Đồng Hồ Girard Perregaux Bridges Constant Escapement L.M 93505-21-631-BA6E

0 ₫ 0

Giới thiệu đồng hồ Girard Perregaux Bridges Constant Escapement L.M 93505-21-631-BA6E

Đồng hồ cơ sở hữu cơ chế hoạt động cực kỳ phức tạp, và điều đó cũng kéo theo một số vấn đề cơ bản. Bộ máy đồng hồ cơ học lấy năng lượng từ dây cót, và năng lượng này không thể bất biến như dòng điện được. Khi vặn căng cót, lực giãn sẽ rất mạnh, nhưng khi cót gần giãn hết, lực này lại bị yếu đi rất nhiều. Vì lẽ đó, năng lượng cung cấp cho bộ máy sẽ bị biến động, và độ chính xác của chiếc đồng hồ cũng bị ảnh hưởng.

Để giải quyết vấn đề này, mỗi nhà sản xuất sẽ có một cách làm riêng. Đó có thể là ngưng hoạt động của đồng hồ trước khi năng lượng hột cót xuống mức báo động, hay là sử dụng cơ chế nhông xích để cân bằng lực. Tuy nhiên, với Girard Perregaux thì đó là một cơ chế hoàn toàn khác biệt, sử dụng công nghệ Silicon.

Để giải thích cơ chế này, chúng ta phải cần tới một nghiên cứu khoa học dài hàng chục trang, nhưng hiểu một cách cơ bản thì trên bộ phận này sẽ có một miếng Silicon siêu mỏng (bằng 1/6 sợi tóc người) di chuyển qua lại, cân bằng năng lượng chuyển tới bộ thoát.

Tất cả cơ chế tạo lực bất biến này được thể hiện trên mặt số đồng hồ, giúp người dùng có thể quan sát toàn bộ (tuy nhiên việc hiểu nó hoạt động ra sao thì chưa biết). Mặt số giờ phút lúc này không còn là tâm điểm chú ý trên mặt số, do đó được dời lên góc 12 giờ, với diện tích chỉ bằng ¼ mặt số. Hai hộp cót được đặt bên cạnh mặt số giờ phút, giúp chiếc đồng hồ có thể hoạt động liên tục trong 6 ngày.

Do sở hữu cơ chế cân bằng lực rất phức tạp, nên Girard Perregaux 93505 cũng có kích thước khá lớn, 46mm. Tuy nhiên, với lớp vỏ Titanium thì trọng lượng của chiếc đồng hồ này không quá lớn, và người dùng vẫn có thể sử dụng một cách thoải mái, không tạo sự khó chịu nào. Đi kèm với chiếc đồng hồ này là dây da cá sấu cùng với khóa gập Titanium có khắc tên thương hiệu Girard Perregaux.

Thông số kỹ thuật đồng hồ Girard Perregaux Bridges Constant Escapement L.M 93505-21-631-BA6E

    Nhà đấu giá Antiquorum Ngày đấu giá 11/11/2018 Mức giá dự kiến 30,000 - 50,000 USD Thương hiệu Girard Perregaux Mã hiệu Ref. 93505-21-631-BABE Năm sản xuất 2018 Bộ máy 9100 Dây đeo dây da cá sấu cùng khóa gập titanium Phụ kiện đi kèm hộp đồng hồ, thẻ bảo hành, sách hướng dẫn Đường kính 46mm

Đánh giá đồng hồ Girard Perregaux Bridges Constant Escapement L.M 93505-21-631-BA6E

Đồng hồ Girard Perregaux có sẵn
Đồng hồ Girard Perregaux order
Zalo