute

Thế giới đồng hồ quả thực rất rộng lớn, và không chỉ có những cái tên quen thuộc như Patek Philippe, Omega hay Rolex. Bên cạnh những thương hiệu nổi tiếng, là thành viên của các tập đoàn lớn, chúng ta còn có nhiều thương hiệu nhỏ hơn, không sản xuất nhiều đồng hồ nhưng lại có những phong cách riêng đặc biệt.

Một trong số đó là thương hiệu De La Cour, được thành lập bởi ba nghệ nhân Alfred Terzibachian, Louai Kuzbari và Pierre Koukjian. Những chiếc đồng hồ của thương hiệu này quả thật có phong cách không hề giống với bất cứ ai, kể cả từ hình dáng cho tới những tính năng. Đặc biệt hơn, không có một chiếc đồng hồ De La Cour nào được sản xuất đại trà, tất cả chỉ được sản xuất với số lượng rất ít.

Chiếc đồng hồ De La Cour Saqra Repetition Minute xuất hiện tại phiên đấu giá "Important Modern & Vintage Timepieces" là một ví dụ điển hình. Chiếc đồng hồ này chỉ được sản xuất một chiếc duy nhất, với tính năng điểm chuông báo giờ, một trong những tính năng phức tạp nhất của đồng hồ đeo tay.

Thiết kế của chiếc De La Cour Saqra Repetition Minute khá đặc biệt, với kích thước cực kỳ đồ sộ. Quả thật, chỉ những người cao khoảng 1.9m, nặng tầm trăm cân thì đeo chiếc đồng hồ này mới phù hợp. Với bề ngang 58mm, bề dọc 51mm và được làm từ vàng hồng, chiếc đồng hồ này có trọng lượng khá nặng, nặng đến mức bất hợp lý.

Nói đi cũng phải nói lại, với khoảng cách 51mm giữa hai càng nối dây, chiếc đồng hồ này hoàn toàn có thể đeo trên cổ tay khoảng 16.5-17cm, kích cỡ này chỉ ngang với những chiếc đồng hồ 44mm. Tuy nhiên, bạn có thể thấy rằng cổ tay tôi như đang bị nuốt chửng bởi chiếc đồng hồ, do nó không chỉ to mà còn rất dày.

Giống với nhiều mẫu đồng hồ điểm chuông khác, ở cạnh trái của chiếc De La Cour Saqra Repetition Minute là một cần gạt nhỏ, giúp kích hoạt tính năng điểm chuông báo giờ. Toàn bộ quá trình hoạt động của cơ chế này có thể được quan sát ở mặt đáy, với hai búa gõ ở góc 2 giờ.

Khung cảnh ở mặt đáy đồng hồ rất mãn nhãn, với bộ máy in-house được chế tác và hoàn thiện công phu. De La Cour đã thể hiện rõ ràng về kỹ nghệ chế tác của mình, không một chi tiết máy nào còn lưu lại dấu vết của máy CNC, tất cả đều được hoàn thiện bằng tay bởi những nghệ nhân tại thương hiệu. Phần viền ngoài mặt đáy cũng được chăm chút với những họa tiết được chạm khắc tinh vi hình bông lúa, những cành dây leo hay những bông hoa.

Mặt số đồng hồ cũng được thiết kế khá ấn tượng, với những đường vân ngẫu hứng như vỏ trứng khủng long vậy. Ở góc 9 giờ đến 12 giờ, De La Cour đã khoét một phần mặt số để lộ ra bộ máy bên trong. Bộ kim thì được xử lý nung xanh, quét phản quang khá nổi bật trên nền mặt số màu xám đen.

Chiếc De La Cour Saqra Repetition Minute độc bản sẽ được kết hợp với bộ dây da, cùng với khóa cài bằng vàng hồng.

Xem thêm
Thu gọn

Thông số kỹ thuật đồng hồ De La Cour Piece Unique The Saqra Repetition Minute

    Nhà đấu giá Antiquorum Ngày đấu giá 27/10/2018 Mức giá dự kiến 25,000 - 30,000 USD Thương hiệu De La Cour Dây đeo dây da, khóa cài bằng vàng hồng Kích thước 58x51mm

Đánh giá đồng hồ De La Cour Piece Unique The Saqra Repetition Minute