Đồng Hồ Girard Perregaux 1966 Chronograph 49539-53

252.800.000 VND 252800000
(Giá có thể thay đổi tùy thời điểm)

Giới thiệu đồng hồ Girard Perregaux 1966 Chronograph 49539-53

Trong thế giới đồng hồ, yếu tố lịch sử luôn được đánh giá cao, và những thương hiệu có lâu đời luôn có những vị trí quan trọng trong lòng người chơi. Được thành lập vào năm 1791, Girard Perregaux tuy không phải thương hiệu lâu đời nhất, nhưng họ cũng nằm trong top 5 thương hiệu có tuổi đời cao, và tất nhiên vì thế họ cũng xứng đáng nhận được nhiều sự tôn trọng.

Không chỉ già lão, Girard Perregaux cũng là một thương hiệu rất nhiệt tình đóng góp những sáng tạo mới về cơ chế hoạt động của đồng hồ. Họ là thương hiệu đầu tiên sản xuất bộ máy cơ học hoạt động với tần số 36,000 vph vào năm 1966, trước bộ máy El Primero huyền thoại của Zenith 3 năm. Và con số 1966 quan trọng này cũng được sử dụng để đặt tên cho một bộ sưu tập của họ.

Chiếc đồng hồ mà Gia Bảo muốn nói tới cũng nằm trong bộ sưu tập này, với cái tên đầy đủ là Girard Perregaux 1966 Chronograph, mang mã hiệu 49539-53. Mẫu đồng hồ này được giới thiệu lần đầu tại sự kiện SIHH 2010 và phiên bản vàng trắng chính thức ra mắt tại SIHH 2011. Ngay từ khi ra mắt, chiếc đồng hồ này đã được rất nhiều người yêu thích nhờ thiết kế thanh lịch, cùng kích thước và tỉ lệ hoàn hảo.

Với đường kính 40mm và dày 12mm, chiếc đồng hồ này sở hữu một kích thước hoàn hảo, có thể phù hợp với bất cứ ai. Mặc dù sở hữu tính năng Chronograph liên quan tới các môn thể thao, chiếc 1966 này hoàn toàn được sử dụng như một chiếc Dress Watch, phối hợp với đồ Âu mà không gặp phải bất cứ vấn đề gì.

Càng nối dây bằng vàng trắng được khía rãnh ở góc và vẫn giữ được vẻ ngoài hoàn hảo, dù đã được sản xuất từ năm 2012. Chi tiết này thực sự rất đáng chú ý, vì nếu chiếc đồng hồ đã trải qua công đoạn đánh bóng tân trang, nó sẽ không thể giữ được phần góc cạnh sắc sảo như vậy. Còn nếu không được giữ cẩn thận, chúng ta sẽ không thể tránh khỏi những vết xước.

Mặt số đồng hồ được hoàn thiện chải tia với tông màu xanh lam tuyệt đẹp, và xanh lam hiện cũng đang là màu mặt số được săn đón nhiều nhất, đôi lúc còn bán chạy hơn cả hai màu cơ bản trắng - đen. Chi tiết nổi bật nhất trên mặt số chính là vòng Tachymeter giúp đo vận tốc, tính năng này ngày nay đã không còn được mấy ai sử dụng, nhưng hiệu ứng hình ảnh thì vẫn được giữ nguyên.

Để tạo sự tương phản với mặt số xanh lam, bộ kim và cọc số đều được làm từ vàng trắng. Và vẫn giữ nguyên phong cách thanh lịch, bộ kim giờ, phút và Chronograph đều được thiết kế dáng chiếc lá mảnh mai. Chúng ta sẽ không thấy một chi tiết hầm hố hay thể thao nào trên mặt số của chiếc 1966 này.

Có một điểm đáng tiếc, đó chính là bộ máy Caliber 3080 lại không phù hợp với kích thước vỏ 40mm. Thông thường, khi lật mặt đáy của chiếc đồng hồ, bạn sẽ thấy phần lớn diện tích là bộ máy với một lớp viền mỏng. Tuy nhiên, với chiếc 1966 Chronograph thì phần viền lại khá là dày, điều này phần nào làm tôi hơi tụt hứng một chút.

Nói đi cũng phải nói lại, những cơ chế máy được khoe ra qua mặt đáy đều được hoàn thiện rất công phu, với nhiều phương pháp khác nhau với từng phần khác nhau. Nổi bật nhất hẳn nhiên là Rotor bằng vàng 22K, được hoàn thiện với những đường vân Cotes de Geneve tròn đồng tâm. Với phần cầu nối, đó lại là vân Cotes de Geneve thẳng và phần khung máy thì là vân tròn Perlage.

Cơ chế Chronograph không được tích hợp trực tiếp vào bộ máy Caliber 3080, mà được gắn vào đó qua một Module. Do vậy, bạn cũng không thể quan sát sự hoạt động của cơ chế thú vị này. Về cơ bản, điều này chỉ làm phiền lòng những người thích nghịch ngợm, mày mò cơ chế máy như tôi thôi. Còn khi đeo trên tay, chiếc đồng hồ này vẫn rất tuyệt vời, có thể phù hợp mọi trang phục, mọi hoàn cảnh.

Xem thêm
Thu gọn

Thông số kỹ thuật đồng hồ Girard Perregaux 1966 Chronograph 49539-53

Nhà đấu giá Antiquorum
Ngày đấu giá 11/11/2018
Mức giá dự kiến 8,000 - 12,000 USD
Thương hiệu Girard Perregaux
Mã hiệu, Ref. 49539-53
Năm sản xuất khoảng 2012
Bộ máy 3080
Dây đeo dây da với khóa gập vàng trắng Girard Perregaux
Phụ kiện đi kèm hộp đồng hồ, giấy chứng nhận, hướng dẫn sử dụng
Đường kính 40mm

Đánh giá đồng hồ Girard Perregaux 1966 Chronograph 49539-53