Đồng Hồ F.P. Journe Centigraphe Souverain Platinum

Giá liên hệ
Đồng Hồ F.P. Journe Centigraphe Souverain Platinum
Order
Trung bình
Tốt
Rất tốt
Như mới
Chưa sử dụng
Star icon Mới

Giới thiệu đồng hồ F.P. Journe Centigraphe Souverain Platinum

Đem đến sự sáng tạo ấn tượng dường như trở thành định hướng khi xây dựng thương hiệu của nghệ nhân đồng hồ Francois-Paul Journe. Trong số những nghệ nhân chế tác đồng hồ hiện nay, Francois-Paul Journe là một cái tên đại diện cho sự tài năng và chẳng bao giờ chịu dừng lại trong việc ứng dụng những sáng tạo mới mẻ.

Đặc biệt mang ý nghĩa nhân văn cao cả, mẫu đồng hồ Centigraphe Souverain từ thương hiệu F.P Journe được sản xuất để hỗ trợ cho viện ICM Pari, đóng góp vào công trình nghiên cứu y học chống lại căn bệnh não và tủy sống. Với mục đích như thế, Francois-Paul Journe đã tạo ra một cỗ máy chronograph không giống bất kỳ cỗ máy cùng loại nào khác.

Có mặt tại Gia Bảo Luxury ngày hôm nay là chiếc đồng hồ F.P. Journe Centigraphe Souverain với bộ vỏ làm từ bạch kim với đường kính đo được là 40mm. Bộ vỏ khung dáng tròn nay đã được Francois-Paul Journe đánh bóng tinh tế với những nút bấm chronograph được đặt tại cạnh bên. Riêng núm điều chỉnh đã được điều chuẩn xuống vị trí 4 giờ.

Sở dĩ khẳng định F.P. Journe Centigraphe Souverain là một chiếc đồng hồ có thiết kế sáng tạo, độc nhất trong giới chế tác hiện nay bởi cỗ máy này có hai trong số ba mặt số phụ tính giày phục vụ chức năng chronograph. Mỗi mặt số phụ sở hữu một thang đo thời gian được đánh dấu với màu đỏ còn thang đo tốc độ lại được sơn trong màu đen rõ nét. Mặt số phụ tính giây thứ nhất nằm tại góc 10 giờ, trong khi mặt số phụ đếm giây thứ hai được xếp đặt góc 2 giờ.

Chức năng chronograph của chiếc đồng hồ F.P. Journe Centigraphe Souverain có khả năng chính xác đến tận 1/100 của giây, điều được thể hiện tại mặt số phụ góc 10 giờ. Mỗi một giây được chia thành 100 khoảnh khắc với kim giây màu đỏ di chuyển chuẩn xác quanh một vòng mặt số. Song song với việc đếm thời gian chính xác từng giây một, cỗ máy Journe Centigraphe Souverain đem đến khả năng định thời gian chuyển động của một vật tốc độ chạy lên tới 36.000km/h.

Dĩ nhiên, với mặt số phụ góc 10 giờ là chưa đủ để tạo nên một cỗ máy chronograph hoàn hảo, nhà chế tác P.P Journe đã giành riêng góc 2 giờ để đặt vào một mặt số phụ tính giây thứ hai. Cứ mỗi mội vòng quay của kim đỏ bên mặt số phụ góc 10 giờ sẽ khiến kim giây bên mặt số phụ góc 2 giờ dịch chuyển. Quy mô mà mặt số phụ thứ hai có thể đảm nhiệm lên tới 20 giây. Tạo nên độ cân đối tuyệt vời trên mặt số là mặt số phụ đếm 10 phút được đặt chính góc 6 giờ.

Về mặt thẩm mỹ, ba mặt số được chế tác với màu trắng trang nhã nổi bật trên nền xám trung tính của cỗ máy Centigraphe Souverain. Các chỉ số được thiết kế dưới dạng chữ số Ả Rập thanh mảnh, và mang đậm màu sắc cổ điển. Cùng với hệ thống cọc chỉ giờ được in rõ ràng trên mặt số là hai kim giờ và phút đã được nung xanh tinh tế với kỹ thuật cao cấp trong giới chế tác.

Đem đến khả năng chronograph ấn tượng là bộ máy Calibre 1506 bên trong bộ vỏ platinum có khả năng chống nước ở độ sâu 100m của cỗ máy The F.P. Journe Centigraphe Souverain. Những chi tiết quan trọng như tấm khung chính của bộ máy Cal. 1506 được làm từ vàng nguyên khối cùng số lượng chân kính lên tới 50. Bộ máy này vận hành với tần số 3Hz cùng khả năng dự trữ năng lượng lên tới 80 giờ đồng hồ nếu không vận hành tính năng chronograph và 24 giờ đồng hồ nếu có chạy tính năng bấm giờ chronograph.

Điểm ấn tượng của bộ máy Cal. 1506 chính là sự phân tách hoàn toàn giữa hai cơ chế báo giờ và chronograph hoàn toàn là độc lập. Trong giới chế tác, những chiếc đồng hồ F.P Journe luôn sở hữu điểm hoàn thiện đáng kính ngạc với những đường gờ đã được chải chuốt, đánh bóng hoàn hảo cùng từng đường vân sọc đều đặn đã được ấn định trên khung chính.

Xem thêm
Thu gọn

Thông số kỹ thuật đồng hồ F.P. Journe Centigraphe Souverain Platinum

Tình trạng order mới gồm hộp, sổ, giấy
Kích thước mặt, Size 40mm
Xuất xứ F.P. Journe - Thụy Sỹ
Movement calibre 1506, lên cót tay
Chất liệu platinum
Chức năng giờ, phút, giây, chronograph

Đánh giá đồng hồ F.P. Journe Centigraphe Souverain Platinum