Đồng hồ Hublot x Arturo Fuente Ceramic Big Bang Unico ra mắt chỉ với 100 chiếc

06/12/2021
Tin tức
Đồng hồ Hublot

Đồng hồ Hublot x Arturo Fuente Ceramic Big Bang Unico ra mắt chỉ với 100 chiếc

Kể từ năm 2012, thương vụ hợp tác giữa 2 cái tên nổi tiếng: Hublot và Arturo Fuente đã tạo ra kha khá phiên bản đồng hồ giới hạn. Một mặt, Big Bang hay Classic Fusion Fuente tôn vinh kỹ nghệ chế tác thủ công, mặt khác những cỗ máy giới hạn giữa 2 nhà lại đem về khoản hỗ trợ đắc lực tới các sáng kiến từ thiện giúp đỡ người dân ở Cộng hòa Dominica thông qua quỹ Fuente Family Foundation.

đồng hồ Hublot x Arturo Fuente Ceramic Big Bang Unico

Hublot là một cái tên quen thuộc trong giới đồng hồ cao cấp, vậy Fuente là gì?

Ngài Carlos A. Fuente Sr và câu chuyện đầy thăng trầm của gia đình ông đã trở thành 1 huyền thoại trong ngành công nghiệp xì gà. 

Calos Sr. sinh năm 1935 tại thành phố Ybor, một khu dân cư Cuba ở Tampa, Florida. Ở tuổi thiếu niên, Calos Sr. đã bắt đầu làm việc trong công ty xì gà có quy mô nhỏ của cha mình. Mặc dù tuổi còn nhỏ, mỗi ngày nhiệm vụ của Calos Sr. cũng là hoàn thành 50 điều xì gà trước khi chuyển sang làm bài tập về nhà. Calos Sr. tiếp quản công ty xì gà Arturo kể từ năm 1956.

Tham vọng về một đế quốc xì gà không chỉ dừng lại ở Florida đã đưa cái tên Fuente vươn khắp nước Mỹ, đặc biệt là tại thành phố New York. Công ty xì gà Fuente phát triển mạnh mẽ vào những năm 1960 cho đến khi Hoa Kỳ cấm vận Cuba, buộc gia đình phải chuyển hoạt động sản xuất xì gà sang Nicaragua. Năm 1978, nhà máy Fuente bị đốt phá bởi những người ủng hộ cách mạng Sandinista. Gia đình Fuente buộc phải lưu vong và cuối cùng là họ chuyển đến Honduras. Bi kịch chưa chấm dứt khi nhà máy sản xuất xì gà mới xây cũng bị thiêu rụi vào năm 1980.

đồng hồ Hublot x Arturo Fuente Ceramic Big Bang Unico

Bạn phải lựa chọn: từ bỏ hoặc tiếp tục chiến đấu. Vế đầu không phải là 1 sự lựa chọn.

Bất chấp khó khăn ập đến, Don Carlos không lựa chọn từ bỏ mà quyết định mở 1 nhà máy mới ở ở Cộng hòa Dominica. Kể từ đó, xì gà Arturo Fuente đã trở thành một tiêu chuẩn vàng trong số những người hâm mộ xì gà. 

Chiếc đồng hồ Hublot x Arturo Fuente Ceramic Big Bang Unico mới nhất

Hublot x Arturo Fuente Ceramic Big Bang Unico đã có sự nâng cấp hơn về mặt thiết kế. Theo đó, nhà thiết kế thuộc công ty Arturo Fuente - Manny Iriarte đã tham gia vào quá trình hoàn thiện vẻ ngoài cho chiếc đồng hồ mới ra giữa 2 đơn vị hàng đầu. 

đồng hồ Hublot x Arturo Fuente Ceramic Big Bang Unico

Vỏ đồng hồ Hublot x Arturo Fuente Ceramic Big Bang Unico có kích thước 44mm với bề mặt được chạm khắc hoa văn hình lá của cây thuốc lá đang rung rinh theo đợt gió thổi. Hoạ tiết này đã từng xuất hiện trong các thiết kế trước đây, bao gồm cả trên chiếc Classic Fusion Fuente 45mm 511.OX.6670.LR.OPX17 đang có sẵn tại Gia Bảo Luxury.

Các yếu tố quan trọng khác thể hiện đặc trưng của nhà Arturo Fuente trên mẫu đồng hồ giới hạn mới ra này còn có thể kể đến cọc chỉ giờ số La Mã phông chữ cổ điển, biểu tượng sư tử cao quý tại góc 9 giờ. Cụ thể, xì gà Arturo Fuente được yêu thích đến nỗi đã từng là đơn vị cung cấp xì gà cho triều đình Tây Ban Nha.

đồng hồ Hublot x Arturo Fuente Ceramic Big Bang Unico

Bên trong đồng hồ Hublot x Arturo Fuente Ceramic Big Bang Unico là bộ máy do chính Hublot sản sản xuất in-house. Bộ máy HUB 1242 chuyên được trang bị cho dòng đồng hồ UNICO cao cấp hơn phiên bản Hublot tiêu chuẩn. Bộ máy này có chức năng flyback chronograph với khả năng trữ cót đạt 72 giờ.

đồng hồ Hublot x Arturo Fuente Ceramic Big Bang Unico

Mặt sau đồng hồ là dòng chữ “Big Bang Limited Edition” kèm số phiên bản đã được khắc chìm bằng laze chính xác. Như 1 lẽ để hoàn thiện thiết kế, logo xì gà Fuente xuất hiện ở giữa và “CF”. Yếu tố này liên quan trực tiếp đến Carlos Fuente Sr., cùng với dòng chữ “Edición de homenaje” (tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “phiên bản để tỏ lòng tôn kính”) - “Our Father, Our Friend, Our Hero.”

Chiếc đồng hồ đặc biệt này được sản xuất với số lượng giới hạn 100 chiếc và đi kèm với hộp quà bằng gỗ sơn mài, có thể được sử dụng như một dụng cụ làm ẩm, bảo quản xì gà.

Tin tức
Đồng hồ Hublot
Zalo