Đồng Hồ IWC Big Pilot’s Schaffhausen IW329301

175 triệu ₫ 251 triệu ₫ 175000000
(Giá có thể thay đổi tùy thời điểm)

Giới thiệu đồng hồ IWC Big Pilot’s Schaffhausen IW329301

Tại sự kiện Watches and Wonders 2021, IWC đã đem tới cho người chơi đồng hồ nhiều thiết kế mới đẹp mắt. Trong đó, chúng ta không thể không kể đến những mẫu đồng hồ phi công - niềm tự hào của thương hiệu. Và để tri ân những thiết kế truyền thống, IWC đã cho ra mắt chiếc Big Pilot’s Schaffhausen IW329301 với đúng những đặc điểm cần thiết của một chiếc đồng hồ phi công.

Đồng Hồ IWC Big Pilot’s Schaffhausen IW329301

Đồng hồ phi công có những yêu cầu gì? Nhiều người hẳn sẽ có câu hỏi này trong đầu. Như cái tên đã thể hiện, đồng hồ phi công tất nhiên phải được sử dụng bởi phi công, và cần có đủ điều kiện để hoạt động tốt trong môi trường buồng lái máy bay. Buồng lái máy bay ở đây không phải là phiên bản hiện đại của những chiếc Boeing đời mới, mà của những chiếc máy bay chiến đấu vào thời Chiến tranh thế giới lần thứ hai.

Vào thời đó, vị trí ngồi của phi công khá là chật chội và cũng tương đối tối tăm. Vì thế, mặt số của đồng hồ phi công cần có độ tương phản cao, rõ ràng và dễ quan sát. Liệu có tông màu nào tạo nên độ tương phản cao hơn hai màu trắng/đen? Chính vì lý do đó, phần lớn những chiếc đồng hồ phi công đều có nền đen và các chỉ báo màu trắng.

Đồng Hồ IWC Big Pilot’s Schaffhausen IW329301

Người ta không thiết kế ngược lại với nền trắng cọc số đen bởi vì họ cần phải quét thêm chất phản quang trên cả kim và cọc số. Như đã nói ở trên, buồng lái phi công khá tối và nếu không có chất phản quang thì việc nhìn giờ sẽ rất khó. Thời đó cũng chẳng có GPS, việc định vị phần lớn là do tính toán thời gian bay, và việc đếm chính xác thời gian đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

Đồng Hồ IWC Big Pilot’s Schaffhausen IW329301

Quay trở lại với phiên bản Big Pilot’s Schaffhausen IW329301, chúng ta có đủ hết yêu cầu ở trên. Ta có một bộ vỏ lớn với đường kính 43mm, đi kèm với vành bezel nhỏ để mở rộng mặt số. Phần nền mặt số màu đen, đi kèm các số chỉ giờ kích thước lớn, được phủ Super-LumiNova cao cấp. Tương tự như vậy, bộ kim cũng được thiết kế to bản và phủ chất phản quang để người dùng dễ dàng xem giờ.

Đồng Hồ IWC Big Pilot’s Schaffhausen IW329301

Đặc biệt, phần núm vặn đồng hồ được thiết kế khá lớn, có hình dáng giống một viên kim cương với phần đầu phình ra. Điều này giúp cho việc thao tác khi đeo găng tay trở nên dễ dàng hơn, tiện lợi hơn. Phi công được yêu cầu phải đeo găng tay chống lửa khi làm việc, giúp họ có thể điều khiển máy bay trong trường hợp buồng lái bị bốc cháy. Cuối cùng, để hoàn thiện dáng vẻ cổ điển, IWC đã sử dụng sợi dây làm từ chất liệu da bò dày dặn, cùng với những chiếc đinh tán cố định chắc chắn.

Đồng Hồ IWC Big Pilot’s Schaffhausen IW329301

Thông số kỹ thuật đồng hồ IWC Big Pilot’s Schaffhausen IW329301

Tình trạng mới 100%
Phụ kiện hộp, sổ, thẻ bảo hành 2021
Kích thước mặt, Size 43mm
Xuất xứ IWC - Thụy Sĩ
Ref IW329301
Movement automatic, Cal 82100
Chức năng giờ, phút, giây
Chất liệu thép không gỉ
Dự trữ 60h
Chống nước 100m

Đánh giá đồng hồ IWC Big Pilot’s Schaffhausen IW329301

Đồng hồ IWC có sẵn
Đồng hồ IWC order
Zalo